Dịch Covid-19 bùng phát nhanh tại Hàn Quốc, nhân viên y tế kiệt sức

13:22 | 02/03/2020

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng nhanh tại Hàn Quốc đã khiến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế rơi vào tình trạng mệt mỏi, thiếu nhân lực ở khu vực tâm dịch.

Các y bác sĩ và nhân viên y tế tại những bệnh viện được chỉ định điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đều rơi vào tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, 2 tâm dịch tại Hàn Quốc, đã làm tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

dich covid 19 bung phat nhanh tai han quoc nhan vien y te kiet suc 121275
Nhân viên y tế tại Trung tâm y tế Dongsan của Đại học Keimyung, thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Tính đến sáng 2/3 (giờ địa phương), Hàn Quốc ghi nhận thêm 476 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 4.212 người với 22 ca tử vong. Trong số các ca nhiễm mới, 377 trường hợp được ghi nhận ở thành phố Daegu và 68 trường hợp ở tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trung tâm y tế Pohang cho biết, vào cuối tuần qua đã có 16 trong số 100 y tá xin thôi việc do quá tải.

Một số y tá tại Trung tâm y tế Pohang đã không được về nhà trong hơn 10 ngày do họ được chỉ định làm việc ở vị trí đặc biệt cho đến khi tình hình dịch bệnh cải thiện. Một quan chức y tế công cộng địa phương cho biết, một số y tá đã phải nghỉ việc vì không có ai chăm sóc con nhỏ.

Hiện tại, Trung tâm y tế Pohang đã nhận được 15 y tá thay thế và chính quyền thành phố Pohang cam kết sẽ cử thêm 10 nhân viên y tế và nhân viên hỗ trợ hành chính trong trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc.

Tình trạng thiếu nhân viên y tế cũng diễn ra tại Trung tâm y tế Dongsan của Đại học Keimyung, thành phố Daegu. Bệnh viện cho biết họ đang thiếu nhân viên y tế nghiêm trọng và các bác sĩ và y tế rơi vào tình trạng mệt mỏi do quá tải bệnh nhân.

“Trung tâm cần thêm nhiều nhân viên y tế hơn vì chúng tôi đang lên kế hoạch tăng số lượng giường bệnh từ 240 lên 300 để có thể điều trị nhiều bệnh nhân hơn”, phía bệnh viện nói.

Trước tình trạng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng nhanh tại 2 tâm dịch, Hàn Quốc đang cố gắng cử thêm bác sĩ và nhân viên y tế tới thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang./.

Theo VOV