Facebook Twitter youtube Tiktok

Bộ Tài chính không có thẩm quyền ban hành quy định thu phí thẩm định đề án đóng, mở cửa mỏ

(HQ Online) - Theo các quy định hiện hành, Bộ Tài chính không có cơ sở để ban hành quy định thu phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ.
Bộ Tài chính: Sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền về kiến nghị giảm tiền thuê đất
Bộ Tài chính: Không xem xét bỏ quy định nộp thuế VAT với vải trong nước sử dụng may xuất khẩu
Sửa hướng dẫn về phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố
Ảnh: Internet.
Bộ Tài chính không có cơ sở để ban hành quy định thu phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ. Ảnh: Internet.

Mới đây, cử tri tỉnh Hà Nam đã có đề nghị gửi Bộ Tài chính về việc ban hành Thông tư hướng dẫn quy định mức thu phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, quy định mức hỗ trợ địa phương và người dân nơi có khoáng sản của các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Luật Khoáng sản và khoản 1 Điều 16 Nghị định 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ.

Phản hồi với cử tri, Bộ Tài chính cho biết, về phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, tại Danh mục phí, lệ phí ban hành kèm theo Luật Phí và lệ phí không quy định phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ. Cũng tại Luật Khoáng sản không quy định về phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ.

Chính vì vậy, Bộ Tài chính không có cơ sở để ban hành quy định thu phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ.

Đáng chú ý, liên quan đến nội dung này, ngày 1/8/2018, Bộ Tài chính đã có công văn số 9186/BTC-CST đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, báo cáo Chính phủ xem xét bãi bỏ khoản 4 Điều 45 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản: "Bộ Tài chính quy định mức thu, quản lý, sử dụng phí thẩm định đề án đóng cửa mỏ, nghiệm thu thực hiện đề án đóng cửa mỏ".

Đối với quy định mức hỗ trợ địa phương và người dân nơi có khoáng sản, tại khoản 2 Điều 5 Luật Khoáng sản quy định: tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản có trách nhiệm hỗ trợ chi phí đầu tư nâng cấp, duy tu, xây dựng hạ tầng kỹ thuật sử dụng trong khai thác khoáng sản và xây dựng công trình phúc lợi cho địa phương nơi có khoáng sản được khai thác theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó cũng cần kết hợp khai thác với xây dựng hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ, phục hồi môi trường theo dự án đầu tư khai thác khoáng sản; nếu gây thiệt hại đến hạ tầng kỹ thuật, công trình, tài sản khác thì tùy theo mức độ thiệt hại phải có trách nhiệm sửa chữa, duy tu, xây dựng mới hoặc bồi thường theo quy định của pháp luật. Đồng thời ưu tiên sử dụng lao động địa phương vào khai thác khoáng sản và các dịch vụ có liên quan.

Các tổ chức, cá nhân cũng phải cùng với chính quyền địa phương bảo đảm việc chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân có đất bị thu hồi để khai thác khoáng sản.

Ngoài ra, tại Điều 16 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP quy định, việc hỗ trợ địa phương và người dân nơi có khoáng sản được khai thác theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Luật Khoáng sản do tổ chức, cá nhân khai thác trực tiếp thực hiện. Tổ chức, cá nhân khai thác khoáng sản phải thông báo nội dung, khối lượng: kế hoạch, chương trình thực hiện các công việc, các hạng mục công trình hỗ trợ đến Ủy ban nhân dân cấp xã; thông báo công khai đến tổ dân phố/thôn/bản để người dân nơi có khoáng sản cử đại diện tham gia giám sát quá trình thực hiện.

Bộ Tài chính cho biết, Luật Khoáng sản và Nghị định số 158/2016/NĐ-CP không giao Bộ Tài chính quy định mức hỗ trợ địa phương và người dân nơi có khoáng sản của các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản. Vì vậy, Bộ Tài chính không có thẩm quyền quy định mức hỗ trợ.

Thùy Linh

Tin liên quan

Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Cục Hải quan vừa có công văn gửi các chi cục hải quan khu vực triển khai thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ 1/7/2025 đến 31/12/2026.
Cục trưởng Cục Thuế được ủy quyền ký quyết định về Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Cục trưởng Cục Thuế được ủy quyền ký quyết định về Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2138/QĐ-BTC về việc ủy quyền ký quyết định về Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy.
Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận và chuẩn bị hồ sơ vay vốn hiệu quả hơn, ngày 25/6, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - DNNVV (Bộ Tài chính) tổ chức chương trình hướng dẫn DNNVV về quy trình chuẩn bị hồ sơ cho vay gián tiếp của Quỹ.
Thuế GTGT hàng nhập trị giá thấp gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh

