Hợp tác giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn trên nền tảng số

19:21 | 29/03/2023

(HQ Online) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh, gia tăng lợi ích trong giao dịch thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn.

Tìm cách "thông đường" cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn
Người mua nhà vẫn khó tiếp cận vốn tín dụng
Giúp người dân tăng khả năng tiếp cận vốn, giảm tín dụng đen
Đại diện MSB và Solv.
MSB và Solv ký kết hợp tác toàn diện.

Theo đó, MSB là đối tác tài chính đầu tiên của Solv tại Việt Nam. Thông qua hợp tác này, MSB và Solv cam kết cung cấp các giải pháp tối ưu cho nhóm khách hàng mục tiêu (gồm nhà phân phối, đại lý) thông qua hệ thống/nền tảng của hai bên.

Khi sử dụng nền tảng Solv, khách hàng sẽ có thể tiếp cận các gói hỗ trợ tín dụng và tính năng giải ngân trực tuyến cung cấp bởi MSB dựa trên thông tin được cung cấp bởi doanh nghiệp trung tâm (Anchor) và nhà phân phối, đại lý.

MSB sẽ đánh giá và phê duyệt cấp hạn mức tín dụng dựa trên doanh số giao dịch giữa nhà phân phối, đại lý và doanh nghiệp trung tâm.

Solv là một nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu tại Ấn Độ giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và nhà cung cấp mới, mua và bán sản phẩm với giá bán buôn, tận dụng tín dụng theo yêu cầu, đặt hàng trực tuyến và nhận giao hàng tận nơi.

Về phía MSB, với nền tảng số hóa đã được xây dựng bài bản, MSB đã có sẵn tài nguyên số để có thể tự động hóa việc kết nối với nền tảng Solv, thúc đẩy quá trình kết nối với khách hàng, từ đó đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Nhằm tối đa hóa tiện ích và trải nghiệm cho doanh nghiệp, MSB đã xây dựng một nền tảng số Supply Chain Finance hỗ trợ cho việc tích hợp và đồng bộ luồng trao đổi thông tin giữa Solv và MSB theo hướng tự động hóa và bảo mật cao.

Theo đánh giá, với sự hợp tác của MSB và Solv, việc kết hợp giữa nền tảng thương mại B2B và tổ chức tài chính không chỉ gia tăng thêm cơ hội mở rộng kinh doanh mà còn đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các giải pháp tài chính.

Hương Dịu