Đón tàu chở trên 8.000 TEU cập cảng TCTT

10:13 | 14/08/2022

(HQ Online) - Cảng Tân cảng Cái Mép - Thị Vải (TCTT) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn vừa đón tàu Cosco Portugal do Hãng tàu Cosco/Oocl khai thác trên tuyến PVCS cập cảng với sản lượng hàng xuất đạt 4.368TEU, hàng nhập đạt 3.915 TEU.

ICD Tân Cảng - Long Bình: Địa điểm thông quan hàng hóa XNK quy mô lớn
Thêm nhiều tuyến vận tải mở rộng kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam và Trung Quốc
Tàu Cosco cập cảng TCTT
Tàu Cosco Portugal cập cảng TCTT. Ảnh: Q.K

Đây là một trong các tuyến khai thác chủ lực của hãng tàu được khai trương từ tháng 4/2020 để vận chuyển hàng hóa của các hãng vận tải trong Liên minh Ocean Alliance từ Việt Nam/Nam Trung Quốc/Cao Hùng đến Bờ Tây Hoa Kỳ (PSW) và ngược lại, với đội tàu gồm 7 chiếc, có sức chở 13.000 Teu/tàu, tần suất một chuyến một tuần.

Hiện tại, tuyến PVCS là dịch vụ hỏa tốc có thể cung cấp thời gian vận chuyển nhanh chóng cho các tuyến trực tiếp giữa châu Á và Bờ Tây Hoa Kỳ, cung cấp các dịch vụ trực tiếp và ổn định cho khách hàng.

Việc cảng TCTT trở thành một trong các mắt xích vận tải của tuyến PVCS đã cung cấp thêm cho khách hàng nhiều lựa chọn về xuất, nhập khẩu hàng hóa, nhất là khi chuẩn bị bước vào mùa sản xuất cao điểm trong các tháng cuối năm 2022.

Theo dự báo của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, trong các tháng cuối năm 2022 khi tình hình kinh tế thế giới ổn định trở lại sau những khủng hoảng do đại dịch Covid - 19 gây ra, khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải sẽ tiếp tục nhộn nhịp hoạt động khai thác cảng biển, là lựa chọn hàng đầu của các hãng tàu nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Lê Thu