Facebook Twitter youtube Tiktok

Xung quanh các lô hàng hơn 600 tấn dầu đã qua sử dụng: Có được phép nhập khẩu?

(HQ Online) - 4 doanh nghiệp nhập khẩu hơn 600 tấn dầu khai báo hàng mới 100%, nhưng giám định lại là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất. Cục Hải quan TPHCM đã kiến nghị giải pháp quản lý hiệu quả mặt hàng này, tránh ảnh hưởng đến môi trường.
Xử lý hơn 600 vụ vi phạm về kinh doanh xăng dầu
Bắt hơn 200 nghìn lít dầu- kết quả từ sự chủ động đấu tranh với mặt hàng rủi ro cao
Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu đã quá hạn sử dụng
Công chức Hải quan TPHCM giám sát hàng nhập khẩu. 	Ảnh minh họa
Công chức Hải quan TPHCM giám sát hàng nhập khẩu. Ảnh minh họa

Hơn 600 tấn dầu đã qua sử dụng

Thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM) đã tiếp nhận làm thủ tục hải quan lô hàng theo khai báo là “Dầu, mới 100%” của 4 doanh nghiệp, với hơn 600 tấn dầu, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau.

Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất D. nhập khẩu 3 lô gần 260 tấn dầu. Cụ thể, cuối tháng 9/2022, công ty khai báo nhập khẩu lô hàng trên 42 tấn, khai báo tên hàng là chế phẩm dầu sau tinh chế-Refined Oil HFO350 chứa trên 70% khối lượng dầu khoáng nguồn gốc dầu mỏ, thuộc phân đoạn dầu nặng (đóng bao flexibag, hàng nhập khẩu để bán). Hàng mới 100%, xuất xứ Singapore. Tuy nhiên, theo thông báo kết quả giám định số: 00107/N2.22/ĐG ngày 20/10/2022 của Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Trung tâm 3), mẫu là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất. Hàm lượng dầu khoáng và chất không xà phòng trên mẫu nguyên 82,2% khối lượng.

Tiếp sau đó, vào cuối tháng 10/2022, công ty này tiếp tục mở 2 tờ khai nhập khẩu 2 lô hàng dầu, với trọng lượng trên 215 tấn chế phẩm dầu sau tinh chế-Refined Oil HFO350 chứa trên 70% khối lượng dầu khoáng nguồn gốc dầu mỏ, thuộc phân đoạn dầu nặng, không dùng làm nhiên liệu động cơ, hàng mới 100%. Trong đó, một lô trên 112 tấn có xuất xứ từ Malaysia, lô còn lại có xuất xứ Singapore. Kết quả giám định, hàng nhập khẩu là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất, không phải là dầu FO. Hàm lượng dầu khoáng và chất không xà phòng trên mẫu nguyên 76,6% khối lượng.

Trường hợp thứ 2 là, Công ty TNHH Môi trường F. nhập khẩu lô hàng gần 87 tấn dầu khoáng được chưng cất từ hắc ín, than đá ở nhiệt độ cao, đóng gói trong container dùng để chứa dầu, mỗi container chứa từ 19 -22 tấn, hàng mới 100%. Kết quả, hàng hoá giám định có thành phần chính là dầu đã qua sử dụng, dầu nặng có lẫn thành phần nhẹ, nước và tạp chất. Dầu có hàm lượng dầu gốc dầu khoáng và chất không xà phòng nhỏ hơn 70%.

Cùng thời điểm trên, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dầu khí B. nhập khẩu 48 tấn chế phẩm dầu gốc có khối lượng dầu cấu từ thơm lớn hơn cấu từ không thơm, có thành phần chưng cất dưới 65% ở 25 độ C, dùng để hóa dẻo cao su và đốt công nghiệp, hàng mới 100%. Thông báo kết quả giám định số 00110/N2.22/TĐ ngày 28/10/2022 của Trung tâm 3 cho thấy, mẫu là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất - hàm lượng dầu khoáng và chất không xà phòng trên mẫu nguyên 79,8 % khối lượng.

Trường hợp thứ 4 là Công ty TNHH Vận Tải xăng dầu V. nhập khẩu 241 tấn dầu khoáng chất từ hắc ín than đá ở nhiệt độ cao, hàm lượng dầu khoáng chất trên 70%. Thuộc phân đoạn dầu nặng, không làm nhiên liệu động cơ, mới 100%. Căn cứ Thông báo kết quả giám định số 00112/N2.22/TD của Trung tâm 3, mẫu là dầu từ lô hàng trên đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất. Mẫu không phải là dầu FO.

Có phải dầu thải nguy hại?

