Facebook Twitter youtube Tiktok

Kê khai, nộp thuế đối với hàng nhập khẩu thay đổi mục đích sử dụng

(HQ Online) - Để DN nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực hải quan, Tổng cục Hải quan đã chủ động giải đáp vướng mắc về kê khai, nộp thuế đối với hàng hóa NK tạo tài sản cố định nhưng thay đổi mục đích sử dụng.
Xử lý hoàn thuế đối với hàng XNK ít hơn so với hàng đã nộp thuế
Quy định khai báo đối với tất cả hàng hoá nhập khẩu vào EU từ ngày 1/7
Bộ Tài chính: Cần cân nhắc kĩ việc giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng thép thành phẩm
Kê khai, nộp thuế đối với hàng nhập khẩu thay đổi mục đích sử dụng
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan KCN Bắc Thăng Long, Cục Hải quan Hà Nội. Ảnh: N.Linh

Công ty TNHH Paka Phú Thọ (gọi tắt là Công ty Paka) đề nghị cơ quan Hải quan hướng dẫn kê khai, nộp thuế đối với hàng hóa là tài sản cố định thay đổi mục đích sử dụng.

Đối với vấn đề DN đề nghị, để DN nắm được các quy định và áp dụng vào quá trình thực hiện, về chính sách thuế, theo Tổng cục Hải quan, tại khoản 5 Điều 25 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/1/2015 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 12 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ quy định đối với hàng hóa XNK thuộc đối tượng không chịu thuế XNK, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT, thuế bảo vệ môi trường hoặc miễn thuế nhưng sau đó có thay đổi về đối tượng không chịu thuế hoặc mục đích được miễn thuế; hàng hóa là nguyên liệu, vật tư, linh kiện NK để gia công, sản xuất hàng hóa XK và hàng hóa tạm nhập - tái xuất đã giải phóng hàng hoặc thông quan nhưng sau đó thay đổi mục đích sử dụng, chuyển tiêu thụ nội địa thì phải khai tờ khai hải quan mới.

Trong đó, chính sách quản lý hàng hóa XNK; chính sách thuế đối với hàng hóa XNK thực hiện tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan mới trừ trường hợp đã thực hiện đầy đủ chính sách quản lý hàng hóa XNK tại thời điểm đăng ký tờ khai ban đầu.

Điều 21 Thông tư 38/2015/TT-BTC được sửa đổi, bổ sung tại khoản 10 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định việc chuyển tiêu thụ nội địa hoặc thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa đã làm thủ tục XNK chỉ được thực hiện sau khi người khai hải quan hoàn thành thủ tục hải quan đối với tờ khai hải quan mới; hàng hóa thay đổi mục đích sử dụng hoặc chuyển tiêu thụ nội địa, người nộp thuế phải kê khai, nộp đủ tiền thuế, tiền phạt (nếu có) theo quy định.

Cũng tại khoản 26 Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng hóa thuộc diện không chịu thuế GTGT khâu NK theo quy định nếu thay đổi mục đích sử dụng phải kê khai, nộp thuế GTGT khâu NK theo quy định tại điều này với cơ quan Hải quan nơi đăng ký tờ khai hải quan. Tổ chức, cá nhân bán hàng hoá ra thị trường nội thuế GTGT với cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo quy định.

Đối chiếu với quy định nêu, Tổng cục Hải quan cho rằng, hàng hóa của Công ty Paka NK để tạo tài sản cố định, đã được miễn thuế khi NK, nay thay đổi mục đích sử dụng, bán thanh lý, thì phải kê khai tờ khai hải quan mới và thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với NSNN.

Về trị giá hải quan, Tổng cục Hải quan cho biết, khoản 11 Điều 17 Thông tư 39/2015/TT-BTC được bổ sung tại khoản 9 Điều 1 Thông tư 60/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định trị giá hải quan đối với hàng hóa chưa qua sử dụng tại Việt Nam, có thay đổi mục đích sử dụng: “11. Hàng hóa chưa qua sử dụng tại Việt Nam, có thay đổi dụng so với mục đích đã được xác định thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế: a) Trường hợp hàng hóa thay đổi mục đích để tiêu hủy, trị giá hải quan là trị giá khai báo; b) Trường hợp hàng hóa thay đổi mục đích để bán: trị giá hải quan là trị giá khai báo được xác định trên cơ sở giá thực tế bán. Trường hợp cơ quan Hải quan có căn cứ xác định trị giá khai báo không phù hợp thì xác định trị giá hải quan theo phương pháp xác định trị giá quy định tại Thông tư này, phù hợp với thực tế hàng hóa; c) Ngoài các trường hợp nêu tại điểm a, điểm b khoản này, trị giá hải quan là trị giá khai báo tại thời điểm NK. Trường hợp cơ quan Hải quan có căn cử xác định trị giá khai báo không phù hợp thì xác định trị giá hải quan theo phương pháp xác định trị giá quy định tại Thông tư này, phù hợp với thực tế hàng hóa”.

