FMC đạt kỷ lục về doanh số từ mặt hàng tôm xuất khẩu

09:56 | 06/09/2020

(HQ Online) - Trong tháng 8/2020 hoạt động chế biến và tiêu thụ tôm của Công ty CP thực phẩm Sao Ta (FMC) đã tự phá vỡ các kỷ lục trước đó của mình, với doanh số đạt gần 24 triệu USD.

FMC đạt kỷ lục về doanh số từ mặt hàng tôm xuất khẩu
Chế biến tôm xuất khẩu tại FMC

Chế biến tôm của FMC đạt 2.468 tấn, tiêu thụ 2.195 tấn, doanh số chung 23,6 triệu USD. Lũy kế 8 tháng, doanh số của công ty đạt 120,6 triệu USD, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là tỷ lệ tăng trưởng cao hơn so với mức tăng bình quân khoảng 8% của toàn ngành tôm.

Công ty cho biết hoạt động nuôi tôm có gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh mạnh ở đồng bằng. Đây cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng thiếu hụt tôm nguyên liệu cho ngành chế biến tôm đến cuối năm của ngành chế biến tôm.

Mới đây, FMC đã có thông tin hình thành một doanh nghiệp mới do FMC chiếm tỷ lệ sở hữu chi phối. Doanh nghiệp này sẽ chính thức hoạt động từ đầu năm 2021, chuyên sâu mảng nông sản và có cả mảng tôm chế biến sâu.

Việc sắp xếp lại tổ chức sản xuất kinh doanh nhằm nhiều mục đích như khuếch trương mảng nông sản, thu hút thêm mảng khách hàng, cơ hội thế hệ kế thừa phát huy, thể hiện năng lực, phát triển mảng tôm chế biến sâu hơn... Song song đó, Sao Ta sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chế biến của mình.

Đặc biệt FMC có nhiều cơ hội để phát triển khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) có hiệu lực từ 1/8 hỗ trợ rất lớn cho các mặt hàng xuất khẩu sang châu Âu, đây là cũng là một trong 3 thị trường xuất khẩu tôm chủ lực của doanh nghiệp này.

Lê Thu