15 doanh nghiệp Thủ đô chung tay giúp đỡ trẻ em khó khăn

14:07 | 03/11/2019

(HQ Online) - Ngày 3/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HANOISME), Công ty Cổ phần Ao Vua phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Chương trình “Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn” tại Khu du lịch Ao Vua - Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

15 doanh nghiep thu do chung tay giup do tre em kho khan Vinh danh 160 “cánh én” kinh doanh vì cộng đồng
15 doanh nghiep thu do chung tay giup do tre em kho khan HDBank hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo miền núi Quảng Ninh
15 doanh nghiep thu do chung tay giup do tre em kho khan Làng trẻ em SOS kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3.000 trẻ em kém may mắn
15 doanh nghiep thu do chung tay giup do tre em kho khan
Đại biểu TP Hà Nội tặng quà cho trẻ em khó khăn. Ảnh: H. Dịu

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tich UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết: dù kinh tế còn khó khăn nhưng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chung tay cùng thành phố chăm sóc, quan tâm trẻ em, giúp các em có điều kiện đến trường, vui chơi. Hiện, TP Hà Nội vẫn còn hơn 12.000 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 55.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào tình trạng có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ.

Cũng tại chương trình, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HANOISME chia sẻ, ngoài việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, HANOISME đã rất coi trọng các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô và trên cả nước. Chương trình là dịp để các doanh nhân cũng như doanh nghiệp lan tỏa những tấm lòng hảo tâm đến cộng đồng xã hội, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Mạc Quốc Anh, chương trình nhận được sự quan tâm đồng hành và ủng hộ từ 15 doanh nghiệp trực thuộc HANOISME.

Tại chương trình, các đại biểu đã trao tặng 100 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng; 100 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) và 300 phần quà là chiếc đèn, bàn chống cận trị giá 500.000 đồng tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tổng với tổng giá trị quà tặng là 550 triệu đồng.

Ngoài ra, các đại biểu và doanh nghiệp đã tổ chức bữa ăn trưa cho 300 trẻ em tham dự giao lưu, tổ chức cho các em thăm quan, vui chơi tại khu du lịch sinh thái Ao Vua.

Hương Dịu