Hải quan Anh trấn áp rượu và thuốc lá lậu

14:39 | 12/10/2015

(HQ Online)- Hơn một triệu điếu thuốc lá bất hợp pháp, 74 lít rượu và 50 kg thuốc lá shisha đã bị Cục Thuế và Hải quan Vương quốc Anh (HMRC) thu giữ trong các cuộc đột kích trên khắp Bolton và Manchester tuần qua.

hai quan anh tran ap ruou va thuoc la lau

Thuốc lá lậu.

Các công chức của HMRC đã tiến hành kiểm tra 50 cơ sở bán lẻ và 12 kho hàng tự quản tại hai thành phố Bolton và Manchester.

Các cuộc kiểm tra là một phần hoạt động của HMRC trong nhiệm vụ kiểm soát rượu và thuốc lá nhập lậu. Kết quả, đã dẫn đến việc tịch thu các sản phẩm thuốc lá và rượu bất hợp pháp từ 29 cơ sở.

Qua cuộc kiểm tra này, đã phát hiện tổng cộng 1.016.653 điếu thuốc lá các loại; 73,60 kg sợi thuốc lá cuốn; 52,36 kg thuốc lá shisha. Tất cả được cho là bất hợp pháp và đã trốn thuế Giá trị gia tăng với số tiền lên đến 268.900 bảng Anh.

Ông Sandra Smith, Trợ lý Giám đốc cơ quan điều tra về gian lận thương mại của Hải quan cho biết: "Chúng tôi và các cơ quan đối tác sẽ không dung thứ cho việc buôn bán thuốc lá và rượu bất hợp pháp".

Mỗi năm, thị trường thuốc lá bất hợp pháp đã trốn thuế khoảng 2,1 tỷ bảng Anh và rượu bất hợp pháp đã trốn thuế khoảng 1 tỷ bảng Anh. Đây là hành vi trộm cắp từ người nộp thuế và làm suy yếu các thương nhân hợp pháp, ông Sandra Smith cho biết.

Danh Hà (theo theboltonnews)

Liên kết hữu ích