Thuế GTGT hàng nhập trị giá thấp gửi qua dịch vụ bưu chính, chuyển phát nhanh

Cục Hải quan vừa có công văn gửi các chi cục hải quan khu vực hướng dẫn việc áp dụng thuế GTGT đối với hàng hóa trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh, bưu chính.
Hải quan khu vực IV hướng dẫn nội dung mới về thuế Giá trị gia tăng, thuế XNK

Hải quan khu vực IV hướng dẫn nội dung mới về thuế Giá trị gia tăng, thuế XNK

Ngày 28/6, Chi cục Hải quan khu vực IV có thư ngỏ thông báo một số nội dung mới của Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT) và Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu có hiệu lực thực hiện từ ngày 1/7/2025 để cộng đồng doanh nghiệp nắm rõ và thực hiện đúng quy định.
Áp dụng thuế GTGT đối với thiết bị điện tử gia dụng và chuyên dùng

Áp dụng thuế GTGT đối với thiết bị điện tử gia dụng và chuyên dùng

Trước vướng mắc trong việc thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với thiết bị điện tử gia dụng, thiết bị điện tử chuyên dùng, Cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn các chi cục hải quan khu vực và Công ty CP thiết bị TAT.
Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Theo Cục Thuế, từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân cấp theo Luật Căn cước sẽ sử dụng thay cho mã số thuế của cá nhân là người Việt Nam. Đồng thời, số định danh cá nhân của người đại diện hộ gia đình, đại diện hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng được sử dụng thay cho mã số thuế của hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đó.
Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đề nghị cơ quan Hải quan hướng dẫn việc hưởng ưu đãi thuế trong thời gian chưa xuất trình được giấy chứng nhận xuất xứ (C/O).
Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Trong quá trình hướng dẫn DN làm thủ tục, Chi cục Hải quan khu vực IV phát sinh vướng mắc liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa do nhà thầu phụ NK từ nước ngoài để xây dựng nhà xưởng, văn phòng cho DN chế xuất.
Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Triển khai chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử từ 1/6/2025: Người lao động cần lưu ý gì?

Người lao động tự quyết toán thuế phải có chứng từ khấu trừ;trường hợp không được cấp do doanh nghiệp ngừng hoạt động sẽ được cơ quan thuế xem xét xử lý theo dữ liệu ngành.
Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 8 mục và 49 Điều chi tiết về nguyên tắc thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ, mẫu biên bản, quyết định, xác định và phân định thẩm quyền xử phạt…
Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Trong phiên đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đây, Chi cục Hải quan khu vực V đã tiếp thu giải đáp nhiều vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp chế xuất.
Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan. Theo đó, Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 3 phần hướng dẫn cụ thể từ xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, nghiên cứu, đề xuất xử phạt đến soạn thảo quyết định xử phạt
Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi cục Thuế khu vực IV có văn bản trả lời Công ty TNHH Chen Tai (Nam Định) về việc xác định chính sách thuế TNDN.
Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 23–25/6/2025, Hội nghị Thế giới về kiểm soát thuốc lá được tổ chức tại Dublin (Ireland) với sự tham dự của đại diện chính phủ, các tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, đại diện Việt Nam đã chia sẻ những bước tiến nổi bật trong thiết lập và vận hành cơ chế tài chính bền vững phục vụ công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Công ty Cổ phần Quốc tế Khoáng chất Công nghiệp Việt Nam liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong đó, cơ quan thuế nhấn mạnh, số thuế GTGT được hoàn đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu không vượt quá 10% doanh thu xuất khẩu.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Được, Tổng Giám đốc Công ty TNHH kế toán và tư vấn thuế Trọng Tín với phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính khi bàn về vấn đề phân cấp, phân quyền trong công tác quản lý thuế.
Chuyển Hải quan Hải Dương và Hải quan Thái Bình về các chi cục mới

Chuyển Hải quan Hải Dương và Hải quan Thái Bình về các chi cục mới

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực III Trần Mạnh Hùng và Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực IV Trần Mạnh Cường đã ký kết biên bản bàn giao giữa Chi cục.
Tập trung thực hiện Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh

Tập trung thực hiện Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh

UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung hoàn thiện các hạng mục nhằm triển khai thực hiện Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh đúng kế hoạch đề ra.
Chi cục Thuế khu vực VIII sẵn sàng hoạt động theo mô hình 2 cấp

Chi cục Thuế khu vực VIII sẵn sàng hoạt động theo mô hình 2 cấp

Ông Nguyễn Huy Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực VIII trao đổi với phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính liên quan đến tổ chức bộ máy mới theo mô hình 2 cấp kể từ ngày 1/7/2025.
Tờ khai luồng Đỏ qua Hải quan khu vực IX chỉ chiếm 3,3%

