Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng nhóm BRICS

15:46 | 07/04/2021

Theo Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, cần nỗ lực để đạt được những kết quả phản ánh nhu cầu và nguyện vọng của BRICS nói riêng và các thị trường mới nổi cũng như các nền kinh tế đang phát triển nói chung.

Hoi nghi Bo truong Tai chinh va Thong doc ngan hang nhom BRICS hinh anh 1

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn: PTI)

Ngày 6/4, Ấn Độ đã chủ trì hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) và đây cũng là hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương BRICS đầu tiên dưới sự chủ trì của Ấn Độ trong năm 2021.

Cuộc họp do Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Shaktikanta Das đồng chủ trì đã thảo luận về chương trình nghị sự hợp tác tài chính do Ấn Độ đặt ra cho năm 2021, gồm Triển vọng Kinh tế Toàn cầu và Ứng phó với đại dịch COVID-19; các hoạt động của Ngân hàng Phát triển Mới (NDB), cung cấp tài chính cho cơ sở hạ tầng xã hội và sử dụng công nghệ kỹ thuật số; hợp tác hải quan liên quan đến nhiều vấn đề; cải cách IMF, ứng dụng công nghệ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME); kênh bảo mật thông tin nhanh của BRICS và quỹ trái phiếu BRICS.

Theo Bộ trưởng Tài chính Sitharaman, cần nỗ lực để đạt được những kết quả phản ánh nhu cầu và nguyện vọng của BRICS nói riêng và các thị trường mới nổi cũng như các nền kinh tế đang phát triển nói chung.

Bà Sitharaman nhấn mạnh tầm quan trọng của BRICS trong việc ứng phó với cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thông qua hỗ trợ chính sách và tăng cường điều phối quốc tế.

BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi./.

Theo Vietnam+