Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ

09:54 | 25/02/2021

(HQ Online) - Toyota Việt Nam vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp Vios 2021, mẫu xe chủ lực bán chạy nhất của toyota tại Việt Nam nhiều năm qua. Với mức giá cao nhất là 638 triệu đồng, Vios 2021được bổ sung nhiều trang bị, tăng giá nhẹ ở tất cả các phiên bản và lần đầu bán bản phong cách thể thao Vios GR-S.

Nâng cấp nhiều trang bị, Toyota Vios 2020 không tăng giá bán
Toyota Việt Nam khuyến mại, giảm giá cho Vios và Corolla
Mua Vios được tặng 2 năm bảo hiểm
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ

Toyota Việt Nam giới thiệu ra thị trường mẫu xe Vios 2021 mới với 6 phiên bản khác nhau. Trong đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, mẫu xe sedan cỡ B của Toyota có phiên bản phong cách thể thao.

Vios 2021có thiết kế trẻ trung hơn với lưới tản nhiệt mới hình thang kết hợp cùng cản trước được tái thiết kế mang lại dáng vẻ khỏe khoắn, vững chắc. Kết hợp với hệ thống đèn LED được tiêu chuẩn hóa trên tất cả các phiên bản, mang lại cái nhìn trẻ trung hơn cho chiếc xe.

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đang áp dụng gói hỗ trợ tài chính “Balloon” đối với khách hàng mua xe VIOS 2021 chỉ thanh toán ban đầu từ 95 triệu đồng và trả trung bình 5,2 triệu đồng/tháng. Cụ thể: khách hàng được vay khoảng 80% tổng giá trị xe trong thời gian 84 tháng; lãi suất 4.99%/năm (cố định trong 6 tháng đầu). Đồng thời TMV cũng chương trình “Đổi xe cũ, nhận ngay xe mới!” được áp dụng đối với tất cả các khách hàng đang vay gói tài chính TFS tại các đại lý của Toyota.

Tất cả các phiên bản đều được bổ sung, nâng cấp một số tính năng an toàn tiện nghi như hệ thống đèn báo phanh khẩn cấp (EBS) trên Vios GR-S, G và E CVT; tính năng tự động khóa cửa theo tốc độ trên Vios G; đèn chờ dẫn đường, đèn chiếu sáng tự động bật tắt và hệ thống mã hóa khóa động cơ trên Vios E CVT; cảm biến sau hỗ trợ người lái Vios E MT khi lùi xe.

Đáng chú ý, Vios GR-S là phiên bản mới lần đầu bán tại Việt Nam với mức giá 638 triệu đồng (cao hơn 39 triệu đồng so với Honda City RS) GR-S là phiên bản mang phong cách thể thao với động cơ 1,5 lít, công suất 107 mã lực, mô-men xoắn 140 Nm. Xe có bộ body-kit thể thao ngoại thất với mặt ca-lăng gân guốc hơn, gương hậu, la-zăng tạo hình riêng, sơn đen.

Toyota Vios GR-S được trang bị ghế bọc da phong cách thể thao kèm các đường chỉ tương phản đỏ. Vô-lăng đi kèm lẫy chuyển số, hộp số CVT kèm 10 cấp số giả lập, hai chế độ lái Eco/Sport.

Tại châu Á, Việt Nam là thị trường thứ hai giới thiệu Vios GR-S sau Malaysia.

Toyota Vios 2021 bán tại thị trường Việt Nam có 6 phiên bản. Giá bán của Toyota Vios thấp nhất là 478 triệu đồng (phiên bản MT) và cao nhất 638 triệu đồng (phiên bản Vios GR-S). Như vậy so với phiên bản cũ, Toyota Vios 2021 được bán ra tại Việt Nam tăng nhẹ giá bán từ 5-11 triệu đồng.

Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ

Giá xe tăng nhẹ từ 5-11 triệu đồng so với trước đây tùy từng phiên bản. Riêng bản Toyota Vios GR-S vừa được bổ sung có giá bán từ 630 triệu đồng.

Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ

Vios GR-S khác biệt so với các biến thể khác khi được trang bị bộ quây thể thao và ký hiệu GR-S đặc trưng, lưới tản nhiệt dạng tổ ong được phủ lớp sơn bóng, gương ngoài xe sơn đen và bộ vành - bánh xe thiết kế thể thao GR-S kết hợp cùng cánh gió phía sau mang lại sự mạnh mẽ.

Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ
Toyota Vios 2021 xuất hiện với nhiều bất ngờ

Vios từ khi được giới thiệu lần đầu vào 2003 đến nay vẫn là át chủ bài của Toyota tại thị trường Việt Nam. Tuy còn nhiều ý kiến về thiết kế, tiện nghi, nhưng nhờ thương hiệu và giá trị bán lại Toyota Vios vẫn dẫn đầu doanh số phân khúc và toàn thị trường Việt Nam với doanh số tích lũy đạt 180.000 xe.

Trong năm 2020, mặc dù tình hình thị trường gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mẫu xe này vẫn liên tục chinh phục những dấu mốc và xác lập kỷ lục bán hàng tháng với hơn 4.000 xe.

Nguyễn Hà