Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp rộn ràng thực hiện đơn hàng ngay sau kỳ nghỉ Tết

(HQ Online) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, đa số các doanh nghiệp đã nhanh chóng bắt tay ngay vào sản xuất kinh doanh, thậm chí còn đạt được những kết quả thắng lợi ngay trong đầu mùa xuân mới.
Nhiều doanh nghiệp dệt may có đơn hàng đến quý 3/2022
Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hàng triệu USD
Lợi nhuận doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản hồi phục tốt
Doanh nghiệp rộn ràng thực hiện đơn hàng ngay sau kỳ nghỉ Tết
Hòa Phát xuất khẩu 35.000 tấn HRC đi châu Âu.

Đầy ắp đơn hàng

Ngay trong dịp tết Nguyên đán đầu tháng 2/2022, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15 đến 20/2/2022.

Ngày 8/2/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thủ tướng yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cấp, các ngành phải bắt tay ngay vào công việc để thúc đẩy mạnh mẽ và từng bước nhanh chóng mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế - xã hội, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm để phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2022.

Các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, các doanh nhân, hiệp hội ngành nghề và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, khắc phục khó khăn, không lùi bước trước thách thức, biến thách thức, khó khăn thành cơ hội để phấn đấu vươn lên, trưởng thành và đạt kết quả cao nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh gắn với phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoà Phát, hiện rất nhiều khách hàng nước ngoài muốn đặt mua HRC nhưng Hòa Phát chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Hiện sản phẩm thép HRC của Hòa Phát đang ưu tiên tối đa cho thị trường trong nước, do Việt Nam còn thiếu hàng triệu tấn mỗi năm.

Vì thế, để đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng, Hòa Phát đang đẩy mạnh triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng với công suất 5,6 triệu tấn/năm. Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn HRC.

Cũng với khí thế hy vọng vào những kết quả tốt đẹp ngay từ đầu năm Nhâm Dần, các doanh nghiệp đều hồ hởi, hăng hái thực hiện ngay việc sản xuất, kinh doanh, với kỳ vọng kết quả kinh doanh năm 2022 sẽ tăng trưởng cao so với năm 2021.

Mặc dù còn nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng bằng nhiều nỗ lực, Công ty TNHH Cơ khí chính xác Hà Nội CNC đã “khởi động” năm mới với sự có mặt của 100% lực lượng lao động. Ông Nguyễn Minh Châu, Giám đốc Công ty cho hay, năm 2022 tình hình đã cải thiện rõ rệt, theo chiều hướng thuận lợi hơn. Nhờ đó, Công ty đã có thêm một vài dự án, hợp đồng mới để bảo đảm công việc, thu nhập cho người lao động.

Tương tự, ông Bùi Bá Thiện, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại quốc tế Thịnh Long (Thịnh Long Intra.,JSC) chia sẻ, công nhân rất hồ hởi bắt tay ngay vào làm việc nhưng luôn nâng cao ý thức cảnh giác với dịch Covid-19.

Hiện doanh nghiệp này đang sản xuất xuất khẩu mặt hàng khẩu trang cao cấp. Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, Thịnh Long Intra.,JSC sẽ xây dựng nhà máy mới, quy mô rộng lớn, đạt chuẩn mọi tiêu chí về sản xuất trang thiết bị vật tư y tế tại Lương Sơn, Hòa Bình.

Tương tự, với số lượng đơn hàng đã ký kết đến hết quý 2/2022, lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần May 10 cho biết, số lượng lao động quay trở lại làm việc sau tết của doanh nghiệp đã đạt trên 90%, thậm chí có nhà máy đạt 100%. Hơn nữa, nếu như mọi năm, lượng công việc sau dịp Tết Nguyên đán không nhiều nhưng năm nay, lượng đặt hàng đã tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Vị này đánh giá, đây là tín hiệu đáng mừng về sự phục hồi sản xuất kinh doanh sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Kỳ vọng từ sự hồi phục và những trợ lực

Có thể thấy, bước sang năm 2022, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp đã có nhiều khởi sắc hơn. Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1/2022, cả nước có 13 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký hơn 192,3 nghìn tỷ đồng; tăng 15,9% về số doanh nghiệp, tăng 22,6% về vốn đăng ký so với tháng trước. So với cùng kỳ năm trước, tăng 28,9% về số doanh nghiệp, tăng 24% về vốn đăng ký.