Tờ khai luồng Đỏ qua Hải quan khu vực IX chỉ chiếm 3,3%

Tỷ lệ tờ khai luồng Đỏ do Chi cục Hải quan khu vực IX đảm bảo tỷ lệ trung bình của toàn ngành Hải quan.
(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

(LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Được, Tổng Giám đốc Công ty TNHH kế toán và tư vấn thuế Trọng Tín với phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính khi bàn về vấn đề phân cấp, phân quyền trong công tác quản lý thuế.
(INFOGRAPHICS): Kế hoạch hành động của Cục Thuế để phát triển kinh tế tư nhân

(INFOGRAPHICS): Kế hoạch hành động của Cục Thuế để phát triển kinh tế tư nhân

Triển khai thực hiện các Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngành Thuế đã xây dựng kế hoạch hành động để phát triển kinh tế tư nhân
(INFOGRAPHICS): Lưu ý khi làm thủ tục định danh điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức

(INFOGRAPHICS): Lưu ý khi làm thủ tục định danh điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức

Cơ quan thuế lưu ý một số nội dung nhằm tránh bị từ chối cấp tài khoản định danh điện tử tổ chức do dữ liệu không khớp với dữ liệu tại cơ quan thuế hoặc dữ liệu tại cơ quan đăng ký kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

Từ 1/7, hệ thống chính sách thuế của Việt Nam sẽ bước vào một giai đoạn mới với hàng loạt quy định quan trọng có hiệu lực, tác động sâu rộng đến cả doanh nghiệp và người dân.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
Chuyển Hải quan Hải Dương và Hải quan Thái Bình về các chi cục mới

Chuyển Hải quan Hải Dương và Hải quan Thái Bình về các chi cục mới

Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực III Trần Mạnh Hùng và Chi cục trưởng Chi cục Hải ...
Tập trung thực hiện Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh

Tập trung thực hiện Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh

UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung hoàn thiện các hạng mục nhằm triển ...
Chi cục Thuế khu vực VIII sẵn sàng hoạt động theo mô hình 2 cấp

Chi cục Thuế khu vực VIII sẵn sàng hoạt động theo mô hình 2 cấp

Ông Nguyễn Huy Hồng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực VIII trao đổi với phóng viên Tạp chí ...
Tờ khai luồng Đỏ qua Hải quan khu vực IX chỉ chiếm 3,3%

Tờ khai luồng Đỏ qua Hải quan khu vực IX chỉ chiếm 3,3%

Tỷ lệ tờ khai luồng Đỏ do Chi cục Hải quan khu vực IX đảm bảo tỷ lệ trung bình ...
Hải quan sẵn sàng triển khai ngay mô hình tổ chức mới kể từ 1/7

Hải quan sẵn sàng triển khai ngay mô hình tổ chức mới kể từ 1/7

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính gắn kết chặt chẽ ...
Đồng Nai: Cập nhật thông tin người nộp thuế theo danh mục địa bàn hành chính mới

Đồng Nai: Cập nhật thông tin người nộp thuế theo danh mục địa bàn hành chính mới

Từ ngày 1/7, Chi cục Thuế khu vực XV (tại địa bàn tỉnh Đồng Nai) thực hiện cập nhật thông ...
Viettel khẳng định vị thế dẫn đầu tại giải thưởng công nghệ uy tín thế giới

Viettel khẳng định vị thế dẫn đầu tại giải thưởng công nghệ uy tín thế giới

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đạt 19 giải thưởng tại Globee Awards for Technology 2025, ...
Doanh nghiệp khu công nghiệp chuyển hướng sang chiến lược linh hoạt

Doanh nghiệp khu công nghiệp chuyển hướng sang chiến lược linh hoạt

Dù thị trường chứng khoán phục hồi nhanh chóng song các doanh nghiệp KCN vẫn đang chịu áp lực lớn ...
Samsung Solve for Tomorrow 2025 khơi dậy đổi mới sáng tạo trong thế hệ trẻ

Samsung Solve for Tomorrow 2025 khơi dậy đổi mới sáng tạo trong thế hệ trẻ

Qua 6 mùa tổ chức, cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow đã trở thành sân chơi công nghệ thường niên ...
Vinh danh gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hành ESG và đổi mới sáng tạo

Vinh danh gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hành ESG và đổi mới sáng tạo

Gần 200 doanh nghiệp đã được vinh danh tại Lễ công bố và vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu trong ...
VCCI – Hiệp hội vàng “nổi lửa”: Đòi xóa sổ loạt quy định trói tay thị trường vàng!

VCCI – Hiệp hội vàng “nổi lửa”: Đòi xóa sổ loạt quy định trói tay thị trường vàng!

