Honda Việt Nam tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021

09:01 | 04/07/2020

(HQ Online) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

Honda Việt Nam ủng hộ nhiều tỷ đồng phòng chống Covid-19
Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc năm học 2019-2020

honda viet nam tang gan 2 trieu mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2020 2021
Lễ công bố chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và đại diện các bộ, ngành liên quan cùng lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam.

“HVN cam kết thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. HVN cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước”. Ông Keisuke Tsuruzono, TGĐ HVN

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa giao thông tại Việt Nam. Tỉ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6-15 tuổi) từ 35% năm 2017 tăng lên 70% vào cuối năm 2019; tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh trung học phổ thông là 90%.

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát vẫn còn 20/63 tỉnh có tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm đạt dưới 66%, cá biệt có 3 tỉnh tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm chỉ đạt dưới 50%.

Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều bậc cha mẹ chưa quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi chở các cháu đi môtô, xe máy.

Do vậy, những chiếc mũ phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được trao tặng đến các em học sinh lớp 1 sẽ nâng cao ý thức chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đối với người đi môtô, xe máy, xe đạp điện. Mục tiêu hướng đến là 80% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe máy tại Việt Nam vào cuối năm 2020.

honda viet nam tang gan 2 trieu mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2020 2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng mũ cho đại diện các em học sinh lớp Một

Sau 2 năm tổ chức, gần 4 triệu chiếc mũ bảo hiểm chất lượng được Công ty Honda Việt Nam trao đến tận tay các em học sinh lớp Một tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Chương trình đã góp phần nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong 2 năm vừa qua. Qua khảo sát, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) đã tăng từ 35% năm 2017 lên đến 70% vào cuối năm 2019.

Với các kết quả đã đạt được, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD & ĐT và Công ty Honda Việt Nam thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ 3 Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2020 - 2021

Theo đó, sẽ có 1.904.045 mũ bảo hiểm Honda phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia được trao tặng tới các em học sinh bước vào lớp Một trong dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

honda viet nam tang gan 2 trieu mu bao hiem cho hoc sinh lop 1 nam hoc 2020 2021
Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam phối hợp triển khai từ năm học 2018 – 2019.

Song song với đó là các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được Honda Việt Nam phối hợp triển khai.

Trong những năm qua, ngoài chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn Ước mơ” HVN tiếp tục phối hợp với các cơ quan Chính phủ để triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; các chương trình đào tạo trực tiếp cho Đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương; chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai”. Đặc biệt là từ năm 2020, chương trình Tôi Yêu Việt Nam sẽ trở lại trên sóng truyền hình Việt Nam với phiên bản mới.

Theo kế hoạch, Ủy ban ATGTQG, Bộ GD-ĐT cùng UBND TP.HCM và Công ty Honda Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ" vào chủ nhật đầu tiên của tháng 9, để khởi động chương trình đội mũ bảo hiểm "Giữ trọn ước mơ" và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2020-2021

Nguyễn Hà