Facebook Twitter youtube Tiktok

WCO đánh giá cao Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất trong công tác quản trị nhân sự

(HQ Online) - Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) vừa phát hành Tài liệu hướng dẫn “ Quản lý nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hải quan giai đoạn khủng hoảng và hơn thế nữa ” dựa trên nghiên cứu về kinh nghiệm thực tiễn của Hải quan Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất AbuDhabi trong quản lý nguồn nhân lực. Theo đó WCO đã đánh giá cao kinh nghiệm thực tiễn của Hải quan Abu Dhabi trong quản trị nhân sự.
Cách thức ứng phó của Hải quan thế giới sau đại dịch Covid-19
Azerbaijan và WCO thảo luận về triển vọng hợp tác về các lĩnh vực mới
Tương lai của Hải quan qua bản đánh giá tổng quan của WCO
WCO đánh giá cao  Tiểu Vương quốc Ả Rập  thống nhất trong công tác quản trị nhân sự

Thông qua việc thực hiện Kế hoạch chuyển đổi chiến lược giai đoạn 2019-2023 nhằm nâng cao trình độ thực hiện hoạt động nghiệp vụ hải quan trong khu vực và trên thế giới, đồng thời góp phần nâng cao môi trường cạnh tranh ở tiểu vương quốc Ả Rập Abu Dhabi, Hải quan Abu Dhabi đã đạt được những thành tựu tích cực trong quản lý nguồn nhân lực.

Kết quả tích cực này thể hiện sự chỉ đạo sáng suốt của chính phủ Abu Dhabi và sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ lãnh đạo Hải quan Abu Dhabi hướng tới chuyển đổi số toàn diện nhằm xây dựng một hệ thống hải quan bảo mật cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh. Bên cạnh đó Hải quan Abu Dhabi đã triển khai chiến lược cải cách nhằm chuyển đổi các chức năng quản lý nguồn nhân lực thành một hệ thống quản lý hoàn toàn tự động dựa trên việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất.

Điều này đã tác động to lớn đến việc thay đổi mô hình hoạt động và góp phần vào các kết quả tích cực chưa từng có về nâng cao năng lực và trình độ của cán bộ Hải quan, cũng như khả năng ứng phó của họ đối với những thách thức của cuộc khủng hoảng đại dịch và duy trì hoạt động nghiệp vụ thông qua tạo thuận lợi thương mại và an ninh xã hội.

Hải quan Abu Dhabi cũng là cơ quan chính phủ đầu tiên ở Trung Đông triển khai quản lý nguồn nhân lực thông qua hệ thống đám mây Oracle. Việc triển khai hệ thống đám mây Oracle đã tăng 15% năng suất lao động. Hệ thống Oracle tích hợp và thay thế 14 hệ thống quản lý nguồn nhân lực khác, cung cấp các tính năng tự phục vụ người lao động tự giải quyết các công việc thường ngày, cho phép thiết bị di động truy cập vào các công cụ quản lý nhân sự và tự động cập nhật các tính năng mới ba tháng một lần để phù hợp với các thực tiễn và công nghệ mới nhất.

Ngoài ra, Hải quan Abu Dhabi là cơ quan duy nhất trong khu vực Trung Đông sử dụng tiếng Ả Rập để đánh giá thái độ phục vụ của các cán bộ Hải quan cũng như đào tạo trực tuyến quy trình nghiệp vụ liên quan đến các cảng. Hải quan Abu Dhabi đã biến cuộc đại dịch thành cơ hội xây dựng quy trình hoạt động và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Hải quan, thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến về thủ tục hải quan và quy trình kiểm tra.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Abu Dhabi Rashid Lahej Al Mansoori cho biết việc đưa những kinh nghiệm thực tiễn của Hải quan Adu Dhabi vào Tài liệu hướng dẫn của WCO đã giúp Hải quan Abu Dhabi đạt được mục tiêu do lãnh đạo Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất đề ra, trở thành quốc gia tiên phong thí điểm và áp dụng các thông lệ đổi mới .

