Facebook Twitter youtube Tiktok

Cuộc chiến Ukraine làm đảo lộn bản đồ LNG trên thế giới

(HQ Online) - Cũng giống như dầu mỏ, cuộc chiến tại Ukraine đã làm đảo lộn bản đồ dòng chảy khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) trên các thị trường thế giới.
Dòng chảy dầu mỏ thế giới thay đổi do xung đột tại Ukraine
Cuộc chạy đua trái chiều nhằm điều chỉnh giá dầu thế giới
Bản đồ năng lượng thế giới được vẽ lại sau 4 tháng xung đột ở Ukraine
LNG là khí tự nhiên đã được làm lạnh thành dạng lỏng để lưu trữ hoặc vận chuyển.
LNG là khí tự nhiên đã được làm lạnh thành dạng lỏng để lưu trữ hoặc vận chuyển.

Châu Âu, từng là khách hàng lớn nhất nhập khẩu khí đốt Nga, đã phải tìm các giải pháp thay thế chỉ trong vài tháng, đẩy lượng mua LNG của khối này lên 60% trong năm ngoái.

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban châu Âu, từ tháng 1 đến tháng 11/2022, khí đốt (vận chuyển qua các đường ống) và LNG của Nga chỉ chiếm chưa đầy 25% tổng lượng nhập khẩu của Lục địa già; Na Uy cũng cung cấp 25% và Algeria gần 12%. Phần còn lại (25,7%) (không tính LNG của Nga) là LNG chủ yếu được cung cấp bởi Mỹ, Qatar và Nigeria.

Báo chí cho rằng Mỹ là nước được hưởng lợi lớn nhất từ những xáo trộn này, với giá trị xuất khẩu sang thị trường châu Âu tăng gấp đôi trong năm 2021 và 2022 nhờ bối cảnh địa chính trị và giá khí đốt tăng vọt ở Lục địa già.

Giá trị xuất khẩu LNG của Mỹ không liên quan nhiều đến việc tăng sản lượng (thực tế chỉ tăng nhẹ) mà chủ yếu do thay đổi điểm đến. Nếu như năm 2021, những khách hàng hàng đầu nhập khẩu LNG của Mỹ là Trung Quốc, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ thì năm 2022, đó là Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh.

Những tháng đầu năm 2023 tiếp tục xác nhận xu hướng này cho dù giá LNG có chiều hướng giảm. Theo dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nước này đã vận chuyển một khối lượng LNG lớn nhất đến Anh, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp trong tháng 3.

Theo dự báo của Viện phân tích Tài chính và Kinh tế Năng lượng (IEEFA) có trụ sở tại Paris, nhu cầu về khí đốt tự nhiên ở các nước châu Âu dự kiến sẽ giảm 40% vào năm 2030. IEEFA cũng cho rằng tại châu Á, một khu vực nhập khẩu lớn khác, nhiều khách hàng cũng có thể giảm mua LNG trong những năm tới. Giá cao và tình trạng gián đoạn nguồn cung trong thời gian qua đã tác động đến nhận thức của các nước, theo đó LNG đang trở thành một loại năng lượng đắt đỏ và không đáng tin cậy. Các dự án nhập khẩu LNG trong khu vực hiện đang phải đối mặt với thời gian thực hiện lâu hơn và rủi ro bị hủy bỏ bất cứ lúc nào. Do đó, Chính phủ tại các thị trường LNG quan trọng đã đưa ra các chính sách mới để hạn chế sự phụ thuộc vào nhập khẩu. Điều này làm lu mờ triển vọng nhu cầu dài hạn ở những nơi mà lĩnh vực LNG thế giới đang mong đợi có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong một xu hướng như vậy, Nhật Bản và Hàn Quốc, là những quốc gia có lịch sử nhập khẩu LNG, đang đẩy mạnh việc phát triển các chương trình năng lượng hạt nhân, năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió để trung hòa carbon cho nền kinh tế. Là nền kinh tế đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chính sách “Zero Covid”, Trung Quốc cũng đã giảm 20% lượng mua LNG trong năm 2022 do giá cao. Ngược lại, nước này muốn chuyển sang nguồn khí đốt do Nga cung cấp thông qua tuyến đường ống với giá hấp dẫn hơn sau khi Moscow mất đi khách hàng quan trọng là EU. Khu vực Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh, cũng giảm 16% lượng nhập khẩu LNG trong năm 2022, một mặt là do giá cao nhưng mặt khác là do thiếu nguồn cung do các chủ buôn muốn tìm khách hàng khác để tăng lợi nhuận.

