Buôn lậu 9.300 chiếc điện thoại di động

16:10 | 04/11/2016

(HQ Online)- Trong một hoạt động chống buôn lậu, Hải quan Hồng Kông vừa đập tan một tổ chức buôn lậu điện thoại di động, thu giữ tổng cộng 9.300 chiếc điện thoại di động các loại, với giá trị thị trường ước tính khoảng 28 triệu HKD.

buon lau 9300 chiec dien thoai di dong

Tang vật bị thu giữ.

Vụ việc bắt đầu khi nhân viên hải quan tại Trạm kiểm soát Man Kam chặn lại ba xe container xuất cảnh có nghi vấn để kiểm tra trọng điểm.

Sau khi kiểm tra thủ công, số điện thoại di động xuất lậu đã được tìm thấy giấu trong các ngăn giả thiết kế bên trong ba chiếc xe container này.

Quá trình tiến hành điều tra mở rộng, lực lượng hải quan đã phát hiện ra một bãi tập kết hàng hóa tại Yuen Long và một cơ sở ở Sheung Shui, nơi có nhiều điện thoại di động và một số lượng lớn các công cụ dùng để đóng gói cùng nguyên liệu đã bị thu giữ.

Sau đó, một chiếc xe container nhập cảnh bị nghi vấn tham gia trong đường dây buôn lậu này cũng đã bị bắt giữ tại Trạm kiểm soát Sha Tau Kok để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả khám xét, Hải quan đã thu giữ tổng cộng 9.300 chiếc điện thoại di động các loại, với trị giá thị trường ước tính khoảng 28 triệu HKD.

Có 8 người đàn ông trong độ tuổi 23-63 đã bị bắt giữ, trong đó có các thành viên bị nghi ngờ là nhân vật chủ chốt trong tổ chức buôn lậu này.

Bốn xe container và bốn xe tư nhân cũng đã bị giam giữ. Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách tiếp tục điều tra.

Theo Pháp lệnh Xuất nhập khẩu, buôn lậu là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Bất kỳ người nào phạm tội xuất khẩu hàng hóa không khai báo Hải quan đều là đối tượng phải chịu phạt tiền tối đa 2 triệu HKD và bị phạt bảy năm tù.

Hà Nam (theo HK Customs)