Đồng Nai: Xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

18:54 | 17/05/2021

(HQ Online) - 5 người Trung Quốc bị phát hiện khi đang nấp trong thùng carton ở khoang hàng hóa dưới hầm xe khách.

Biên phòng và Công an truy đuổi 3 ô tô chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Ẵm con đang sốt vượt biên vào Việt Nam
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp
Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 17/5, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai. Theo đó, số lượng hành khách trên xe rất thưa thớt, chỉ có 5 người (kể cả lái xe).

Tuy nhiên, khi kiểm tra các khoang chứa hàng hóa dưới hầm xe, lực lượng Công an phát hiện bên trong 1 thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa hàng hóa ngổn ngang. Tiếp tục kiểm tra khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm 1 người Trung Quốc đang nấp trong thùng xốp.

Làm việc ban đầu, các trường hợp này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, sau đó thuê xe ô tô đi từ Cao Bằng về Bắc Giang. Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TPHCM. Kiểm tra giấy tờ tùy thân 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa toàn bộ số người trên về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định và bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục đấu tranh khai thác và củng cố hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Nguyễn Hiền