Hải quan sân bay Cairo thu giữ 10 thỏi vàng

14:24 | 13/10/2022

(HQ Online) - Hải quan Sân bay Quốc tế Cairo (Ai Cập) đã ngăn chặn một vụ buôn lậu vàng thỏi và đồ trang sức bằng vàng số lượng lớn được cất giấu trong hành lý của một hành khách Ai Cập đến từ Ả Rập Xê Út.

Sân bay quốc tế Cairo
Sân bay quốc tế Cairo

Hải quan Cairo cho biết, khi thực hiện soi hành lý của hành khách người Ai Cập qua máy chụp X-quang, các công chức hải quan đã phát hiện 10 thỏi vàng có trọng lượng 100 gram mỗi thỏi và hai bộ trang sức bằng vàng với trọng lượng 167 gram.

Cơ quan Hải quan cho biết thêm, hành khách này đã giấu vàng trong hành lý của mình khi đến Ả Rập Xê Út nhằm mục đính đánh lừa cơ quan hải quan để vận chuyển và bán vàng để thu lợi nhuận.

Hải quan Cairo đã lập biên thu giữ tang vật và hành khách này, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp pháp lý.

Trong một diễn biến khác, tại sân bay quốc tế Cairo, khi tiến hành soi chiếu hành lý của một hành khách người Ai Cập, cơ quan hải quan phát hiện có những vật giống hệt nhau và lặp đi lặp lại bên trong vali. Hải quan Cairo đã thực hiện kiểm tra thực tế và phát hiện 17 thiết bị đo lường từ xa đắt tiền.

Hải quan sân bay quốc tế Cairo cho rằng hành khách Ai Cập này đã cố tình giấu các thiết bị đo từ xa để đánh lừa cơ quan hải quan nhằm thu lợi bất chính.

Cục trưởng Hải quan hành khách tại nhà ga số 1 sân bay quốc tế Cairo đã ra quyết định áp dụng các biện pháp pháp lý và lập báo cáo thu giữ đối với hành khách.

Theo Hải quan sân bay quốc tế Cairo, các biện pháp này được thực hiện theo chỉ đạo của ông Shahat al-Ghatouri, người đứng đầu Cơ quan Hải quan, nhằm thắt chặt kiểm soát và ngăn chặn các hoạt động buôn lậu.

Thanh Thuy (Theo abrabnews.com)