Các lô hàng nêu trên đều được doanh nghiệp khai báo mã HS: 2710.19.90; thuế suất nhập khẩu 5%, thuế suất GTGT 10%. Các lô hàng nhập khẩu được cơ quan Hải quan trưng cầu giám định tại Trung tâm 3, cho kết quả không như khai báo của doanh nghiệp trên tờ khai hải quan. Các lô hàng giám định cho kết quả là dầu đã qua sử dụng, có thành phần chính là dầu nặng và tạp chất, không phải dầu FO

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã đề nghị Trung tâm 3 làm rõ, mẫu dầu đã qua sử dụng có phải là dầu thải hay chất thải thuộc Danh mục chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp phải kiểm soát và chất thải rắn công nghiệp thông thường quy định tại mẫu số 01 Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường hay không. Trả lời nội dung này, Trung tâm 3 cho biết, với điều kiện kỹ thuật và các thông tin hiện có Trung tâm 3 chưa đủ cơ sở xác định mặt hàng dầu đã qua sử dụng này có phải chất thải nguy hại thuộc danh mục chất thải nguy hại theo Thông tư 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường hay không.

Tại cuộc họp mới đây, giữa đại diện các bên liên quan gồm Cục Hải quan TPHCM, doanh nghiệp nhập khẩu và Trung tâm 3, đại diện trung tâm giám định đã giải thích về việc kết luận mẫu là dầu đã qua sử dụng vì hàm lượng kim loại trong mẫu dầu rất cao. Tuy nhiên, Trung tâm 3 không đủ cơ sở để xác định đây có phải dầu thải hay không. Đại diện Trung tâm 3 cho biết thêm, với tạp chất và hàm lượng kim loại có trong dầu, nếu sử dụng làm nhiên liệu đốt lò có thể gây ô nhiễm môi trường và hư lò đốt.

Theo Cục Hải quan TPHCM, theo quy định tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ hàng hóa là dầu đã qua sử dụng không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 được sửa đổi bởi thông tư Thông tư 09/2019/TT-BTC ngày 15/2/2019 của Bộ Tài chính thì không có mã số hàng hóa của "Dầu đã qua sử dụng".

Từ thực tế nêu trên, để hàng nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, tránh nguy hại tới môi trường, Cục Hải quan TPHCM đã chủ động báo cáo vướng mắc nêu trên để Tổng cục Hải quan trao đổi ý kiến với Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơ quan có đủ chuyên môn kỹ thuật giám định mặt hàng nhập khẩu và chính sách đối với mặt hàng nêu trên để đơn vị có cơ sở thực hiện đúng quy định.

Lê Thu

Tin liên quan

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thương mại điện tử

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang trải qua nhiều biến động, trí tuệ nhân tạo đã trở thành yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam đột phá và thích ứng linh hoạt hơn với thị trường.
Tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác Hải quan Việt- Mỹ

Tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác Hải quan Việt- Mỹ

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin, hợp tác trong lĩnh vực hải quan, Cục Hải quan đang đẩy mạnh trao đổi thông tin với Hải quan Mỹ liên quan đến vấn đề Mỹ sẽ áp thuế đối với hàng NK từ Việt Nam.
Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tàu chở 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc.
9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

Bằng thủ đoạn ngụy trang ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, các bị cáo đã vận chuyển hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam qua đường mòn, lối mở và tuyến sông khu vực biên giới.
Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và môi trường (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa, 40 tuổi, trú tại phường Châu Khê, TP. Từ Sơn về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.
Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện 1 tàu vận chuyển trái phép than cám.
Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được tỉnh Quảng Ninh xác định nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là tăng cường hợp tác quốc tế nhất là với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát ma túy, tiền chất của ngành Hải quan năm 2025.
Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tại Hội nghị giao ban công tác quý 1/2025 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 21/4/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...
Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Ngày 22/4, Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn lậu, ma túy, trong Quý 1 năm 2025, Đội Kiểm soát hải quan – Chi cục Hải quan khu vực IX đã chủ trì bắt giữ 13 vụ vi phạm về vận chuyển hàng hóa không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan.
Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Thuế khu vực X về tăng cường công tác quản lý và thu hồi nợ thuế, Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung (Thanh Hóa) vừa công khai danh sách 70 người nộp thuế có số nợ thuế lớn, kéo dài.
Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Bắt vụ vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) phát hiện, bắt giữ Phạm Thị Vân Anh, sinh năm 1984, ở phường Trà Cổ, TP Móng Cái, vận chuyển trái phép 4 kg vàng qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX công khai 42 tổ chức, cá nhân nợ thuế

Chi cục Thuế khu vực IX vừa ban hành Thông báo số 423/TB-CCTKV09 về việc công khai danh sách người nộp thuế (địa bàn tỉnh Sơn La) còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Số doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan, kết quả kim ngạch hàng hóa XNK qua địa bàn và số thu ngân sách do Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái thực hiện đều tăng mạnh.
Phát hiện trên 25 tấn vitamin, collagen không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện trên 25 tấn vitamin, collagen không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Thu hồi mỳ chính giả của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam

Thu hồi mỳ chính giả của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành công văn yêu cầu rà soát hồ sơ tự công bố sản phẩm mỳ chính của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam.
Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất: đón chu đáo nhiều đoàn khách quốc tế dự đại lễ 30/4

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất: đón chu đáo nhiều đoàn khách quốc tế dự đại lễ 30/4

Nhiều đoàn khách quốc tế đến TP. HCM tham gia diễu binh và dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cùng các lực lượng chức năng tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục.
Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tàu chở 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Người nộp thuế dễ dàng thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua một số thao tác đơn giản trên eTax Mobile.
Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Số doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan, kết quả kim ngạch hàng hóa XNK qua địa bàn ...
Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất: đón chu đáo nhiều đoàn khách quốc tế dự đại lễ 30/4

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất: đón chu đáo nhiều đoàn khách quốc tế dự đại lễ 30/4

Nhiều đoàn khách quốc tế đến TP. HCM tham gia diễu binh và dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày ...
Tự động hóa công tác quản lý nợ thuế

Tự động hóa công tác quản lý nợ thuế

Cục Thuế đang tập trung triển khai tự động hóa công tác quản lý nợ thuế.
Hải quan khu vực XX: Làm thủ tục thông quan gần 35.000 tờ khai XNK

Hải quan khu vực XX: Làm thủ tục thông quan gần 35.000 tờ khai XNK

Trong 4 tháng đầu năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực XX đã làm thủ tục thông quan gần ...
Tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác Hải quan Việt- Mỹ

Tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác Hải quan Việt- Mỹ

Cục Hải quan đang đẩy mạnh trao đổi thông tin với Hải quan Mỹ liên quan đến vấn đề Mỹ ...
Trước nguy cơ Mỹ áp thuế đối ứng, Hải quan khu vực III tăng cường chống gian lận xuất xứ

Trước nguy cơ Mỹ áp thuế đối ứng, Hải quan khu vực III tăng cường chống gian lận xuất xứ

Chi cục Hải quan khu vực III (quản lý địa bàn Hải Phòng, Thái Bình) sẽ tăng cường các biện ...
Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và Công ty cổ phần Mía ...
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, ...
Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Trung Quốc đang tăng mạnh gần đây.
Sơn La rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả xuất khẩu

Sơn La rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả xuất khẩu

Tỉnh Sơn La đề nghị các huyện, thị xã rà soát quy hoạch vùng phát triển cây ăn quả...
Bắc Giang hợp tác tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang hợp tác tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang bắt đầu xây dựng kế hoạch, hợp tác với các doanh nghiệp để đa dạng thị trường tiêu ...
Một doanh nghiệp hủy đơn hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ trị giá gần 1 triệu USD

Một doanh nghiệp hủy đơn hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ trị giá gần 1 triệu USD

41 tờ khai hàng xuất khẩu đi Hoa Kỳ của doanh nghiệp thực hiện qua cửa khẩu TPHCM đã hủy ...
Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Cục Thuế vừa có văn bản số 818/CT-CS về việc miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai ...
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ...
Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Tăng thuế - biện pháp hiệu quả nhất để giảm tiêu dùng thuốc lá

Tăng thuế thuốc lá là giải pháp được khuyến nghị mạnh mẽ nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ, cải thiện ...
Thủ tục hải quan đối với hóa chất xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan đối với hóa chất xuất nhập khẩu

Về xác định chính sách đối với hóa chất, tiền chất nhập khẩu, xuất khẩu hay vướng mắc đối với ...
Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán

Cục Hải quan vừa có trả lời và hướng dẫn xử lý thuế đối với trường hợp doanh nghiệp (DN) ...
Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Đề xuất hàng hóa từ 5 triệu đồng phải chuyển khoản mới được khấu trừ thuế

Để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với ...
Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Công ty CPHH Vedan Việt Nam được vinh danh trong Top 30 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Lễ trao ...
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện ...
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

“Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường” là chủ đề hội nghị do Trung tâm Xúc ...
SIC Tech Day 2025: Lan tỏa tinh thần sáng tạo và đưa công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ

SIC Tech Day 2025: Lan tỏa tinh thần sáng tạo và đưa công nghệ đến gần hơn với thế hệ trẻ

Sau 2 sự kiện tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, SIC Tech Day 2025 đã mang lại cơ hội ...
GLC Group - hợp tác cùng toả sáng

GLC Group - hợp tác cùng toả sáng

GLC Group khẳng định luôn nỗ lực gắn kết, trân trọng yếu tố con người - yếu tố nhân hòa ...
FAST500 năm 2025: Tôn vinh doanh nghiệp Việt trỗi dậy giữa nghịch cảnh

FAST500 năm 2025: Tôn vinh doanh nghiệp Việt trỗi dậy giữa nghịch cảnh

Công bố Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 100 Doanh nghiệp triển vọng tăng ...
Phiên bản di động