Theo đó, hàng hóa có thay đổi mục đích sử dụng so với mục đích đã được xác định thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế thì DN tự xác định và kê khai phù hợp với thực tế hàng hóa tại thời điểm chuyển đổi mục đích sử dụng.

Tổng cục Hải quan lưu ý, với các quy định hiện hành và hồ sơ thì Công ty Paka có trách nhiệm tự xác định, tự kê khai trị giá hải quan và xuất trình các chứng từ chứng minh cho trị giá tự xác định, tự kê khai đó.

Theo trình bày Công ty Paka dự kiến thay đổi mục đích sử dụng để bán thanh lý. Do đó, trong khi kê khai trị giá hải quan, Tổng cục Hải quan đề nghị Công ty Paka xuất trình đầy đủ hồ sơ, tài liệu để làm rõ một số vấn đề. Cụ thể, Công ty Paka cần xác định rõ hàng hóa được thay đổi mục đích sử dụng để làm gì, làm căn cứ để áp dụng đúng quy định tại khoản 11 Điều 17 Thông tư 39/2015/TT-BTC được bổ sung tại khoản 9 Điều 1 Thông tư 60/2019/TT-BTC. Đồng thời, Công ty Paka cần xuất trình hồ sơ bán hàng thanh lý (hợp đồng bán thanh lý, hóa đơn bán hàng...).

Ngoài ra, Công ty Paka phải giải trình rõ căn cứ xác định trị giá kê khai sau khi thay đổi mục đích sử dụng. Trường hợp hàng hóa được bán thanh lý thì giá bán thanh lý được thể hiện đầy đủ trên hồ sơ bán thanh lý và phải phù hợp với thực tế hàng hóa tại thời điểm thanh lý.

Theo trình bày Công ty Paka dự kiến đàm phán giá bán thanh lý trên cơ sở kết quả thẩm định giá của DN có chức năng thẩm định giá. Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan đề nghị Công ty Paka lưu ý chứng thư thẩm định giá (còn hiệu lực sử dụng) của DN có chức năng thẩm định giá được cơ quan Hải quan chấp nhận là một trong các nguồn thông tin tham khảo để đánh giá tính phù hợp giữa trị giá do DN kê khai khi làm thủ tục hải quan với thực tế hàng hóa, không phải là căn cứ pháp lý duy nhất để xác định trị giá hải quan của hàng hóa. Bởi theo tài liệu hồ sơ mà Công ty Paka đính kèm thì tính đến ngày 1/5/2021, Chứng thư thẩm định giá số 011811/2020/CTAIC ngày 18/11/2020 của Công ty CP Đầu tư và định giá AIC-Việt Nam đã hết giá trị sử dụng (thời hạn hiệu lực là 90 ngày kể từ ngày phát hành).

Bên cạnh đó, lý do có chênh lệch rất lớn giữa tổng trị giá hải quan của hàng hóa đã kê khai tại 5 tờ khai nhập khẩu ban đầu (khoảng 170 tỷ đồng) so với giá trị hàng hóa tại Chứng thư thẩm định giá số 011811/2020/CTAIC của Công ty cổ phần đầu tư và định giá AIC-Việt Nam. Trong khi đó, Công ty Paka có trình bày, toàn bộ số hàng hóa NK đều là hàng đã qua sử dụng, được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2014, đã được sử dụng trong thời gian dài tại Hàn Quốc trước khi được NK vào Việt Nam.

Tuy nhiên, căn cứ hợp đồng giữa Công ty Paka với Công ty TNHH Paka RGB Hàn Quốc thì trị giá hàng hóa NK năm 2016 có giá trị tương đương với hàng mới, chưa qua sử dụng. Công ty Paka có giải thích: “Giá trị máy, thiết bị đưa vào trích khẩu hao tài sản có sự chênh lệch do cách tính của công ty có sự nhầm lẫn”. Do đó, Tổng cục Hải quan đề nghị Công ty Paka giải trình cách tính đúng là gì và căn cứ trên quy định nào của pháp luật.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Quý I/2025, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Mỹ tăng 20,9%, là một trong những thị trường có mức tăng cao của Việt Nam.
Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Trường hợp doanh nghiệp (DN) nộp thừa tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu (NK), cơ quan Hải quan nơi DN mở tờ khai sẽ thực hiện hoàn trả tiền thừa hoặc khấu trừ vào các đợt mua tem tiếp theo của DN.
Quý I, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 202 tỷ USD

