Làng trẻ em SOS kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3.000 trẻ em kém may mắn

20:47 | 13/09/2019

(HQ Online) - Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chiến dịch “Lọ đựng tình thương lần 4” với thông điệp “Gia đình là món quà kỳ diệu nhất” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho 238 nhà gia đình, nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man TPHCM đẩy mạnh công tác bảo vệ trẻ em
lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man Thanh niên Hải quan tiếp sức học sinh dân tộc thiểu số tới trường
lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man 1,1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em nghèo cả nước
lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man Lên rừng xuống biển, kết nối yêu thương
lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em tại Làng SOS Gò Vấp tại buổi họp báo. Ảnh: N.H

Theo đó, bằng cách tham gia chiến dịch “Lọ đựng tình thương lần 4” và trở thành người đỡ đầu với mức đóng góp tối thiểu 300.000 đồng/tháng/nhà gia đình, tương đương chỉ 10.000 đồng/ngày, người đỡ đầu đã vó thể chung tay góp sức cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam xây dựng và vun đắp một gia đình yêu thương trọn vẹn cho trẻ em thiệt thòi, kém may mắn.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức từ cộng đồng, thật nhiều những mái ấm gia đình tại các Làng trẻ em SOS được xây đắp và duy trì, để từ đó, rất nhiều người con đã có cơ hội được nuôi nấng, chăm sóc, giáo dục và trưởng thành, tự tin bước vào đời và hoà nhập với cuộc sống, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Với vai trò là Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà tham dự buổi họp báo công bố chiến dịch và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ Làng trẻ em SOS Việt Nam nuôi dưỡng những trẻ em kém may mắn, giúp các em có điều kiện sinh hoạt, học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Hà cũng khẳng định cam kết sẽ sử dụng các khoản đóng góp của Mạnh Thường Quân một cách minh bạch và hữu ích nhất để xây dựng Làng trẻ em SOS ngày càng hoàn thiện hơn để nơi này có thể trở thành gia đình thay thế cho các em với tràn đầy hơi ấm tình thương và trách nhiệm. Ngoài ra, bà Hà cho biết, thời gian tới Làng trẻ em SOS Việt Nam cũng sẽ làm việc với SOS quốc tế để có nguồn lực đầy đủ, bên cạnh nguồn đóng góp của các Mạnh Thường Quân, để mang lại cho các em điều kiện chăm sóc và học tập đầy đủ hơn.

lang tre em sos keu goi nguoi do dau lau dai cho hon 3000 tre em kem may man
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà (thứ hai từ trái qua) tặng quà cho các em tại Làng SOS Gò Vấp. Ảnh:N.H

Tiếp nối thành công từ những năm trước, chiến dịch “Lọ đựng tình thương lần 4” năm 2019 đượcnhậnsự đồng hành của “Gia đình Đại sứ thiện chí”: Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Á hậu quý bà Thu Hương cùng hai con trai Tom và Ben.

Á hậu Thu Hương cũng chia sẻ, Làng trẻ em SOS Việt Nam được xây dựng theo mô hình ngôi làng bao gồm nhiều gia đình nhỏ. Trong mỗi gia đình đều có một người mẹ chăm sóc, dạy dỗ các em. Theo lời Á hậu Thu Hương, khác với các điểm bảo trợ xã hội khác, tại Làng trẻ em SOS Việt Nam, các em nhỏ luôn có khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc. Điều đó cho thấy các em đã được sống và học tập trong một môi trường gia đình đúng nghĩa. Theo đó, nhiều “công dân” của làng đã đạt được những thành tích học tập rất cao, có việc làm ổn định và đóng góp trở lại cho làng.

Đượcbiết, trong 32 năm qua, 2.800 thanh niên lớn lên từ các Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tự lập, tự tin hoà nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam vẫn đang nhận nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong Chương trình tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là một trường trung cấp nghèe Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

Để tìm hiểu và trở thành người đỡ đầu tại Làng trẻ em SOS, các Mạnh Thường Quân có thể đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 098.9737.733 hoặc (028) 38.227.227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 13/9/2019 đến ngày 31/12/2019. Khi tham gia chương trình, người đỡ đầu sẽ được nhận thông tin về các thành viên trong gia đình mà mình giúp đỡ. Làng trẻ em SOS cũng sẽ gửi đến người đỡ đầu một “Lọ đựng tình thương” qua đường bưu điện như một món quà cảm ơn và là biểu tượng chứa đựng tinh thần nhân ái mà họ mang đến cho những trẻ em kém may mắn.

Nguyễn Hiền