Ông Mansoori cho biết thêm Hải quan Abu Dhabi mong muốn xây dựng quy trình nghiệm vụ Hải quan và gặt hái được thành công hơn nữa bằng việc nỗ lực thực hiện Kế hoạch chiến lược, sẵn sàng chuyển đổi số và chủ động áp dụng các giải pháp đổi mới để xây dựng mô hình quản lý nguồn nhân lực, mô hình kinh doanh và dịch vụ. Việc thực hiện thành công kế hoạch chiến lược này sẽ giúp Hải quan Abu Dhabi trở thành một trong những cơ quan hải quan đi đầu trong khu vực và trên thế giới về việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực hải quan.

Tài liệu hướng dẫn của WCO được xây dựng với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các cơ quan Hải quan, các công ty tư vấn của khu vực tư nhân và các học viện từ khắp nơi trên thế giới. Tài liệu này đưa ra hướng dẫn toàn diện đối với yếu tố cốt lõi trong quản lý nhân sự dựa trên khả năng lãnh đạo và kết nối, hoạt động nghiệp vụ, thiết kế và tính linh hoạt của mô hình nghiệp vụ, đào tạo, phát triển, và các thực tiễn khác.

Kinh nghiệm của Hải quan Angieri về thực hiện phán quyết trước Kinh nghiệm của Hải quan Angieri về thực hiện phán quyết trước

(HQ Online) - Phân loại hàng hoá phục vụ tính thuế chính xác là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ cơ ...

Ngoài ra Tài liệu này còn đưa ra các khuyến nghị cho các cơ quan Hải quan nhằm nâng cao các chức năng quản lý chiến lược và nâng cao tính linh hoạt trong cơ cấu tổ chức của cơ quan Hải quan về quản lý nhân sự trong khủng hoảng và hậu khủng hoảng, đồng thời áp dụng các giải pháp hiệu quả và sáng tạo.

Theo wam.ae

Tin liên quan

Cộng hòa Nicaragua là thành viên thứ 136 tham gia Công ước Kyoto sửa đổi

Cộng hòa Nicaragua là thành viên thứ 136 tham gia Công ước Kyoto sửa đổi

(HQ Online) - Ngày 15/2/2024, tại trụ sở của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) tại Brussels, Bỉ, ông César Castañed, Đại sứ Nicaragua tại Vương quốc Bỉ và phái đoàn tại Liên minh châu Âu đã ký kết Văn kiện gia nhập Công ước quốc tế về đơn giản hóa và hài hòa thủ tục hải quan (sửa đổi)- Công ước Kyoto sửa đổi (RKC) với ông Ian Saunders -Tổng thư ký WCO.
Những ứng dụng công nghệ số trong hoạt động quản lý hải quan

Những ứng dụng công nghệ số trong hoạt động quản lý hải quan

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan trên toàn thế giới đã và đang hiện đại hóa và ngày càng ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số trong quy trình hoạt động hải quan. Thương mại điện tử phát triển quy mô theo cấp số nhân và nền kinh tế toàn cầu ngày càng được số hóa nhiều hơn. Nhờ sự phát triển đó, hiện nay có rất nhiều nguồn tài nguyên dữ liệu số trong lĩnh vực hải quan.
Hải quan Abu Dhabi tăng cường kiểm tra bằng thiết bị soi chiếu tiên tiến, hiện đại

Hải quan Abu Dhabi tăng cường kiểm tra bằng thiết bị soi chiếu tiên tiến, hiện đại

(HQ Online) - Thực hiện kế hoạch chiến lược và các ưu tiên chiến lược hàng đầu của Hải quan Abu Dhabi, Tổng cục Hải quan Abu Dhabi đã hoàn thành dự án cung cấp thiết bị kiểm tra tiên tiến hiện đại được hỗ trợ bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo và công nghệ soi chiếu nhanh không điểm dừng cho các trung tâm kiểm soát hải quan tại thành phố Al Ain.
Hải quan Nigeria nghiên cứu ứng dụng AI trong hoạt động chống buôn lậu