Quý I, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 202 tỷ USD

So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước tăng hơn 24 tỷ USD.
Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trước vướng mắc của Công ty cổ phần Quang Dũng Miền Bắc liên quan đến việc áp dụng thuế suất ưu đãi đối với mặt hàng khai báo là khô dầu đậu tương, dùng làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, Cục Hải quan đã có trả lời và hướng dẫn.
Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Đối với số tiền thuế đã nộp vào tài khoản tiền gửi của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước, định kỳ hàng tháng sau khi khóa sổ kế toán, nếu quá 90 ngày kể từ ngày đã thực nộp thuế, người nộp thuế chưa nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế, không thu thuế, cơ quan Hải quan ban hành quyết định chuyển tiền vào ngân sách nhà nước theo quy định.
Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Cục Hải quan yêu cầu các chi cục hải quan khu vực nghiên cứu kỹ và thực hiện nội dung tại Quyết định số 914/QĐ-BCT ngày 1/4/2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
Gói, kiện hàng hóa xuất khẩu phải tái nhập cần thủ tục gì

Gói, kiện hàng hóa xuất khẩu phải tái nhập cần thủ tục gì

Gói, kiện, hàng hóa xuất khẩu không phát được cho người nhận khi tái nhập về cần xác nhận như thế nào để được tái nhập? Vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp được Cục Hải quan hướng dẫn.
Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Cơ quan Hải quan sẽ thực hiện ấn định thuế, tính tiền chậm nộp và xử phạt nếu phát hiện các tờ khai hải quan nhập khẩu (NK) áp dụng thuế GTGT chưa đúng quy định.
Điểm mới cần lưu ý khi triển khai các quy định về xử lý vi phạm hành chính

Điểm mới cần lưu ý khi triển khai các quy định về xử lý vi phạm hành chính

Để kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, Cục Hải quan yêu cầu các chi cục hải quan khu vực, Chi сục Điều tra chống buôn lậu và Chi cục Kiểm tra sau thông quan triển khai thực hiện Nghị định 68/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Gấp rút sửa đổi bổ sung quy trình quản lý hóa đơn, chứng từ điện tử

Gấp rút sửa đổi bổ sung quy trình quản lý hóa đơn, chứng từ điện tử

Để đảm bảo việc triển khai thực hiện các quy định mới tại Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/6/2025, ngành Thuế đang gấp rút sửa quy trình quản lý hóa đơn, chứng từ điện tử.
Chính thức giảm 30% tiền thuê đất của năm 2024

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất của năm 2024

Theo quy định tại Nghị định 87/2025/NĐ-CP (Nghị định 87) vừa được Chính phủ ban hành, kể từ ngày 11/4/2025, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp được giảm 30% tiền thuê đất của năm 2024.
Hồ sơ xác định trước mã số bao gồm những gì?

Hồ sơ xác định trước mã số bao gồm những gì?

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Việt Nam thực hiện thủ tục về hồ sơ xác định trước mã số hàng hóa.
Tháo gỡ vướng mắc về thuế giá trị gia tăng đối với thư tín dụng (L/C)

Tháo gỡ vướng mắc về thuế giá trị gia tăng đối với thư tín dụng (L/C)

Liên quan đến vấn đề chậm nộp tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với thư tín dụng (L/C) thời gian qua, Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản số 476/CT-DNL gửi các Chi cục Thuế khu vực, Chi cục Thuế doanh nghiệp lớn và các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam (NHTM).
Hướng dẫn xác định chi phí trích lập dự phòng tổn thất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn xác định chi phí trích lập dự phòng tổn thất khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có Văn bản số 469/CT-CS trả lời kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến xác định chi phí lập dự phòng tổn thất các khoản đầu tư khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).
Thông báo kết quả phân tích là cơ sở để xác định mã số hàng hóa

Thông báo kết quả phân tích là cơ sở để xác định mã số hàng hóa

Đó là trả lời của Cục Hải quan trước vướng mắc của Công ty TNHH BEHN MEYER Việt Nam liên quan đến kê khai mã số HS của hàng hóa nhập khẩu (NK).
Mặt hàng nguyên liệu thuốc bắc có bị truy thu thuế giá trị gia tăng?

Mặt hàng nguyên liệu thuốc bắc có bị truy thu thuế giá trị gia tăng?

