Hà Nội: Dịch sốt xuất huyết tăng nhanh

18:08 | 26/06/2019

(HQ Online) - Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/6 đến 23/6, thành phố ghi nhận thêm 110 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 33 ca so với tuần trước đó), nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết lên 658 người tính từ đầu năm.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 5, cả nước đã ghi nhận hơn 57.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong, số ca mắc cao gấp hơn 3 lần so với năm 2018.

ha noi dich sot xuat huyet tang nhanh
Quận Hà Đông là đơn vị có số ca mắc cao.
ha noi dich sot xuat huyet tang nhanh Sốt xuất huyết "vào mùa"

(HQ Online) - Dịch sởi vẫn đang diễn biến phức tạp cộng thêm thời tiết mùa Hè là thời điểm nguy cơ cao bùng phát ...

ha noi dich sot xuat huyet tang nhanh Sởi chưa qua, sốt xuất huyết chuẩn bị... tới

(HQ Online) - Chiều 11/3, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế, từ ngày 4/3 đến 10/3, TP. Hà Nội tiếp tục ghi nhận ...

Riêng khu vực Hà Nội, hiện số ca mắc sốt xuất huyết rải rác tại 62 xã, phường, thị trấn của 21 quận, huyện, thị xã. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 658 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 589 trường hợp đã khỏi, 69 trường hợp đang điều trị và chưa có trường hợp tử vong.

Một số đơn vị có số ca mắc cao, như: Quận Hà Đông ghi nhận 108 ca sốt xuất huyết, tiếp đến quận Bắc Từ Liêm là 82 ca, quận Cầu Giấy 66 ca, quận Đống Đa 59 ca, quận Nam Từ Liêm 55 ca…

Cảnh báo về dịch sốt xuất huyết, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, do diễn biến và ảnh hưởng của thời tiết, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và có thể diễn biến phức tạp nếu chúng ta không có các biện pháp quyết liệt để phòng chống.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo, người dân cần chủ động trong việc vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và đi tiêm chủng đầy đủ các vắc xin phòng bệnh theo quy định.

"Bên cạnh đó, mỗi người cần chủ động phòng tránh muỗi đốt bằng cách ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt, kể cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các đợt phun hóa chất diệt muỗi", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nêu.

Về phía các cơ sở y tế, theo lãnh đạo ngành Y tế Thủ đô, Hà Nội tiếp tục duy trì thường trực đội chống dịch cơ động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và của các trung tâm y tế quận, huyện; duy trì các hoạt động giám sát phát hiện bệnh nhân, giám sát tác nhân gây bệnh, giám sát côn trùng truyền bệnh, giám sát vệ sinh môi trường và các yếu tố gây dịch. Đồng thời, tập huấn cho cán bộ y tế các quận, huyện về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

D.Ngân