Hải quan Trung Quốc tăng cường hợp tác về Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

08:17 | 21/05/2019

(HQ Online) - Ông  Jin Hai, Chánh Văn phòng Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, Hải quan Trung Quốc đã thiết lập cơ chế hợp tác với hơn 130 quốc gia và khu vực trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

hai quan trung quoc tang cuong hop tac ve bao ve quyen so huu tri tue
Ảnh minh họa

Theo đó, hơn 190 thỏa thuận hợp tác bao gồm biên bản ghi nhớ về thực thi quyền Sở hữu trí tuệ đã được kí kết với Mỹ, Liên minh châu Âu, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hải quan Trung Quốc đã tích cực hợp tác với các tổ chức quốc tế bao gồm: Tổ chức Hải quan thế giới, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Hiện, Hải quan Trung Quốc và Hải quan Nga đã thiết lập một cơ chế thực thi pháp luật chung.  Hải quan Trung Quốc cho biết sẽ thúc đẩy cơ chế thức thi pháp luật chung với Mỹ.

Được biết, Hải quan Trung Quốc đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đối tác của mình tại tại Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc sau khi đưa ra các đề xuất về thực thi pháp luật chung.

Trung Quốc cam kết sẽ tạo điều kiện trong việc chia sẻ thông tin và dữ liệu với các quốc gia khác nhằm trấn áp hiệu quả hơn các hành vi vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường luân chuyển cán bộ để nâng cao năng lực của cán bộ hải quan.

Ngọc Loan