Ma túy trong bệ gác chân

08:17 | 20/10/2016

(HQ Online)- Một người đàn ông Canada, 26 tuổi vừa bị nhà chức trách bắt giữ tại sân bay quốc tế Auckland, New Zealand do liên quan đến việc nhập khẩu trái phép chất ma túy tổng hợp methamphetamine có trị giá khoảng 8 triệu NZD.

ma tuy trong be gac chan

18 gói chứa ma túy bị thu giữ

Đối tượng hiện cư trú tại Auckland, đã bị ngưng xuất cảnh do có liên quan đến việc nhập khẩu trái phép 8 kg methamphetamine, được che giấu tinh vi bên trong một kiện hàng mà cơ quan Hải quan vừa phát hiện và thu giữ tại kho hàng sân bay.

Kiện hàng được gửi từ Hoa Kỳ, có trọng lượng khoảng 50 kg, khai báo là bệ gác chân được trang trí công phu.

Khi mở kiểm tra, hải quan kho hàng của sân bay nhận thấy, hàng hóa là một khối bê tông được kết dính sợi thủy tinh, với một vài chiếc gương và những hạt nhựa trang trí đính trên mỗi mặt.

ma tuy trong be gac chan

Phát hiện ma túy dưới lớp bê tông

Sau khi đục phía trên bề mặt của khối bê tông, đã xuất hiện 18 gói ni-lon chứa đầy một chất tinh thể nghi vấn bên trong.

Qua giám định, chất tinh thể này cho phản ứng dương tính với methamphetamine.

Ông Maurice O'Brien, Giám đốc Cơ quan điều tra Hải quan cho biết, vụ bắt giữ trên đã cho thấy cách tiếp cận thông tin tình báo và khả năng phản ứng của Hải quan New Zealand phối hợp cùng các đối tác của mình.

Nghi phạm đã bị buộc tội nhập khẩu trái phép một chất ma túy nằm trong bảng A và sẽ xuất hiện tại tòa án trong vài ngày tới để nghe xét xử.

Duy Hà (theo Hải quan New Zealand)