Bridgestone tham gia dự án xe thám hiểm địa hình mặt trăng

10:05 | 28/09/2022

(HQ Online) - Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ để thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA để hỗ trợ những khám phá tương lai trên mặt trăng.

Bridgestone đặt chân vào thị trường lốp xe tay ga cao cấp
Bridgestone Việt Nam cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus
5 năm liên tiếp Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Chất lượng từ Toyota Việt Nam
Bridgestone tham gia dự án xe thám hiểm địa hình mặt trăng
Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ để thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA để hỗ trợ những khám phá tương lai trên mặt trăng.

Để cung cấp công nghệ cần thiết, Teledyne Brown Engineering đã xây dựng một đội ngũ mạnh là các nhà quán quân trong ngành, như Nissan North American, Sierra Space, Textron, và tập đoàn Bridgestone.

Tập đoàn Bridgestone đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền với Teledyne để cung cấp lốp mặt trăng cho chương trình NASA LTV.

Brigestone đã và đang thúc đẩy công nghệ đổi mới lốp xe, để mang đến sự an toàn và yên tâm trong lĩnh vực di chuyển, giúp con người và thế giới luôn tiến về phía trước.

Năm 2019, tập đoàn đặt chân vào lĩnh vực thử thách mới là nghiên cứu lốp xe dành cho phương tiện chuyên chở trên mặt trăng.

Để đảm bảo chức năng lốp và sự an toàn trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt (như sa mạc đá và cát với nhiệt độ nóng cực đoan và bức xạ vũ trụ), tập đoàn đang phát triển và thử nghiệm khái niệm lốp kim loại không sử dụng không khí. Bridgestone đang tận dụng công nghệ “làm chủ vùng tiếp xúc mặt đường”, là năng lực chủ chốt có được từ kinh nghiệm di chuyển trên mọi mặt đường khắp thế giới.

Teledyne Brown Engineering là công ty trong giải pháp toàn diện về kỹ thuật và sản xuất tối tân cho các môi trường khắc nghiệt trong các lĩnh vực như không gian vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và hàng hải.

Teledyne Technologies là nhà cung cấp các thiết bị đo đạc tinh vi, các sản phẩm và phần mềm hình ảnh kỹ thuật số, thiết bị điện tử hàng không và quốc phòng và các hệ thống được thiết kế riêng.

Bridgestone là tập đoàn trong lĩnh vực lốp xe và cao su. Đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, công ty có hơn 130,000 nhân viên trên toàn cầu và kinh doanh trên hơn 150 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Nguyễn Hà