VCCI và Hiệp hội vàng đồng loạt kiến nghị gỡ bỏ rào cản trong dự thảo sửa Nghị định 24.
Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Toạ đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
“Cửa sáng” cho nông sản Việt vào Nhật

“Cửa sáng” cho nông sản Việt vào Nhật

Nhật Bản mở cửa cho nông sản Việt, nhưng doanh nghiệp cần chiến lược dài hơi để vừa bán hàng ...
Thông tư 40 mở đường tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thông tư 40 mở đường tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thông tư số 40/2025/TT-BCT mở đường phân quyền cấp C/O, giúp doanh nghiệp xuất khẩu giảm chi phí, tận dụng ...
Giá mủ lập đỉnh: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Giá mủ lập đỉnh: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt

Thiếu hụt cao su toàn cầu đẩy giá mủ lên cao, trong khi các doanh nghiệp Việt tăng tốc khai ...
Tìm giải pháp logistics tối ưu thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa bền vững

Tìm giải pháp logistics tối ưu thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa bền vững

Tạo thuận lợi cho hàng hóa XNK, giảm chi phí logistics trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến ...
Doanh nghiệp xuất khẩu vay vốn tăng hơn 50%

Doanh nghiệp xuất khẩu vay vốn tăng hơn 50%

Tổng dư nợ cho vay lĩnh vực xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm trên địa bàn TP. Hồ Chí ...
Doanh nghiệp chọn “lối thoát” xuất khẩu cá ngừ

Doanh nghiệp chọn “lối thoát” xuất khẩu cá ngừ

Xu hướng đa dạng hóa thị trường đang trở thành “lối thoát” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, không chỉ ...
Bộ Y tế cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm thực phẩm An vị Mộc Linh

Bộ Y tế cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm thực phẩm An vị Mộc Linh

Tại thời điểm kiểm tra không thấy bảng hiệu Công ty Dược mỹ phẩm A-M, công ty trách nhiệm về ...
Doanh nghiệp góp ý xây dựng Luật Thương mại điện tử

Doanh nghiệp góp ý xây dựng Luật Thương mại điện tử

Các “ông lớn” lĩnh vực TMĐT đã chủ động lên tiếng yêu cầu làm rõ trách nhiệm pháp lý của ...
Dữ liệu livestream bán hàng trên nền tảng số bắt buộc phải lưu trữ 3 năm

Dữ liệu livestream bán hàng trên nền tảng số bắt buộc phải lưu trữ 3 năm

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi Dự thảo Luật Thương mại điện tử, trong đó có quy ...
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ lên sàn thương mại điện tử

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ lên sàn thương mại điện tử

Mục tiêu của UBND TP Hồ Chí Minh là hỗ trợ DNVVN tham gia các sàn TMĐT lớn để nâng ...
Siết chặt điều kiện vận hành nền tảng thương mại điện tử

Siết chặt điều kiện vận hành nền tảng thương mại điện tử

Theo Dự thảo Luật TMĐT, chỉ những sàn TMĐT đã hoàn tất thủ tục pháp lý, đáp ứng đầy đủ ...
Phát hiện 17 cơ sở có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược và mỹ phẩm

Phát hiện 17 cơ sở có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược và mỹ phẩm

Thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng cao điểm đã phát hiện nhiều ...
Trung tâm Giao dịch bất động sản dự kiến vận hành vào đầu năm 2026

Trung tâm Giao dịch bất động sản dự kiến vận hành vào đầu năm 2026

Trung tâm Giao dịch bất động sản dự kiến vận hành đầu năm 2026.
Sáp nhập tỉnh/thành: Cơ hội rõ rệt cho thị trường bất động sản

Sáp nhập tỉnh/thành: Cơ hội rõ rệt cho thị trường bất động sản

Việc sáp nhập các tỉnh/thành không chỉ là sự thay đổi về mặt hành chính, mà còn mở ra cơ ...
Phân khúc bán lẻ đang phục hồi tốt hơn kỳ vọng

Phân khúc bán lẻ đang phục hồi tốt hơn kỳ vọng

Công suất thuê trên thị trường bán lẻ tại TP. HCM đạt mức ấn tượng 94%, con số này tại ...
Tháng cao điểm, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tháng cao điểm, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Shopee và Lazada Việt Nam rà soát, ngừng kinh doanh, gỡ bỏ ...
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ ngày 01/7/2025

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ ngày 01/7/2025

Từ ngày 01/7/2025, giá bán lẻ tối đa đối với các mặt hàng xăng E5RON92 là 20.530 đồng/lít (giảm ...
Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Gỡ điểm nghẽn, khai phá tiềm năng, hướng tới Net Zero

Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Gỡ điểm nghẽn, khai phá tiềm năng, hướng tới Net Zero

Trong bối cảnh Việt Nam hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050, trái phiếu xanh đang trở thành ...
Phiên bản di động