VIMC mở tuyến vận tải container Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ

15:16 | 24/11/2021

(HQ Online) - Theo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), ngày 25/11 tới đây, VIMC sẽ khai trương tuyến vận tải container kết nối trực tiếp Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ.

Hãng tàu đầu tiên tại Việt Nam cam kết không tăng giá cước vận tải container
Mở tuyến vận tải hàng không trực tiếp tới Mỹ để bứt phá xuất khẩu trái cây
Cảng container quốc tế Hải Phòng mở thêm tuyến dịch vụ mới đi Mỹ
VIMC mở tuyến vận tải container Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ
VIMC sẽ khai trương tuyến vận tải container kết nối trực tiếp Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ. Ảnh: Internet.

Việc khai trương tuyến vận tải container kết nối trực tiếp giữa Việt Nam – Malaysia – Ấn Độ sẽ đưa đội tàu vận tải container chuyên dụng của VIMC chạy tuyến trực tiếp với các cảng ngoài khu vực (không phải kết hợp với các tàu vận tải container của nước ngoài) để giảm tải áp lực vận chuyển hàng hóa và bình ổn nguồn cung vận tải, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước.

Trước đó, vào ngày 26/10, lần đầu tiên con tàu vận tải container của VIMC đã chạy khu vực Malacca qua Ấn Độ Dương để đưa hàng hóa đến Malaysia và Ấn Độ. Tuyến dịch vụ này kết nối trực tiếp 2 cảng biển lớn nhất Việt Nam là cảng TP Hồ Chí Minh và cảng Hải Phòng tới các cửa ngõ lớn nhất của Ấn Độ với thời gian vận chuyển cạnh tranh, rút ngắn thời gian vận chuyển so với tuyến trung chuyển qua cảng Port Kelang được hơn 10 ngày so với trước đây.

Việc mở tuyến vận tải này có ý nghĩa rất lớn, không chỉ mở tuyến cho những container hàng hóa mà còn là những sự quyết tâm, những nỗ lực của VIMC để cùng các doanh nghiệp Việt Nam tiến tới thị trường toàn cầu, tạo đà cho kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa sau thời kỳ đại dịch. Đồng thời đây cũng là tín hiệu rất tích cực cho hoạt động thương mại của Việt Nam trong tương lai.

Xuân Thảo