Container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập cảng Cát Lái

14:00 | 24/08/2022

(HQ Online) - Tân Cảng- Cát Lái là điểm đến trong hành trình vòng quanh thế giới của những container cầu vồng Maersk - tôn vinh sự đa dạng và hoà nhập trong chuỗi cung ứng.

Chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP Eport của Tân cảng Sài Gòn
Đón tàu chở trên 8.000 TEU cập cảng TCTT
ICD Tân Cảng - Long Bình: Địa điểm thông quan hàng hóa XNK quy mô lớn
Container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập cảng Cát Lái
Container cầu vồng cập cảng Cát Lái. Ảnh: Q.K

Theo thông tin từ Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, mới đây, tại cảng Tân Cảng- Cát Lái, 2 container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập bến thành công. Đây là 2 trong số 15 container cầu vồng được Maersk sản xuất mới trên toàn cầu trong năm 2022 để truyền tải thông điệp nhân văn “Bất kể bạn là ai, dù ở nơi đâu, vẫn sẽ được đón nhận mà không có sự phân biệt về chủng tộc, giới tính, tuổi tác, dân tộc và tôn giáo”.

Kể từ tháng 3/2021, 2 container cầu vồng đầu tiên của Maersk đã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới và kết thúc tại quê hương Đan Mạch của hãng tàu vào mùa Copenhagen Pride 2021 – lễ hội nhân quyền lớn nhất được diễn ra hàng năm của Đan Mạch.

Năm 2022, với mong muốn thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ, Maersk đã bổ sung thêm 15 container cầu vồng mới cho hành trình tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập. Trước khi cập cảng Tân Cảng - Cát Lái, 2 container đã dừng chân ở một số bến cảng khu vực châu Á và châu Âu.

Xuất phát từ những triết lý kinh doanh đồng điệu, cùng giá trị cốt lõi tương đồng trong văn hóa doanh nghiệp, hãng tàu Maersk đã đồng hành và gắn bó 31 năm trong hành trình phát triển của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Trong hoạt động kinh doanh, Maersk luôn nằm trong Top 3 các hãng tàu có sản lượng lớn thông qua hệ thống các cảng của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, là một trong những đối tác tiên phong cho sự phát triển đa dịch vụ, đặc biệt là hãng tàu đầu tiên áp dụng lệnh giao hàng điện tử- EDO cho hệ thống ePort của Tân cảng Sài Gòn.

Đặc biệt, hãng tàu này luôn hướng đến sự phát triển bền vững và tạo những giá trị cho cộng đồng, như: Chương trình logistics không khói thải; số hoá chuỗi cung ứng toàn cầu; cũng như cung cấp môi trường làm việc và phát triển nhân lực khi trở thành “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Đây cũng là những mục tiêu mà Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chú trọng phát triển trong xây dựng cảng xanh, logistics xanh…

Container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập cảng Cát Lái
Maersk luôn nằm trong Top 3 các hãng tàu có sản lượng lớn thông qua hệ thống các cảng của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Ảnh: Q.K

Tại diễn đàn “Cung ứng có trách nhiệm” do Maersk tổ chức vừa qua,Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn được vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ lâu năm” như một minh chứng cho sự hợp tác giữa Tân cảng Sài Gòn và hãng tàu lớn thuộc tập đoàn APM- Đan Mạch.

Việc lựa chọn cảng Tân Cảng- Cát Lái là điểm đến cho 2 container cầu vồng của Maersk cho thấy, với vai trò là một cảng xanh, tiên phong ứng dụng công nghệ hướng đến sự phát triển bền vững của toàn ngành đã thu út sự quan tâm của các hãng tàu lớn. Đồng thời, đây là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái cảng - logistics của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đem đến những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp, hãng tàu.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này trong cam kết của Maersk về một môi trường hội nhập, bình đẳng, nhân văn, cùng giá trị cốt lõi: Văn minh, chuyên nghiệp, tôn trọng, lấy khách hàng làm trung tâm, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đồng tình và ủng hộ thông điệp môi trường làm việc bình đẳng của Maersk và mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn này đến các đối tác, khách hàng trong hệ thống các cảng của đơn vị.

Lê Thu