Xuất khẩu tôn Hòa Phát tăng trưởng ấn tượng

16:24 | 27/11/2020

(HQ Online) - Sản lượng xuất khẩu của Công ty TNHH Tôn Hòa Phát từ đầu năm đến nay cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái với các thị trường lớn như Mỹ, Úc, EU, Thái Lan… Đáng chú ý, trong tháng 11/2020, doanh nghiệp xuất lô hàng hơn 10.000 tấn đi EU.

Hòa Phát muốn đưa trứng gà vào Big C, Vinmart...
Thép Hòa Phát ghi nhận kỷ lục bán hàng 522.000 tấn trong tháng 9
Ảnh: Nguyễn Thanh
Xuất khẩu tôn Hòa Phát ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Ảnh: Trần Nghi

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, trong năm 2020, Công ty TNHH Tôn Hòa Phát đã từng bước thâm nhập, xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường tiêu thụ sắt thép lớn trên thế giới bao gồm Mỹ, EU…

Sản lượng xuất khẩu của Công ty TNHH Tôn Hòa Phát từ đầu năm đến nay cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái với các thị trường lớn như Mỹ, Úc, EU, Thái Lan… Đáng chú ý, trong tháng 11 này, doanh nghiệp xuất lô hàng hơn 10.000 tấn đi EU.

Đến nay tại Việt Nam, Công ty TNHH Tôn Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất tôn đầu tiên và duy nhất tự chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, nhờ sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Đây là lợi thế rất lớn, giúp Hòa Phát đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường tôn với giá thành cạnh tranh, kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra và gia tăng tỷ trọng hàng xuất khẩu; đặc biệt đáp ứng được tiêu chí về yêu cầu xuất xứ của sản phẩm vào các thị trường lớn kể trên.

Mục tiêu của Công ty TNHH Tôn Hòa Phát năm 2020 và những năm tiếp theo là đạt sản lượng tối đa công suất thiết kế của nhà máy, đồng thời đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu nhằm phát huy cao nhất những lợi thế sẵn có, khai thác hiệu quả các hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên.

Thanh Nguyễn