Hải quan Nigeria nghiên cứu ứng dụng AI trong hoạt động chống buôn lậu

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan Nigeria cho biết họ đang nghiên cứu sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến để áp dụng cho công tác chống buôn lậu và thúc đẩy thương mại tại các cảng biển và biên giới đất liền của Nigeria.
Hải quan Hồng Kông bắt giữ 7 đối tượng rửa tiền

Hải quan Hồng Kông bắt giữ 7 đối tượng rửa tiền

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Thuế tiêu thụ đặc biệt Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, vừa triệt phá chuyên án tên gọi “Daybreak” liên quan đến hành vi lừa đảo rửa tiền qua ứng dụng di động ở Ấn Độ.
Bulgaria công bố sáp nhập cơ quan Hải quan và cơ quan Thuế

Bulgaria công bố sáp nhập cơ quan Hải quan và cơ quan Thuế

(HQ Online) - Bộ Tài Chính Bulgaria mới đây đã công bố kế hoạch sáp nhập cơ quan Hải quan và cơ quan Thuế thành cơ quan duy nhất, đánh dấu một bước quan quan trọng hướng tới đơn giản hóa các hoạt động tài chính tại quốc gia này.
Ứng dụng AI và công nghệ học máy trong quản lý hải quan và biên giới

Ứng dụng AI và công nghệ học máy trong quản lý hải quan và biên giới

(HQ Online) - Sự thành công của Hội nghị và Triển lãm công nghệ 2023 của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) được tổ chức từ ngày 10 đến 12/10/2023 tại Hà Nội, Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của công nghệ đối với chuyển đổi số Hải quan. Hiện nay, các cơ quan Hải quan của nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong hoạt động nghiệp vụ chuyên ngành, trong đó có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artifitial interligence-AI) và công nghệ học máy (Machine learning-ML) trong quản lý hải quan và biên giới.
Thu giữ ma túy trị giá 10,2 triệu USD, giấu trong một lô hàng hoa tươi

Thu giữ ma túy trị giá 10,2 triệu USD, giấu trong một lô hàng hoa tươi

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ vừa thu giữ số lượng lớn ma túy đá và cocaine, có giá ước lượng khoảng 10,2 triệu USD, được giấu trong một lô hàng hoa tươi ở biên giới Texas và Mexico.
Hơn 400 kg cocaine trong lô hàng rượu vang

Hơn 400 kg cocaine trong lô hàng rượu vang

(HQ Online) - Hải quan Hồng Kông cho biết mới đây đã phát hiện và thu giữ 444 kg cocaine dạng lỏng do một đường dây tội phạm ma túy ngụy trang một cách tinh vi trong một lô hàng rượu vang trắng.
Dấu ấn Tổng thư ký, Tiến sĩ Kunio Mikuriya ở WCO

Dấu ấn Tổng thư ký, Tiến sĩ Kunio Mikuriya ở WCO

(HQ Online) - Tiến sĩ Kunio Mikuriya đã đảm nhận vị trí Phó Tổng thư ký WCO trong vòng 7 năm và vị trí Tổng thư ký WCO trong 15 năm, tổng cộng là 22 năm làm việc tại Ban Thư ký WCO.
WCO công bố nghiên cứu về số hóa giấy chứng nhận xuất xứ

WCO công bố nghiên cứu về số hóa giấy chứng nhận xuất xứ

(HQ Online) - Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) đã công bố một nghiên cứu toàn diện chi tiết về việc số hóa Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O).
228 kg nụ cần sa giấu trong 73 chiếc lốp xe ô tô

228 kg nụ cần sa giấu trong 73 chiếc lốp xe ô tô

(HQ Online) - Hải quan Hồng Kông vừa phát hiện 228 kg nụ cần sa được giấu trong 73 chiếc lốp xe ô tô, tạm giữ hai tài xế và một chủ công ty logistic.
Hải quan Bỉ phát hiện nhiều loại ma túy tổng hợp mới nguy hiểm