Cục Hải quan vừa có văn bản trả lời và hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực VI triển khai thực hiện các quy định liên quan đến việc truy thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng nguyên liệu thuốc bắc.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

Trong 560.898 tổ chức hộ - cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn có 19.208 hộ kinh doanh vi phạm với số thuế truy thu, xử phạt 151 tỷ đồng.
TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

Kỷ niệm 9 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức tại TPHCM.
Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm OCOP, hàng đông lạnh

Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm OCOP, hàng đông lạnh

Hà Nội ban hành Kế hoạch Giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm OCOP, thực phẩm đông lạnh và trái cây nhập khẩu trên địa bàn.
Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký văn bản chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước trước diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế.
Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

3 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn Lâm Đồng (thuộc Chi cục Thuế khu vực XIII) đạt 4.218,4 tỷ đồng, bằng 31% dự toán, tăng 6% so cùng kỳ năm 2024.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Người nộp thuế dễ dàng thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua một số thao tác đơn giản trên eTax Mobile.
(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

Podcast chuyên đề đề cập đến những bước đi chủ động và đầy trách nhiệm của Việt Nam, đặc biệt là ngành Tài chính, nhằm ứng phó với sức ép tăng thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hỗ trợ doanh nghiệp, giúp duy trì dòng chảy thương mại quốc tế.
Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Từ ngày 1/3/2025, cơ quan thuế được tổ chức theo mô hình quản lý 3 cấp gồm: Cục Thuế thuộc Bộ Tài chính, 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội thuế liên huyện.
Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

3 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn Lâm Đồng (thuộc Chi cục Thuế khu vực XIII) đạt ...
Công khai danh sách nợ thuế khu vực Vĩnh Linh – Gio Linh:

Công khai danh sách nợ thuế khu vực Vĩnh Linh – Gio Linh:

Đội thuế liên huyện Vĩnh Linh – Gio Linh đã công khai danh sách các tổ chức, cá nhân nợ ...
Chi cục Thuế Khu vực XII: tăng cường quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế Khu vực XII: tăng cường quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Chỉ một thời gian ngắn, Chi cục Thuế khu vực XII (CCT khu vực XII) đã kiện toàn, sắp xếp ...
Tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu để ngăn chặn hành vi chuyển giá

Tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu để ngăn chặn hành vi chuyển giá

Công tác quản lý đối với DN có giao dịch liên kết, ngăn ngừa hành vi chuyển giá để tránh ...
4.311 công chức, người lao động trong ngành Thuế nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc

4.311 công chức, người lao động trong ngành Thuế nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc

Ngành Thuế đã giải quyết chế độ cho 4.311 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi ...
Đã hoàn 34.039 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng

Đã hoàn 34.039 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng

Tính từ đầu năm đến hết ngày 13/4/2025, cơ quan thuế đã ban hành 4.271 quyết định hoàn thuế giá ...
Quảng Ninh tham khảo Đề án thí điểm xây dựng Cửa khẩu thông minh của Lạng Sơn

Quảng Ninh tham khảo Đề án thí điểm xây dựng Cửa khẩu thông minh của Lạng Sơn

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn vừa trao đổi kinh nghiệm về triển khai Đề án thí ...
Quý 1 xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD

Quý 1 xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD

Theo thống kê của Cục Hải quan, quý 1, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD, ...
Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Quý I/2025, cả nước chi ...
Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-BCT nhằm siết chặt quản lý hoạt động cấp và kiểm ...
Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Việc Chính phủ Hoa Kỳ thông báo tạm hoãn áp thuế đối ứng được xem là “thời cơ vàng” để ...
"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

TP Hải Phòng và cộng đồng doanh nghiệp đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở khu vực cảng cửa ...
TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

Trong 560.898 tổ chức hộ - cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn có 19.208 hộ ...
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế ...
Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Toàn ngành Thuế đã xử lý 24.588 trường hợp vi phạm, trong đó doanh nghiệp là 124 và cá nhân ...
2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều đơn vị thuộc Chi cục Hải quan khu vực II đã ban hành Thông báo tạm hoãn xuất cảnh ...
Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra tình trạng giả mạo văn bản, Website, Fanpage hay thậm chí là ...
Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) vừa phát đi cảnh báo về tình trạng ...
TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

Kỷ niệm 9 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức tại TPHCM.
Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký văn bản chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước trước diễn biến giá vàng ...
Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2025, dữ liệu của Savills cho thấy giao dịch căn hộ chung cư trên thị trường ...
Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tháng 4/2025, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) chính thức vận hành tuyến cáp quang biển Asia Direct ...
Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Thời điểm hiện tại rất khó để đưa ra đánh giá chính sách thuế của Mỹ đối với hàng hóa ...
Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Việt Nam vừa đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi lần đầu đăng cai tổ chức thành công Hội ...
Phiên bản di động