Jaguar Land Rover cam kết giảm 46% lượng khí thải

13:47 | 31/03/2022

(HQ Online) - Jaguar Land Rover đã cam kết giảm 46% lượng khí thải nhà kính trong các hoạt động của mình vào năm 2030. Ngoài ra, công ty sẽ giảm lượng khí thải xe trung bình trong các chuỗi giá trị xuống 54%, bao gồm Giảm 60% trong suốt giai đoạn sử dụng các phương tiện của mình.

Jaguar Land Rover Việt Nam mở Không gian trưng bày mới Jaguar Land Rover Studio Hanoi
Jaguar Land Rover sử dụng công nghệ hàng không vũ trụ cho các phương tiện trong tương lai
Hơn 1,5 triệu động cơ Ingenium của Jaguar Land Rover đã được sản xuất
Jaguar Land Rover cam kết giảm 46% lượng khí thải
Jaguar Land Rover đã cam kết giảm 46% lượng khí thải nhà kính trong các hoạt động của mình vào năm 2030.

Những mục tiêu này thể hiện cam kết của Jaguar Land Rover đến năm 2030, tiếp đến là tham vọng thập kỷ thứ hai về việc không phát thải ròng trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động vào năm 2039. Để đạt được điều này, công ty sẽ khử carbon trong thiết kế và vật liệu, hoạt động sản xuất, chuỗi cung ứng, điện khí hóa, chiến lược pin, quy trình kinh tế tuần hoàn và xử lý đến hết tuổi thọ của sản phẩm.

Để thực hiện mục tiêu của mình, Jaguar Land Rover đã giới thiệu một vị trí mới là Giám đốc Bền vững là ông Rossella Cardone để thúc đẩy quá trình chuyển đổi và hỗ trợ ông François Dossa, Giám đốc Điều hành, Chiến lược và Bền vững.

Jaguar Land Rover lần đầu tiên công bố cam kết với Mục tiêu dựa trên Khoa học (SBTi) như một phần của sự hỗ trợ cho COP26, hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu được tổ chức vào tháng 11/2021.

Dòng xe hiện tại của Jaguar Land Rover gồm các loại xe chạy điện hoàn toàn, lai sạc điện và xe lai điện nhẹ, cũng như động cơ xăng và dầu mới nhất. Năm tài chính 2020/21, Jaguar Land Rover đã bán được 439.588 xe trên 27 quốc gia. Tất cả các mẫu xe của Jaguar và Land Rover sẽ được cung cấp ở dạng điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của hành trình trở thành doanh nghiệp thuần không carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của công ty vào năm 2039.

Thương hiệu xe Anh, có hai trụ sở thiết kế và kỹ thuật chính, ba nhà máy sản xuất xe, một Trung tâm sản xuất động cơ và một Trung tâm lắp ráp ắc quy ngay tại Vương quốc Anh. Jaguar Land Rover có các nhà máy lắp ráp xe ở Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ, Áo và Slovakia. Ba trong số bảy trung tâm công nghệ của Jaguar Land Rover ở Vương quốc Anh - Manchester, Warwick (NAIC) và London - với các địa điểm mới được bổ sung ở Shannon, Ireland, Portland, Hoa Kỳ, Budapest, Hungary và ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Nguyễn Hà