Hòa Phát đẩy mạnh xuất khẩu ống thép, tôn mạ

09:54 | 11/06/2021

(HQ Online) - Tháng 5/2021, sản lượng xuất khẩu tôn mạ lạnh và mạ kẽm của Hòa Phát chiếm trên 50% sản xuất của nhà máy. Trên 20.000 tấn tôn, ống thép đã được xuất từ cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) đi các nước châu Âu, Mỹ, khu vực Nam Mỹ và Đông Nam Á.

Xuất khẩu tôn Hoà Phát đạt gần 20.000 tấn
Hòa Phát cung cấp thép làm đinh vít, thay thế hàng nhập khẩu
0600-ong-thep-hoa-phat
Từ năm 2021, Hoà Phát chủ trương tăng dần tỷ trọng xuất khẩu ống thép lên trên 10% sản lượng bán hàng. Ảnh: Trần Nghi

Theo Tập đoàn Hoà Phát, đến nay, các nhà máy tôn và ống thép Hòa Phát đã hoạt động với 100% công suất để phục vụ bán hàng trong và ngoài nước.

Ngay từ đầu năm 2021, Công ty CP Sản phẩm thép Hòa Phát đã chủ trương tối ưu công suất tất cả các dây chuyền để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của thị trường xuất khẩu phục hồi sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, định hướng phát triển thị trường xuất khẩu được xem là hoạt động kinh doanh trọng yếu trong năm 2021.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, sản lượng ống thép, tôn mạ của Hòa Phát ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ lần lượt đạt 334.000 và 123.000 tấn, tương ứng tăng 21% và 270% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng sản phẩm tôn mạ kẽm và mạ lạnh, tỷ trọng hàng xuất khẩu đóng góp khoảng 45% tổng sản lượng các loại hàng bán ra trong 5 tháng vừa qua.

Đối với sản phẩm ống thép, bên cạnh thị phần luôn trên 30% tại thị trường nội địa, hơn 10 năm qua, ống thép Hòa Phát đã xuất khẩu đi hầu hết thị trường lớn như Mỹ, Canada, Australia,… Từ năm 2021, Công ty chủ trương tăng dần tỷ trọng xuất khẩu lên trên 10% sản lượng bán hàng ống thép và tiếp tục mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu khác.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản phẩm Thép Hòa Phát, sản lượng xuất khẩu ống thép và tôn mạ gần đây tăng cao chủ yếu nhờ nhu cầu phục hồi ở Mỹ và châu Âu sau đại dịch. Mặt khác sản phẩm của Công ty luôn đảm bảo đáp ứng đa dạng các yêu cầu về chủng loại, tiêu chuẩn kỹ thuật của nhiều thị trường nước ngoài, đặc biệt chất lượng sản phẩm được đánh giá cao.

Hơn nữa, từ cuối tháng 4 năm nay, việc Chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định cắt bỏ các khoản hoàn thuế xuất khẩu một số sản phẩm thép và cân nhắc tăng thuế xuất khẩu thép từ Trung Quốc là cơ hội để thép Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.

Uyển Như