Bentley đồng hành cùng Forbes tổ chức Diễn đàn kinh doanh 2019

09:00 | 14/08/2019

(HQ Online) - Với chủ đề “Tiến vào kỷ nguyên số”, đây là năm thứ 3 liên tiếp Bentley đồng hành tài trợ sự kiện này để cùng các công ty hàng đầu tại Việt Nam nhận diện những cơ hội và thách thức về kinh tế, tôn vinh 50 công ty niêm yết tốt nhất của năm.

bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019 Ngắm nhìn Bentley EXP 100 GT đến từ tương lai
bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019 Cận cảnh Bentley Continental GTC Bavarian Edition giới hạn
bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019 500 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn Kinh doanh Forbes Việt Nam 2016
bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019

Diễn đàn doanh nghiệp 2019 được tổ chức bởi Forbes Việt Nam với sự đồng hành của Bentley quy tụ hơn 500 CEO, nhà hoạch định chính sách, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và các chuyên gia kinh tế

Việt Nam đang được đánh giá là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực (với dự báo tăng trưởng lên đến 6,8% theo Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB), nằm ở vị trí 48/60 quốc gia có tốc độ chuyển đổi kinh tế số hóa nhanh trên thế giới (theo nghiên cứu của trung tâm kinh doanh toàn cầu của ĐH Tufts Mỹ).

Không chỉ dừng lại ở quy mô Diễn đàn kinh doanh của năm, sự kiện cũng tôn vinh 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2019 trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam. 50 công ty trong danh sách đạt 127.530 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2% so với năm 2018.

Điều này chứng minh, Việt Nam là một thị trường năng động và có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc Việt Nam đang đứng trước thách thức đối mặt các rủi ro và ảnh hưởng lớn hơn khi nền kinh tế thế giới có nhiều yếu tố bất ổn như căng thẳng thương mại Việt – Trung; bên cạnh đó là áp lực thay đổi của cách mạng công nghệ.

Do đó, ngày 15/8/2019, Diễn đàn doanh nghiệp 2019 được tổ chức bởi Forbes Việt Nam với sự đồng hành của Bentley quy tụ hơn 500 CEO, nhà hoạch định chính sách, các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và các chuyên gia kinh tế,… được kỳ vọng sẽ nhận diện được những đối sách ứng phó trong điều kiện kinh tế thế giới bất ổn, cũng như gợi mở suy nghĩ về năng lực cạnh tranh mới. Đây là năm thứ ba liên tiếp Bentley - thương hiệu tiên phong trong thay đổi và sáng tạo về công nghệ đồng hành cùng chương trình Diễn đàn doanh nghiệp.

Những vấn đề được tập trung tại diễn đàn lớn nhất năm dành cho các doanh nghiệp đi từ bối cảnh thị trường đến việc phát triển công nghệ và nhân sự chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào khai thác tài nguyên, nhân công giá rẻ sang nền kinh tế tri thức thông qua ba phiên thảo luận chính: Việt Nam trong bối cảnh thương mại mới, cưỡi trên ngọn sóng số, thu hút tài năng để phát triển bền vững.

Các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, chuyên gia kinh tế sẽ chia sẻ quan sát và đánh giá của họ về bối cảnh kinh tế thế giới và điều kiện vĩ mô Việt Nam. Từ đó, tận dụng thế mạnh về công nghệ dựa vào việc áp dụng kinh nghiệm của các doanh nghiệp hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số và các chuyên gia tư vấn của các doanh nghiệp có thể mạnh về kỹ thuật số. Việc thay đổi từ tuyển dụng nhân sự sang thu hút nhân tài cũng được đánh giá là cách tiếp cận mới nhằm phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp trong quá trình này.

bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019

Với vai trò nhà tài trợ kim cương, Bentley đồng hành cùng Forbes tạo nên Diễn đàn doanh nghiệp thường niên về kinh tế cho các lãnh đạo doanh nghiệp tên tuổi, chuyên gia hàng đầu

bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019

Bentley liên tục mang đến những bước tiến mới về công nghệ, vật liệu cũng như nhiên liệu mới, tạo nên một chuẩn mực mới trong thế giới xe sang, tiến vào kỷ nguyên số

bentley dong hanh cung forbes to chuc dien dan kinh doanh 2019

Phiên bản xe ý tưởng mới nhất Bentley EXP 100 GT giúp người lái tận hưởng sự sang trọng của kỷ nguyên kỹ thuật số ngay trong chiếc xe của mình

Là thương hiệu có lịch sử hơn một thế kỷ, Bentley đại diện cho những bước tiến vượt bậc, hướng đến tương lai và sự phát triển bền vững với công nghệ hiện đại, tạo nên chuẩn mực trong ngành công nghiệp xe sang bằng giá trị di sản của mình. Sự đồng hành của Bentley trong việc tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2019 cho thấy kỳ vọng của hãng xe đến từ Anh quốc đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, một thị trường năng động và đầy tiềm năng.

Cách đây một thế kỷ, khi mẫu xe đầu tiên lăn bánh trên đường phố Baker Street Mews tại Luân Đôn, Bentley đã tạo nên một cuộc cách mạng cho phân khúc xe sang và dần dần trở thành mẫu xe mang tính biểu tượng cho hoàng gia Anh Quốc. Trong suốt lịch sử của mình, Bentley không ngừng thiết lập nên những chuẩn mực mới về hiệu suất, công nghệ cũng như kỹ thuật chế tác thủ công. Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 100 năm thương hiệu, Bentley đã mở ra khoảng cách gần hơn trong bước phát triển của xe tự lái tương lai với mẫu xe ý tưởng: Bentley EXP 100 GT. Bentley EXP 100 GT được mô tả là thế hệ tiếp theo của dòng xe Grand Touring vào năm 2035. Mẫu xe này lấy cảm hứng từ ánh sáng, không khí kết hợp với các vật liệu hiện đại giúp người lái tận hưởng sự sang trọng của kỷ nguyên kỹ thuật số ngay trong chiếc xe của mình. Bentley EXP 100 GT sở hữu trí tuệ nhân tạo (AI) như một trợ lý cá nhân, kết nối cảm xúc với người lái.

Nguyễn Hà