Bên cạnh đó, còn có 19,1 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 352,8% so với tháng 12/2021 và tăng 194% so với cùng kỳ.

Theo các chuyên gia kinh tế, với tỷ lệ phủ vắc xin cao vào cuối năm ngoái và tốc độ tiêm chủng nhanh chóng, cùng với việc đẩy mạnh tăng cường tiêm thêm mũi thứ 3, kinh tế Việt Nam dự báo sẽ có sự hồi phục với những tín hiệu tươi sáng, lạc quan trong năm nay. Vì thế, nếu các doanh nghiệp biết nắm bắt cơ hội thì có thể đặt nền móng cho những tham vọng phát triển cho giai đoạn tiếp theo.

Không chỉ kỳ vọng vào sự phát triển và phục hồi của nền kinh tế, các doanh nghiệp đều rất trông chờ vào chính sách tài khóa, tiền tệ với quy mô khoảng 350 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong hai năm 2022 và 2023. Các doanh nghiệp đánh giá, đây sẽ là trợ lực quan trọng để khôi phục nhanh chuỗi sản xuất, cung ứng, lao động, thúc đẩy các động lực tăng trưởng.

Về vấn đề này, theo ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn, năm 2022 sẽ là năm bản lề để doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch hồi phục và tăng tốc để lấy lại những gì đã mất của năm trước. Vì thế, để tạo khí thế và sức bật trong năm mới, Chính phủ cần có những quyết sách cải cách, tạo thuận lợi giúp các doanh nghiệp khơi thông sản xuất.

Hương Dịu

Tin liên quan

Hải quan kiến nghị sửa đổi Nghị định 85 về Cơ chế một cửa quốc gia

Hải quan kiến nghị sửa đổi Nghị định 85 về Cơ chế một cửa quốc gia

Cơ chế một cửa quốc gia đã mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan quản lý, nhưng qua hơn 10 năm triển khai, Cơ chế một cửa quốc gia đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế cả về quy trình và công nghệ.
Ngành Thuế sẽ cắt giảm thêm 97 thủ tục hành chính

Ngành Thuế sẽ cắt giảm thêm 97 thủ tục hành chính

Trong thời gian qua, ngành Thuế đã rà soát, cắt giảm từ 304 thủ tục hành chính xuống còn 219 thủ tục hành chính. Những kết quả trên thể hiện quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển từ tư duy “quản lý” sang “phục vụ” với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.
TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

Chương trình kỷ niệm 9 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế tổ chức tại TPHCM ngày 19/4 có gần 90 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 50 tỉnh, thành trên khắp các vùng miền cả nước tham gia.
Thị trường trong nước –“phao cứu sinh” khi xuất khẩu gặp khó

Thị trường trong nước –“phao cứu sinh” khi xuất khẩu gặp khó

Thị trường trong nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, vừa là trụ cột ổn định tăng trưởng vừa là "phao cứu sinh" cho các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt khi thị trường xuất khẩu gặp khó khăn.
Giá rao bán chung cư tại TP.HCM tiếp tục đà tăng

Giá rao bán chung cư tại TP.HCM tiếp tục đà tăng

Theo dữ liệu của đơn vị nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, nhu cầu căn hộ chung cư tại TP.HCM đang gia tăng và phân khúc này vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá.
Sapo Enterprise xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Sapo Enterprise xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Giải pháp bán lẻ hợp kênh Sapo Enterprise của Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo (Sapo) vừa được trao Giải thưởng Sao Khuê 2025, với thứ hạng cao trong lĩnh vực quản trị bán hàng, mua hàng và chuỗi cung ứng.
Vinamilk & quỹ sữa dành tặng 500.000 hộp sữa đến trẻ em nhân dịp 50 năm Thống nhất đất nước

Vinamilk & quỹ sữa dành tặng 500.000 hộp sữa đến trẻ em nhân dịp 50 năm Thống nhất đất nước

Hòa cùng không khí cả nước hướng về dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 500.000 hộp sữa đến 11.000 trẻ em khó khăn. Quỹ sữa năm thứ 18 đã được khởi động tại TPHCM ngay trước thềm sự kiện lớn của đất nước.
TP.HCM: Giao dịch bất động sản giảm 46% theo quý