Hải quan Bỉ phát hiện nhiều loại ma túy tổng hợp mới nguy hiểm

Hải quan Bỉ lưu ý về một loại ma túy tổng hợp nguy hiểm mới có tên HHC (Hexahydrocannabinol), được tiêu thụ dưới dạng dầu, thuốc lá điện tử hoặc đồ ăn uống, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
WCO và Hải quan Trung Quốc ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Hải quan thông minh

WCO và Hải quan Trung Quốc ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Hải quan thông minh

(HQ Online) - Ngày 5/12/2023 trong khuôn khổ Phiên họp thứ 89 Ủy ban Chính sách của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) tại thành phố Venice (Ý), Tổng Thư ký WCO Tiến sĩ Kunio Mikuriya và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc Tiến sĩ Wang Lingjun đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, đánh dấu sự khởi đầu triển khai Dự án Hải quan thông minh.
Hội thảo tiểu khu vực về phòng giám định hải quan dành cho các nước thành viên ASEAN

Hội thảo tiểu khu vực về phòng giám định hải quan dành cho các nước thành viên ASEAN

(HQ Online) - Hải quan Indonesia đăng cai tổ chức Hội thảo tiểu khu vực về phòng giám định hải quan dành cho các nước thành viên ASEAN.
Khám phá mối liên hệ giữa giới tính và liêm chính hải quan

Khám phá mối liên hệ giữa giới tính và liêm chính hải quan

(HQ Online) - Nhân dịp Ngày Quốc tế Chống Tham nhũng năm nay 9/12/2023, Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) đã phát hành một video mới tập trung vào mối liên hệ giữa bình đẳng giới và liêm chính.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-mb

Tin mới

Xuất khẩu nông sản hướng tới kỉ lục mới trong năm 2024

Xuất khẩu nông sản hướng tới kỉ lục mới trong năm 2024

Dù mới qua 2 tháng đầu năm 2024 nhưng giá các mặt hàng nông sản trên thị trường thế giới đều đồng loạt tăng cao. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam cũng ghi nhận mức tăng trưởng ở hầu hết các mặt hàng.
Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Thông tin từ phiên họp Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2030 diễn ra ngày 28/2/2024 cho biết, đến ngày 31/12/2023, tất cả 56/56 tỉnh, thành phố có đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc diện sắp xếp
VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức xác thực mới Out of Band (OOB) hay còn gọi là xác thực qua ứng dụng VPBank NEO, khi khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ quốc tế.
Ủy ban Chứng khoán triển khai công bố thông tin một đầu mối kể từ tháng 3/2024

Ủy ban Chứng khoán triển khai công bố thông tin một đầu mối kể từ tháng 3/2024

Từ ngày 8/3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin một đầu mối.
Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

Các công ty, tổ chức trung gian tài chính phi ngân hàng cần phối hợp với các cơ quan liên quan trong phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tài chính...
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Thanh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng-Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan, Tổng cục Hải quan.
LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

Năm 2023, trong điều kiện khó khăn của nhiều “cơn gió ngược”, ngành Hải quan đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã dành thời gian chia sẻ với Tạp chí Hải quan về những kết quả nổi bật của ngành Tài chính trong năm 2023 cũng như những định hướng lớn của Ngành trong năm 2024.
Podcast: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm

Podcast: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm

Xin chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang nghe Podcast chuyên đề của Tạp chí điện tử Hải quan Online. Podcast chuyên đề hôm nay có chủ đề: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm.
LONGFORM: Đường lớn đã mở tiếp tục đưa lúa gạo Việt Nam chiếm lĩnh thế giới

LONGFORM: Đường lớn đã mở tiếp tục đưa lúa gạo Việt Nam chiếm lĩnh thế giới

Trong ca khúc “Hát về cây lúa hôm nay” sáng tác từ năm 1978, nhạc sĩ Hoàng Vân đã viết: “Đường lớn đã mở đi tới tương lai/ Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay…”.
Phiên bản di động