Hai ngày, TPHCM phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

14:44 | 07/03/2021

(HQ Online) - Chỉ trong 2 ngày (5 và 6/3/2021), Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở Thành phố.

Hai ngày, TPHCM phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Nhóm 35 người Trung Quốc được phát hiện tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, quận 1

Cụ thể, lúc 11 giờ ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú.

Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón xe ô tô vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đến, lúc 1 giờ 30 ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Lái xe Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, Công an phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận 1, Quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên; đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen để xử lý theo quy định.

Hiện Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ quá trình nhập cảnh trái phép của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Thu