Triệt phá đường dây cất giấu hơn 40 kg ma tuý trong đá Granit xuất khẩu

19:24 | 20/07/2020

(HQ Online) - Hơn 40 kg ma tuý đá được cất giấu trong các khối đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu xuất khẩu sang Hàn Quốc đã bị các lực lượng chức năng triệu phá, bắt giữ 5 đối tượng.  

1240 ma tuy
Ma tuý được giấu giữa khối đá xuất khẩu

Số ma tuý trên được phát hiện bởi Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy – Bộ tư lệnh Biên Phòng và C04, A06 Bộ Công An, Đội 6, Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải Quan cùng các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công.

Theo đó, rạng sáng ngày 19/7/2020 tại tại khu vực cảng Cát Lái – TPHCM tổ công tác đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá Granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng INCHEON của Hàn Quốc và phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá.

Đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy này được các đối tượng đưa ma tuý từ nước ngoài tập kết về TPHCM rồi ngụy trang cất giấu ma túy trong các lô hàng đá Granit xuất khẩu đi nước thứ 3 tiêu thụ.

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án, đây là lần đầu tiên mà một chuyên án mà người Hàn Quốc và người Trung Quốc phối hợp với nhau thực hiện, và đây cũng là lần đầu tiên các đối tượng dùng đá xây dựng để giấu ma túy.

Khám xét các khối đá, lực lượng chức năng thu giữ 40 kg ma túy tổng hợp dạng đá, đồng thời bắt giữ 5 đối tượng, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam.

Điều đáng chú ý, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm, sang Việt Nam thuê nhà tại quận 2 TPHCM lưu trú để điều hành đường dây ma tuý này.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra./.

1243 2
Lực lượng chức năng khám xét lô hàng XK lúc nửa đêm

1237 5
Lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện thủ đoạn cất giấu ma tuý trong khối đá

1233 4
Và cũng là lần đầu tiên đường dây ma tuý xuất đi Hàn Quốc bị phát hiện

Lê Thu