Doanh nghiệp Thái Lan muốn mở rộng giao dịch thương mại, đầu tư vào Việt Nam

15:48 | 10/05/2018

(HQ Online)- Tại lễ khai mạc Triển lãm “Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2018” được tổ chức tại TP.HCM ngày 10/5, ban Tổ chức cho biết, nhiều doanh nghiệp và thương hiệu mạnh của Thái Lan có nhu cầu mở rộng giao dịch thương mại, đầu tư vào Việt Nam và giao dịch nhượng quyền thương hiệu với thị trường Việt Nam.

doanh nghiep thai lan muon mo rong giao dich thuong mai dau tu vao viet nam

Triển lãm được khai mạc tại quận 7- TP.HCM.

Triển lãm có 216 đơn vị tham gia với 254 gian hàng, bao gồm nhiều lĩnh vực, như: Phụ tùng ôtô và xe máy; Sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe; Thực phẩm và Đồ uống; Sản phẩm phong cách sống, đồ gia dụng và sản phẩm cho thú nuôi; Các thương hiệu thiết kế và phụ kiện thời trang Thái Lan; Giáo dục, dịch vụ du lịch và ẩm thực bao gồm hai phần chính. T

Đánh giá về sự hợp tác giữa DN hai nước, bà Nguyễn Vân Nga, Cục Phó Cục Công tác phía Nam Bộ Công Thương cho rằng, thời gian qua, việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) trở thành thị trường thống nhất đã mở ra triển vọng to lớn cũng như các cơ hội để đẩy mạnh quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Thái Lan có nhiều điều kiện phát triển thuận lợi trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược. Các doanh nghiệp Thái Lan gia tăng mạnh mẽ trong các hoạt động mở rộng đầu tư, kinh doanh

Tại Việt Nam cũng như các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam tại Thái Lan. Năm 2017, Thái Lan tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong nội khối ASEAN với 15,11 tỷ USD, chiếm 30,5% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với cả khối ASEAN.

“Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2018” quy tụ các doanh nghiệp và thương hiệu mạnh của Thái Lan, đang có nhu cầu mở rộng giao dịch thương mại, đầu tư vào Việt Nam và giao dịch nhượng quyền thương hiệu với thị trường Việt Nam.

Sự kiện này mang lại cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp của hai nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác. Đồng thời, đây cũng là cầu nối tăng cường sự hợp tác, nâng cao hiểu biết và thắt chặt tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng hai nước Việt Nam – Thái Lan.

Triển lãm do Văn phòng Thương vụ Thái Lan tại TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc gia (VINEXAD) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn đến hết ngày 13/5./.

Lê Thu