UBND TPHCM thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt 300 kg ma túy

13:48 | 21/03/2019

(HQ Online) - Ngày 21/3, tại Đoàn 3 thuộc Cục Phòng chống ma tuý và tội phạm - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, lãnh đạo UBND TPHCM đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các lực lượng Ban chuyên án 218 LP vừa phá thành công vụ ma túy lớn, thu giữ 300 kg ma túy đá.

ubnd tphcm thuong nong ban chuyen an ma tuy 100 trieu dong
Phó Chủ tịch UBND TPHCM thưởng nóng cho Ban chuyên án. Ảnh: T.H

Để kịp thời động viên thành tích phá án của các lực lượng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã trao tặng Bằng khen và thưởng nóng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án bắt 300 kg ma túy.

Biểu dương thành tích của các lực lượng tham gia phá án, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, lãnh đạo UBND TPHCM rất vui mừng trước chiến công của Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan và các đơn vị, cơ quan liên quan. Đây là vụ án rất lớn, rất nghiêm trọng, thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh, truy nã tội phạm. Nếu 300 kg ma tuý lọt ra thị trường thì sẽ gây nguy hại cho biết bao nhiêu gia đình, tác hại rất lớn cho xã hội. Đây là một chiến công xuất sắc. “Thay mặt UBND TP HCM, tôi biểu dương sự hy sinh, sự can đảm của các lực lượng chức năng nhằm đem lại sự bình yên cho nhân dân thành phố và cả nước"- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

ubnd tphcm thuong nong ban chuyen an ma tuy 100 trieu dong
Tang vật 300 kg ma túy bị bắt giữ ngày 20/3/2019. Ảnh: ĐM

Tại buổi khen thưởng, đại diện Ban chuyên án cho biết, khoảng 13h30 ngày 20/3/2019 ngày 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan và Đoàn 3 - Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên Phòng đột nhập kiểm tra 7 địa điểm nghi vấn cất giấu ma tuý, trong đó có 4 kho hàng tại quận Bình Tân TPHCM. Ngay tại thời điểm phá án, Ban chỉ đạo đã bắt giữ 13 đối tượng (3 người Việt Nam, 10 người Trung quốc); thu 300 kg ma tuý đá và nhiều tài sản, tang vật khác liên quan. Đến sáng 21/3, tổng cộng đã có gần 20 đối tượng bị bắt giữ, khám xét nơi ở và đưa về trụ sở Bộ Công an tại phía Nam để thẩm vấn, điều tra.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia với số lượng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam sau đó vận chuyển đi nước thứ ba qua đường hàng không, đường biển do nhóm đối tượng người Lào, Đài Loan- Trung Quốc cầm đầu với địa bàn hoạt động rộng, nhiều đối tượng tham gia gây rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh của các lực lượng phá án.

Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang phối hợp với các lực lượng thuộc Bộ Công an, Hải quan, Bộ đội Biên phòng tập trung các biện pháp giám sát chặt các đối tượng, các địa điểm nghi vấn chứa ma túy. Đồng thời phối hợp với cảnh sát các nước điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng đầu nậu cung cấp ma túy hiện đang lẩn trốn ở nước ngoài…/.

Lê Thu