TP.HCM: Giao dịch bất động sản giảm 46% theo quý

Do yếu tố mùa vụ và sụt giảm nguồn cung vừa túi tiền, lượng giao dịch bất động sản trong quý đầu năm tại TP.HCM giảm 46% theo quý, xuống còn 1.400 căn.
Bất động sản Trung Trung Bộ tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Bất động sản Trung Trung Bộ tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Thị trường bất động sản khu vực Trung Trung Bộ đã dần lấy lại nhịp phát triển sau thời gian dài duy trì tình trạng trầm lắng kéo dài.
Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 3332/VPCP-KTTH ngày 18/4/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc về diễn biến giá vàng trong nước.
Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2025, dữ liệu của Savills cho thấy, giao dịch căn hộ chung cư trên thị trường Hà Nội giảm tới 41% so với quý trước đó.
Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tháng 4/2025, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) chính thức vận hành tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) cập bờ tại Quy Nhơn. Đây không chỉ là tuyến cáp có dung lượng lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam mà còn mang ý nghĩa chiến lược trong việc kết nối Việt Nam với các trung tâm Internet hàng đầu châu Á và thế giới.
Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Theo chuyên gia của Batdongsan.com.vn, ngay thời điểm hiện tại rất khó để đưa ra đánh giá chính sách thuế của Mỹ đối với hàng hóa NK từ Việt Nam ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản (BĐS). Cần có thêm các thông tin cụ thể và chính xác hơn.
Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành ưu tiên chiến lược của nhiều quốc gia, Việt Nam vừa đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi lần đầu đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số (GSMA Digital Nation Summit) vào ngày 15/4/2025.
Giá vàng trong nước và thế giới thi nhau lập đỉnh

Giá vàng trong nước và thế giới thi nhau lập đỉnh

Diễn biến thị trường vàng đang cho thấy, giá vàng trong nước và thế giới đang thi nhau lập đỉnh. Giá vàng trong nước tăng 7 triệu đồng/lượng so với ngày 16/4.
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. Không chỉ là một doanh nghiệp “đầu đàn” phát triển vững mạnh, Vinamilk còn là thương hiệu mang đậm bản sắc sáng tạo, tự chủ và quyết liệt của Thành phố trong hành trình vươn tầm.
Xem thêm
vinacomin
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Việt Nam là nguồn cung hàng hóa lớn thứ 12 của Chile

Việt Nam là nguồn cung hàng hóa lớn thứ 12 của Chile

Chi phí logistics cao hơn 25-30% so với các nước châu Á, áp lực cạnh tranh và các rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu vào Chile, đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam cần đầu tư công nghệ, nâng cao hệ thống quản trị và cần sự hỗ trợ về chính sách, thông tin thị trường
Hạt tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh: Từ vùng cát khô đến kệ hàng xuất khẩu

Hạt tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh: Từ vùng cát khô đến kệ hàng xuất khẩu

Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từ lâu được biết đến là thủ phủ của cây hồ tiêu.
Thị trường trong nước –“phao cứu sinh” khi xuất khẩu gặp khó

Thị trường trong nước –“phao cứu sinh” khi xuất khẩu gặp khó

Thị trường trong nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, vừa là trụ cột ổn định tăng trưởng vừa là "phao cứu sinh" cho các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt khi thị trường xuất khẩu gặp khó khăn.
Thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng 25%

Thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng 25%

3 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước từ hộ, cá nhân kinh doanh là 8.695 tỷ đồng, đạt 27,2% dự toán, bằng 125,7% so với cùng kỳ năm 2024.
Tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược

Tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược

Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh dược.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Người nộp thuế dễ dàng thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua một số thao tác đơn giản trên eTax Mobile.
(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

Podcast chuyên đề đề cập đến những bước đi chủ động và đầy trách nhiệm của Việt Nam, đặc biệt là ngành Tài chính, nhằm ứng phó với sức ép tăng thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hỗ trợ doanh nghiệp, giúp duy trì dòng chảy thương mại quốc tế.
Thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng 25%

Thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng 25%

3 tháng đầu năm, số thu ngân sách nhà nước từ hộ, cá nhân kinh doanh là 8.695 tỷ đồng, ...
Nâng cao kỹ năng làm công tác tuyên truyền cho 40 công chức Hải quan

