Dịch vụ vận tải biển Tân cảng định tuyến thường xuyên kết nối hàng hóa XNK của Hà Tĩnh

11:03 | 21/05/2021

(HQ Online) - Phát huy tiềm năng thương mại xuất nhập khẩu tỉnh Hà Tĩnh, cảng Quốc tế Lào Việt- Khu công nghiệp Vũng Áng tiếp tục đón các tuyến dịch vụ khai thác tàu container của Vận tải biển Tân Cảng (Tan Cang Shipping) phục vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu kết nối Bắc- Nam đến các tỉnh khu vực miền Trung và ngược lại.

Dịch vụ vận tải biển Tân cảng định tuyến thường xuyên kết nối hàng hóa XNK của Hà Tĩnh
Tan Cang Shipping phục vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu kết nối Bắc- Nam

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, mặc dù có những khó khăn nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong quý 1/2021 có những tín hiệu tích cực.

Theo số liệu từ Sở Công Thương Hà Tĩnh, trong 3 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.018,6 triệu USD, tăng 42,7% so với cùng kỳ (quý 1/2020 đạt 714,05 triệu USD). Trong đó, cả lĩnh vực xuất khẩu và nhập khẩu đều đạt mức tăng trưởng khả quan.

Cảng Quốc tế Lào Việt (nằm trong khu kinh tế Vũng Áng)- cảng biển có lợi thế là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối, giao thương hàng hóa cho Quốc tế và Việt Nam. Tuyến vận tải đường biển định kỳ của Tan Cang Shipping qua cảng Quốc tế Lào Việt giúp đảm bảo lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu kết nối Bắc- Nam đến tỉnh khu vực miền Trung và ngược lại

Tuyến vận tải đường biển thường xuyên qua cảng quốc tế Lào Việt (Vũng Áng) giúp tăng thêm phương thức vận chuyển Thuỷ - Bộ cho doanh nghiệp trên địa bàn và các tỉnh trong khu vực. Đồng thời kết nối hàng hoá với nước bạn Lào, các tỉnh Đông Bắc Thái Lan qua các cửa khẩu giữa Lào và Việt Nam, như: Chalo, Cầu Treo, Lao Bảo..., thúc đẩy hơp tác hai nước.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng tối ưu tuyến dịch vụ định kỳ qua Cảng quốc tế Lào Việt, Tân Cảng Shipping đang triển khai tần suất tàu 1 tuần/chuyến.

Giải pháp triển khai tàu định tuyến sẽ góp phần cho các doanh nghiệp trong khu kinh tế Vũng Áng, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh trong khu vực hoạt động ổn định, đảm bảo xuất nhập khẩu hàng hóa. Tuyến dịch vụ định tuyến cũng tạo cơ sở, niềm tin thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài đến với Hà Tĩnh.

Lê Thu