Giải pháp smart city của Viettel được công nhận sáng tạo nhất Châu Á

19:17 | 21/05/2019

Ban tổ chức giải thưởng viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019 - vừa công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng. Viettel được xướng tên ở 2/5 hạng mục vào vòng chung kết.

giai phap smart city cua viettel duoc cong nhan sang tao nhat chau a Viettel sẽ công bố giải pháp trí tuệ nhân tạo cho y tế và nông nghiệp ngay trong quý II/2019
giai phap smart city cua viettel duoc cong nhan sang tao nhat chau a 2 CEO và 4 sản phẩm của Viettel lọt vào chung kết giải thưởng Telecom Asia Awards
giai phap smart city cua viettel duoc cong nhan sang tao nhat chau a Viettel thắng thầu dự án 27 triệu USD tại Peru

 

giai phap smart city cua viettel duoc cong nhan sang tao nhat chau a
Hệ Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế do Viettel phát triển

Theo đó, Dự án Trung tâm Điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á. 

Trung tâm điều hành Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ năm 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức “may đo” theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Và đó cũng chính là điểm độc đáo được Telecom Asia Awards 2019 ghi nhận. Ban Tổ chức đánh giá cao về sự thông minh và phù hợp với đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.

Hiện nay Trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai đưa vào vận hành tại 3 tỉnh là Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Tất cả các giải pháp này đều được xây dựng riêng để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, lần đầu tại giải thưởng này, một CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục “CEO Viễn thông của năm”. Người thắng cuộc là ông Nguyễn Thanh Nam hiện là PTGĐ Tập đoàn, từng là CEO của Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017 – 2018.

Ngoài ra, Keeng Movies của Viettel Media được vinh danh là một trong bốn dịch vụ video sáng tạo nhất châu Á. Viettel Pay được vinh danh là một trong bốn dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất châu Á. Ông Trần Văn Bằng, TGĐ Telemor (thương hiệu của Viettel tại Đông Timor) cũng được vinh danh là một trong 4 CEO của năm.

M.Dung