Nâng cao kỹ năng làm công tác tuyên truyền cho 40 công chức Hải quan

Hải quan khu vực VI tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cho 40 công ...
Chi cục Thuế Khu vực II: hỗ trợ hộ kinh doanh triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền

Chi cục Thuế Khu vực II: hỗ trợ hộ kinh doanh triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền

Ngày 21/4, tại TP. HCM, Chi cục Thuế Khu vực II tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số ...
Hải quan Móng Cái: Hỗ trợ doanh nghiệp dệt may mở rộng sản xuất

Hải quan Móng Cái: Hỗ trợ doanh nghiệp dệt may mở rộng sản xuất

Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt (Hải Hà) đủ điều kiện mở rộng thêm cơ sở sản xuất.
Ngành Thuế sẽ cắt giảm thêm 97 thủ tục hành chính

Ngành Thuế sẽ cắt giảm thêm 97 thủ tục hành chính

Ngành Thuế đã rà soát, cắt giảm từ 304 thủ tục hành chính xuống còn 219 thủ tục hành chính.
Hải quan kiến nghị sửa đổi Nghị định 85 về Cơ chế một cửa quốc gia

Hải quan kiến nghị sửa đổi Nghị định 85 về Cơ chế một cửa quốc gia

Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã đạt được những kết quả tích cực được Chính phủ, cộng đồng ...
Việt Nam là nguồn cung hàng hóa lớn thứ 12 của Chile

Việt Nam là nguồn cung hàng hóa lớn thứ 12 của Chile

Chi phí logistics cao hơn 25-30% so với các nước châu Á, áp lực cạnh tranh và các rào cản ...
Hạt tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh: Từ vùng cát khô đến kệ hàng xuất khẩu

Hạt tiêu đỏ hữu cơ Vĩnh Linh: Từ vùng cát khô đến kệ hàng xuất khẩu

Huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từ lâu được biết đến là thủ phủ của cây hồ tiêu.
Bộ Công Thương thu hồi quyền cấp C/O, CNM và mã số REX từ VCCI

Bộ Công Thương thu hồi quyền cấp C/O, CNM và mã số REX từ VCCI

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1103/QĐ-BCT ngày 21/4/2025 thu hồi quyền cấp C/O, CNM và mã ...
Đến 15/4, có 4 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ đô

Đến 15/4, có 4 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ đô

Từ đầu năm đến 15/4, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 119,62 tỷ USD, tăng 10,53% so với ...
Xuất khẩu rau quả sang Singapore chờ bứt tốc

Xuất khẩu rau quả sang Singapore chờ bứt tốc

Rau quả Việt Nam xuất khẩu sang Singapore còn dư địa phát triển lớn...
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Mỹ đạt 2,1 tỷ USD

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Mỹ đạt 2,1 tỷ USD

3 tháng đầu năm 2025, Mỹ tiếp tục là thị trường tiêu thụ gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất ...
Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các lực lượng đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng ...
Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Trong quý 1 năm 2025, Đội Kiểm soát hải quan – Chi cục Hải quan khu vực IX đã chủ ...
Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung vừa công khai danh sách 70 người nộp thuế ...
Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Vân Anh, sinh ...
Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX ban hành Thông báo số 423/TB-CCTKV09 về việc công khai danh sách người nộp ...
Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Hướng dẫn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư mới

Doanh nghiệp được áp dụng thuế suất thuế TNDN 17% khi thực hiện dự án đầu tư mới vào các ...
Quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương

Quản lý nhà nước về hoạt động hóa chất thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm trước Chính phủ về việc thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động ...
Điều kiện được xóa nợ thuế?

Điều kiện được xóa nợ thuế?

Để được xóa nợ cơ quan quản lý thuế phải áp dụng tất cả các biện pháp cưỡng chế và ...
Tiền làm thêm giờ có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Tiền làm thêm giờ có phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Chi cục Thuế khu vực I liên quan đến việc tính thuế ...
Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Liên quan đến việc áp dụng thuế suất ưu đãi đối với mặt hàng khai báo là khô dầu đậu ...
Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày người nộp thuế chưa đề nghị hoàn, cơ quan Hải quan quyết định chuyển tiền vào ngân ...
Phiên bản di động