Hỗ trợ công nhân, người lao động kiến thức và kỹ năng hội nhập

15:23 | 30/04/2019

(HQ Online) - Song song với việc triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, hiện hoạt động đào tạo giúp người lao động nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, tin học… đang được nhiều tổ chức công đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM quan tâm sâu sát.    

ho tro cong nhan nguoi lao dong kien thuc va ky nang hoi nhap Bình Dương hỗ trợ công nhân về quê đón Tết
ho tro cong nhan nguoi lao dong kien thuc va ky nang hoi nhap Hỗ trợ công nhân nghèo đón Tết
ho tro cong nhan nguoi lao dong kien thuc va ky nang hoi nhap
Một tiết học tiếng Nhật do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên, công nhân TPHCM tổ chức.

Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực

TPHCM hiện có hơn 70% lao động các tỉnh làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp nên công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động luôn được quan tâm. Các mô hình nhà trọ, khu nhà trọ “văn minh – nghĩa tình” được các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động, nay đã phủ rộng khắp các quận huyện. Ở những nơi này, tính cộng đồng, ứng xử văn hóa, thương yêu nhau, nhất là đối với các người có hoàn cảnh khó khăn được thể hiện rõ nét nhất. Chính từ những khu nhà trọ này đã khởi nguồn những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của công đoàn thành phố như các chương trình “Mái ấm Công đoàn”, “Cải thiện nhà ở”, “Trái tim nghĩa tình” (hỗ trợ điều trị bệnh tim cho công nhân viên người lao động và con cái của họ), “Tấm vé nghĩa tình” (tạo điều kiện cho công nhân được về quê ăn Tết)…

Mỗi năm, các cấp công đoàn TPHCM đã nỗ lực vận động bằng nhiều hình thức như trích một ngày lương, vận động mạnh thường quân, vận động các cơ sở y tế trực tiếp điều trị, phối kết hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội… được hàng chục tỷ đồng để thực hiện các chương trình mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại nhiều doanh nghiệp việc chăm lo, hỗ trợ vật chất cho người lao động cũng luôn được công đoàn quan tâm sâu sát. Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cơ khí - Xây dựng - Thương mại Đại Dũng cho biết, ngoài các hoạt động chăm lo phổ biến như tặng quà, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, lễ tết Công đoàn công ty cũng đã đứng ra vận động, kêu gọi hỗ trợ cho công nhân hoàn cảnh khó khăn. Qua 3 năm qua, đã có 16 đối tượng được hưởng với kinh phí gần 1,2 tỷ đồng. Công đoàn công ty cũng đã kết nối, hỗ trợ xác nhận vay vốn giải quyết khó khăn tài chính cho hơn 300 người với số vốn khoảng 7 tỷ đồng…

Đặc biệt, hưởng ứng tháng công nhân – tháng 4 này, nhiều tổ chức công đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đã và đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2, TPHCM cho biết, hoạt động bảo vệ, chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động luôn là ưu tiên hàng đầu của công đoàn quận. Hưởng ứng phong trào "Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", ngoài chương trình đưa gạo sạch đến công nhân, người lao động quận 2 sẽ phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô CEP triển khai chương trình hỗ trợ vốn vay cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động quận 2 cũng sẽ chăm lo cho công nhân bị tai nạn lao động (tỉ lệ thương tật 75%) và vận động 5 sổ tiết kiệm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng).

Bà Phạm Thị Trúc Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết, năm nay công đoàn công ty sẽ trao 2 mái ấm công đoàn (40 triệu đồng/mái ấm) cho công nhân khó khăn về nhà ở đang làm việc tại doanh nghiệp.

ho tro cong nhan nguoi lao dong kien thuc va ky nang hoi nhap
Rất đông người lao động tham gia lớp học đào tạo ngoại ngữ miễn phí.

Đào tạo miễn phí cho công nhân

Có thể nói công nhân thiếu thốn trăm bề, từ nhu cầu về nhà ở, bữa cơm hằng ngày cho đến nhu cầu văn hóa, giải trí. Tuy nhiên, qua tìm hiểu được biết, điều công nhân, người lao động cần nhất là được các tổ chức công đoàn hỗ trợ bổ sung kiến thức chuyên môn và kỹ năng sống nhằm nâng cao chất lượng công việc, hòa nhập cuộc sống, tăng tính cạnh tranh với các lao động nước ngoài trong thời kỳ hội nhập. Nhất là câu chuyện nhân viên kém ngoại ngữ vẫn là thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp Việt. Theo đó, để đáp ứng công việc, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên.

Ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên, công nhân TPHCM cho biết, từ năm 2017 đến nay trung tâm đã phối hợp với các đơn vị tổ chức được 16 lớp ngoại ngữ gồm tiếng Nhật và tiếng Anh cho công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM. Đến nay có khoảng 350 học viên là công nhân đã tham gia học ngoại ngữ và có thể giao tiếp cơ bản. Trong tháng 4/2019, Trung tâm đã khai giảng 8 lớp đào tạo ngoại ngữ miễn phí cho công nhân. Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như để công nhân có cơ hội được tham gia thực hành ngoại ngữ, mỗi lớp học được giới hạn khoảng 20-25 người.

Năm 2018, Trung tâm đã phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thủ Đức tổ chức 2 lớp tin học văn phòng miễn phí cho 100 công nhân. Dự kiến đến tháng 8-9/2019 trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường tổ chức cho 100 công nhân được phổ cập tin học văn phòng miễn phí. Ngoài ra, từ khi thành lập (năm 2007) đến nay, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên, công nhân TPHCM đã phối hợp với công đoàn doanh nghiệp tổ chức được khoảng gần 200 lớp kỹ năng lái xe an toàn, kỹ năng tác phong công nghiệp trong thời đại 4.0, phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thực hành xã hội, giá trị sống đẹp, kỹ năng tự vệ...

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cơ khí - Xây dựng - Thương mại Đại Dũng cho biết, công ty đã thành lập phòng đào tạo và phát triển phụ trách công tác đào tạo và nâng cao trình độ, kỹ năng, chuyên môn của người lao động. Theo đó, tùy vào từng đối tượng, công ty sẽ có chính sách và hình thức đào tạo khác nhau như phối hợp với các cơ sở đào tạo mở lớp, thuê chuyên gia về huấn luyện tay nghề cho công nhân hoặc đi đào tạo nghề ở nước ngoài... Kinh phí công ty dành cho đào tạo khoảng 2 tỷ đồng/năm.

Với sự đầu tư đúng hướng của các tổ chức, công đoàn, doanh nghiệp, chất lượng lao động đã được tăng lên đáng kể, nhiều tấm gương về lao động sản xuất giỏi, tay nghề cao cũng như các sáng kiến từ công nhân, người lao động đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp đã được tăng lên đáng kể theo hàng năm.

Thu Dịu