Theo dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), kết quả là tiêu thụ khí đốt tự nhiên toàn cầu được dự báo sẽ rơi vào tình trạng đình trệ trong năm nay, ở mức 4,041 tỷ m3 so với mức 4,042 tỷ m3 của năm 2022, cho dù sản lượng có tăng nhẹ ở mức 2%, tức là từ 4,119 tỷ m3 lên 4,128 tỷ m3.

Minh Châu

Tin liên quan

LNG - quân bài trong tranh chấp thương mại quốc tế

LNG - quân bài trong tranh chấp thương mại quốc tế

(HQ Online) - Trong bối cảnh việc cung cấp khí đốt qua đường ống của Nga sang Liên minh châu Âu (EU) đã giảm mạnh trong những năm gần đây, các nhà cung cấp năng lượng châu Âu chủ yếu mua khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Mỹ để bù đắp cho sự thiếu hụt đó. Do đó, thị phần LNG trên toàn EU đã tăng từ 19% vào năm 2021 lên 43% vào năm 2023, với một nửa trong đó là nhập khẩu từ Mỹ.
Hai nền kinh tế lớn nhất châu Âu đối mặt với nhiều thách thức

Hai nền kinh tế lớn nhất châu Âu đối mặt với nhiều thách thức

Theo dự kiến, trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng của kinh tế Đức giậm chân ở mức 0% năm thứ hai liên tiếp, trong khi con số này của Pháp chưa đạt 1%.
Một năm đầy biến động của thế giới qua lăng kính của hãng AFP

Một năm đầy biến động của thế giới qua lăng kính của hãng AFP

Từ các xung đột chính trị kéo dài, kỷ lục thể thao ấn tượng, cho đến những vấn đề kinh tế, môi trường nghiêm trọng, mọi câu chuyện năm nay đều góp phần tạo nên một bức tranh thế giới đầy biến động.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Xem thêm

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Kích hoạt chương trình “tín nhiệm KOL”, hình thành Liên minh “niềm tin số”

Kích hoạt chương trình “tín nhiệm KOL”, hình thành Liên minh “niềm tin số”

Chương trình “Tín nhiệm KOL” sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế nội dung độc hại và nâng cao chất lượng môi trường mua sắm trực tuyến.
Nợ thuế gần 600 tỷ, Công ty cổ phần Đức Khải bị dừng làm thủ tục hải quan

Nợ thuế gần 600 tỷ, Công ty cổ phần Đức Khải bị dừng làm thủ tục hải quan

Hải quan khu công nghệ cao- Chi cục Hải quan khu vực II ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Đức Khải trong 1 năm kể từ ngày 14/8/2025.
Nâng ngưỡng thu nhập được mua nhà xã hội theo hướng phù hợp

Nâng ngưỡng thu nhập được mua nhà xã hội theo hướng phù hợp

Đến nay, cả nước có 692 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai với quy mô 633.559 căn, đạt 59,6% so với chỉ tiêu đã đặt ra.
Bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển kinh tế tư nhân

Bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển kinh tế tư nhân

Nếu triển khai tốt, Nghị quyết 68-NQ/TW sẽ tạo nên bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển kinh tế tư nhân.
Hà Nội: Số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp tăng mạnh

Hà Nội: Số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp tăng mạnh

Hà Nội đã ban hành hơn 80 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030.
(INFOGRAPHICS): 7 tháng năm 2025: Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

(INFOGRAPHICS): 7 tháng năm 2025: Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 262,44 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2024, nhập khẩu đạt 252,26 tỷ USD, tăng 17,9%.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng.
Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Theo số liệu của Cục Thống kê , chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 7 tháng năm 2025 tăng 3,26% so với cùng kỳ năm trước.
(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

2 phương án về biểu thuế lũy tiến từng phần được đưa ra tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
Hải quan Tân Thanh chủ động tuyên truyền các văn bản pháp luật mới cho doanh nghiệp

Hải quan Tân Thanh chủ động tuyên truyền các văn bản pháp luật mới cho doanh nghiệp

Hải quan cửa khẩu Tân Thanh tích cực tuyên truyền đến các cá nhân, DN nắm rõ các quy định ...
Hải quan khu vực XII khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực XII khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu

Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa ...
Phó Cục trưởng Trần Đức Hùng là người phát ngôn của Cục Hải quan

Phó Cục trưởng Trần Đức Hùng là người phát ngôn của Cục Hải quan

Cục Hải quan thông báo người phát ngôn của Cục là ông Trần Đức Hùng, Phó Cục trưởng.
Cục Thuế ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ cá nhân, hộ kinh doanh

