Big C tiêu thụ 200 tấn su su trồng trên cát của tỉnh Nghệ An

18:08 | 09/03/2019

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Group Việt Nam, đầu tuần tới sản phẩm su su trồng trên cát, một đặc sản của tỉnh Nghệ An sẽ được vào bán tại toàn bộ hệ thống Big C khu vực miền Trung và miền Nam để phục vụ người tiêu dùng. Dự kiến thời gian tiêu thụ sẽ kéo dài khoảng 1 tháng.  

big c tieu thu 200 tan su su trong tren cat cua tinh nghe an
Sản phẩm su su trồng trên cát tại tỉnh Nghệ An đang được đưa vào bán ở hệ thống Big C trên toàn quốc

Trước đó, sản phẩm này đã được đưa vào bán tại 15 siêu thị Big C khu vực miền Bắc và đã nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng

Su su trồng trên cát được trồng tại khu vựcThị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là vùng trồng su su quy mô lớn nhất tại miền Trung. Sản phẩm có hương vị đặc trưng, thơm ngon, ngọt đều. Sản phẩm được hệ thống Big C bán với giá ưu đãi hấp dẫn chỉ 5.900 đồng/kg (giá thành là 9.900 đồng/kg), và áp dụng truy xuất nguồn gốc mã vạch QR, giúp người tiêu dùng yên tâm mua đúng sản phẩm su su sạch (tiêu chuẩn VietGAP), dự kiến, khoảng 200 tấn su su Nghệ An sẽ được Big C tiêu thụ trong dịp này (bao gồm 100 tấn ở miền Nam và 100 tấn khu vực miền Trung, miền Bắc).

Bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch Điều hành Quan hệ Đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam, cho biết: “Trước đó, từ ngày 21 – 23/2/2019, Big C và Central Group Việt Nam đã đưa vào bán sản phẩm su su Hoàng Mai, Nghệ An có truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch QR tại các siêu thị Big C miền Bắc. Sản phẩm rất được khách hàngưa chuộng, bởi trái su su trồng trên cát, hoàn toàn tự nhiên, chất lượng tốt, ngon, giá hợp lý, và có truy xuất nguồn gốc.

"Chỉ trong 3 ngày diễn ra chương trình, 15 siêu thị Big C miền Bắc đã tiêu thụ khoảng 30 tấn su su. Với tiêu thụ trái su Su Nghệ An ra toàn bộ hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc lần này hi vọng sẽ tạo tiền đề để góp phần phát triển thương hiệu, tạo lập thị trường tiêu thụ ổn định cho đặc sản su su của tỉnh Nghệ An”, bà Linh cho biết.

Nguyễn Huế