Ứng dụng Mobile Passport của Hải quan Mỹ

08:09 | 05/12/2019

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đang triển khai ứng dụng Mobile Passport tạo thuận lợi cho du khách. Việc tải ứng dụng Mobile Passport trên thiết bị di động sẽ giúp du khách không phải xếp hàng chờ làm thủ tục hải quan theo cách truyền thống và được phân vào làn chờ rút ngắn hơn sau khi du khách nhập đầy đủ thông tin chuyến bay và hộ chiếu trên ứng dụng này.

ung dung mobile passport rut ngan thoi gian thuc hien thu tuc hai quan trong mua nghi le Hải quan Mỹ sắp chính thức áp dụng Hệ thống Môi trường thương mại tự động
ung dung mobile passport rut ngan thoi gian thuc hien thu tuc hai quan trong mua nghi le Hải quan Mỹ cấm du khách mang theo sản phẩm gia cầm sống từ Mexico vào Mỹ
ung dung mobile passport rut ngan thoi gian thuc hien thu tuc hai quan trong mua nghi le Hải quan Mỹ thu giữ hơn 1.000 viên đạn
ung dung mobile passport rut ngan thoi gian thuc hien thu tuc hai quan trong mua nghi le
Ứng dụng Mobile passport.

Trao đổi với USA Today, ông Hans Miller, Giám đốc điều hành của Airside Mobile và là người sáng lập ứng dụng Mobile Passport cho biết, Mobile Passport là một ứng dụng tải miễn phí cho phép công dân Mỹ hoặc Canada nhập cảnh vào Mỹ với thời gian thực hiện thủ tục hải quan ít nhất. Đây là một ứng dụng bên thứ ba được xây dựng với sự hợp tác giữa Airside Mobile và cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP).

Theo CBP, du khách có thể sử dụng ứng dụng Mobile Passport tại 27 sân bay và 4 cảng biển tại Mỹ. Ông Miller cho biết, các sân bay lớn không áp dụng ứng dụng này bao gồm Atlanta, Detroit và Charlotte và Bắc Carolina.

Ông Miller cho biết kể từ khi ứng dụng ra mắt, đã có khoảng 8 triệu người sử dụng.

Quy trình sử dụng Mobile Passport được thực hiện theo các bước như sau:

1. Tải ứng dụng

2. Nhập số hộ chiếu hoặc scan hộ chiếu của người sử dụng.

3. Chọn hãng hàng không và sân bay đến

4. Nhập thông tin cho các thành viên gia đình đi cùng với người sử dụng.

5. Trả lời 5 câu hỏi của cơ hải quan.

6. Người sử dụng chọn điểm đến là Mỹ và nhấn gửi.

7. Thông tin cuả người sử dụng sẽ được gửi qua ứng dụng tới CBP và người sử dụng sẽ nhận được một mã QR để xuất trình cho cơ quan Hải quan.

8. Nhân viên Hải quan sẽ quét mã QR trong ứng dụng Mobile Passport.

Các thông tin khai báo của du khách bằng phương thức điện tử tương tự như các thông tin khai báo trên tờ khai giấy.

Sau khi việc khai báo được hoàn tất, các thông tin cá nhân sẽ được xóa khỏi phiên bản ứng dụng miễn phí và người sử dụng sẽ thực hiện lại quy trình nếu muốn sử dụng cho lần tiếp theo.

Ông Miler ước tính việc xử lý hồ sơ giấy mất khoảng 90 giây cho một du khách, Bằng việc sử dụng ứng dụng Mobile Passport thời gian xử lý chỉ khoảng 17 giây.

Ngọc Loan