Cục Thuế ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ cá nhân, hộ kinh doanh

Ra mắt Cổng thông tin hỗ trợ cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp là bước đi quan trọng ...
Hướng dẫn kê khai thuế cho doanh nghiệp và tổ chức quản lý sàn TMĐT, nền tảng số

Hướng dẫn kê khai thuế cho doanh nghiệp và tổ chức quản lý sàn TMĐT, nền tảng số

Cục Thuế vừa nâng cấp các ứng dụng thuế điện tử nhằm đáp ứng yêu cầu của Nghị định số ...
Thuế TP. Hồ Chí Minh: Lưu ý một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan đến lệ phí trước bạ

Thuế TP. Hồ Chí Minh: Lưu ý một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan đến lệ phí trước bạ

Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố một số nội dung cần lưu ý tại Nghị định số 175/2025/NĐ-CP ...
Bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển kinh tế tư nhân

Bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển kinh tế tư nhân

Nếu triển khai tốt, Nghị quyết 68-NQ/TW sẽ tạo nên bước đột phá thứ 3 trong lịch sử phát triển ...
Hà Nội: Số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp tăng mạnh

Hà Nội: Số hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp tăng mạnh

Hà Nội đã ban hành hơn 80 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030.
Chìa khóa xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho doanh nghiệp Việt

Chìa khóa xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho doanh nghiệp Việt

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu liên tục biến động, nhu cầu vốn lưu động gia tăng và ...
Nghị quyết 68-NQ/TW, cú hích chiến lược cho doanh nghiệp nhỏ

Nghị quyết 68-NQ/TW, cú hích chiến lược cho doanh nghiệp nhỏ

Nghị quyết 68-NQ/TW giúp thay đổi quan niệm về kinh tế tư nhân.
Vietjet tiên phong tiêu thụ sản phẩm SAF của Petrolimex, bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi xanh của ngành hàng không Việt Nam

Vietjet tiên phong tiêu thụ sản phẩm SAF của Petrolimex, bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi xanh của ngành hàng không Việt Nam

Hãng hàng không Vietjet tiên phong sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững SAF (Sustainable Aviation Fuel) do Petrolimex ...
Thilogi tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

Thilogi tăng cường mở tuyến, kết nối hàng hóa từ Lào ra thị trường quốc tế

THILOGI đầu tư phát triển hệ thống logistics trọn gói, đồng bộ, hình thành chuỗi vận chuyển khép kín, kết ...
Thuế GTGT đối với dịch vụ cung cấp cho tổ chức trong khu phi thuế quan

Thuế GTGT đối với dịch vụ cung cấp cho tổ chức trong khu phi thuế quan

Việc thực hiện chính sách thuế GTGT đối với dịch vụ cung cấp cho tổ chức trong khu phi thuế ...
Nộp bổ sung C/O trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan

Nộp bổ sung C/O trong thời hạn 1 năm kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan

Cục Hải quan vừa trả lời và hướng dẫn Công ty TNHH Great Union International Việt Nam thực hiện khai ...
Quảng Trị: đôn đốc nhà thầu thực hiện nghĩa vụ thuế tài nguyên

Quảng Trị: đôn đốc nhà thầu thực hiện nghĩa vụ thuế tài nguyên

Thuế tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hướng dẫn kê khai, nộp thuế tài nguyên đối với các nhà ...
Chính sách thuế liên quan đến giao dịch chuyển giao

Chính sách thuế liên quan đến giao dịch chuyển giao

Cục Hải quan vừa hướng dẫn thực hiện chính sách thuế liên quan đến giao dịch chuyển giao “mảng kinh ...
Xác định thu nhập sau thuế của hộ, cá nhân kinh doanh

Xác định thu nhập sau thuế của hộ, cá nhân kinh doanh

Cục Thuế nhận được công văn của Chi cục Thuế khu vực VII (nay là Thuế tỉnh Thái Nguyên) về ...
Bài 4: Phó Chủ tịch HanoiSME Mạc Quốc Anh - Ưu đãi thuế cần “nguồn oxy” dài hạn

Bài 4: Phó Chủ tịch HanoiSME Mạc Quốc Anh - Ưu đãi thuế cần “nguồn oxy” dài hạn

Để tạo nền tảng phát triển bền vững, cần một hệ thống ưu đãi thuế ổn định, dài hạn, gắn ...
Kích hoạt xuất khẩu nhiều mặt hàng chủ lực

Kích hoạt xuất khẩu nhiều mặt hàng chủ lực

Để hoàn thành mục tiêu xuất khẩu nông lâm thủy sản cả năm 65 tỷ USD, ngành nông nghiệp đang ...
Xuất khẩu cà phê dự báo kỷ lục 8 tỷ USD

