Vàng và bạch kim ngụy trang trong hộp đựng gạo

09:12 | 02/10/2016

(HQ Online)- Lực lượng Hải quan tại Trạm kiểm soát biên giới Bogorodica, Macedonia vừa phát hiện và bắt giữ một vụ buôn lậu gần 1 kg vàng và 57 gram bạch kim, có tổng trị giá khoảng 38.000 Euro.

vang va bach kim nguy trang trong hop dung gao

Tang vật bị thu giữ


Một công dân Đức điều khiển một xe chở khách du lịch, mang biển kiểm soát của Đức đến điểm kiểm soát biên giới Bogorodica để làm thủ tục xuất cảnh từ Macedonia. 

Khi được hỏi, lái xe cho biết, anh ta không có gì để khai báo hải quan. Tuy nhiên, do nghi vấn nên các công chức hải quan đã chọn chiếc xe trên để kiểm tra trọng điểm.

Tiến hành kiểm tra tại khu vực ngăn chứa hành lý của xe, hải quan đã tìm thấy một hộp nhựa nghi vấn chứa đầy gạo, được đặt trong một chiếc túi du lịch cùng với bộ dụng cụ đồ nghề xe hơi. 

Khi trút gạo ra ngoài, các nhân viên hải quan đã phát hiện và thu giữ khoảng 948 gram dây kim loại màu vàng và 57 gram mảnh kim loại màu trắng, nghi bạch kim.

vang va bach kim nguy trang trong hop dung gao
Tang vật bị thu giữ

Qua giám định, các chuyên gia đã kết luận rằng, các dây kim loại trên là vàng, có độ tinh khiết 24 karats và các mảnh kim loại màu trắng là bạch kim, một kim loại quý.

Tổng số tang vật bị thu giữ có trị giá khoảng gần 38.000 Euro, số thuế bị ẩn lậu là 426.418 MKD.

Đối tượng bị buộc tội buôn lậu và vụ việc đã được bàn giao cho Cục Điều tra của Hải quan Macedonia thụ lý.

Sau đó, một thẩm phán của Tòa án Gevgelija đã ra lệnh giam giữ nghi phạm trong thời hạn 8 ngày để chờ hoàn tất thủ tục xét xử.

Hà Nam (theo Hải quan Macedonia)