Xuất khẩu cà phê dự báo kỷ lục 8 tỷ USD

Niên vụ cà phê 2024 - 2025 (từ tháng 10/2024 đến tháng 9/2025) dự báo giá trị xuất khẩu ước ...
5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong 7 tháng

5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong 7 tháng

7 tháng qua, riêng 5 nhóm hàng chủ lực nêu trên mang về kim ngạch 158,05 tỷ USD, chiếm 60,2% ...
Tìm chìa khóa để mở rộng xuất khẩu

Tìm chìa khóa để mở rộng xuất khẩu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức “Diễn đàn Kinh doanh 2025: Giải pháp ...
Nông nghiệp Việt Nam: đặt mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD và lộ trình hiện thực hóa

Nông nghiệp Việt Nam: đặt mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD và lộ trình hiện thực hóa

Giữa biến động thương mại toàn cầu, nông nghiệp Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD, với ...
Bài 1: Định danh "Hàng Việt" trên "sân nhà" – Lỗ hổng pháp lý và hệ lụy nan giải

Bài 1: Định danh "Hàng Việt" trên "sân nhà" – Lỗ hổng pháp lý và hệ lụy nan giải

Không rõ tiêu chí “hàng Việt”, doanh nghiệp lúng túng, người tiêu dùng dễ bị đánh lừa, thương hiệu quốc ...
Kích hoạt chương trình “tín nhiệm KOL”, hình thành Liên minh “niềm tin số”

Kích hoạt chương trình “tín nhiệm KOL”, hình thành Liên minh “niềm tin số”

Chương trình “Tín nhiệm KOL” sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế nội dung độc ...
Cần sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho sản phẩm sữa chế biến

Cần sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho sản phẩm sữa chế biến

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa đã ban hành từ 15 năm trước nhưng nhiều nội dung không ...
Thuế TP. Hồ Chí Minh: Lưu ý một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan đến lệ phí trước bạ

Thuế TP. Hồ Chí Minh: Lưu ý một số nội dung sửa đổi, bổ sung liên quan đến lệ phí trước bạ

Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố một số nội dung cần lưu ý tại Nghị định số 175/2025/NĐ-CP ...
Hà Nội phát hiện, bắt giữ hơn 2 tấn mỡ và da bò động vật đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc

Hà Nội phát hiện, bắt giữ hơn 2 tấn mỡ và da bò động vật đã bốc mùi, không rõ nguồn gốc

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh ...
Triển khai mô hình hợp tác xã điện tử: Cần có lộ trình và cơ chế thử nghiệm

Triển khai mô hình hợp tác xã điện tử: Cần có lộ trình và cơ chế thử nghiệm

Mô hình Hợp tác xã điện tử đang được xem là giải pháp nhằm giúp kinh tế tập thể chuyển ...
Lạng Sơn: Kết nối chợ truyền thống với thương mại điện tử

Lạng Sơn: Kết nối chợ truyền thống với thương mại điện tử

Từ 15 - 17/8/2025, Lạng Sơn triển khai “Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và thúc đẩy phát ...
Bất động sản Việt Nam thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ ASEAN

Bất động sản Việt Nam thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ ASEAN

Dòng vốn từ ASEAN giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của thị trường bất động sản Việt Nam.
Giá xăng dầu đồng loạt hạ nhiệt

Giá xăng dầu đồng loạt hạ nhiệt

Giá xăng giảm với mức 254 đồng/lít đối với E5RON 92 và 190 đồng/lít với RON 95-III. Dầu Diesel giảm ...
Hà Nội công bố 80 sản phẩm du lịch đặc sắc dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội công bố 80 sản phẩm du lịch đặc sắc dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hà Nội vừa công bố 80 sản phẩm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của Thủ đô tới khách du ...
HNX: Thị trường cổ phiếu niêm yết giao dịch sôi động

HNX: Thị trường cổ phiếu niêm yết giao dịch sôi động

Trong tháng 7/2025, thị trường cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) giao dịch ...
Kinh tế Việt Nam bứt phá sau 7 tháng

Kinh tế Việt Nam bứt phá sau 7 tháng

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 7 tháng năm 2025, nền kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều chuyển ...
Giải ngân vốn đầu tư công tăng tốc mạnh, vượt xa cùng kỳ năm trước

Giải ngân vốn đầu tư công tăng tốc mạnh, vượt xa cùng kỳ năm trước

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ cùng các giải pháp điều hành quyết liệt, tiến ...
Phiên bản di động