Tổng thống Mexico tuyên bố có thể giành thắng lợi trong chiến tranh thương mại với Mỹ

12:28 | 18/06/2019

Tổng thống Mexico nhận định rằng quốc gia này có thể chiến thắng trong trường hợp nổ ra chiến tranh thương mại với Mỹ.

tong thong mexico tuyen bo co the gianh thang loi trong chien tranh thuong mai voi my Tổng thống Trump có dám đóng cửa biên giới Mỹ-Mexico?
tong thong mexico tuyen bo co the gianh thang loi trong chien tranh thuong mai voi my Nhà Trắng: Tổng thống không “nói suông” khi dọa đóng cửa biên giới với Mexico
tong thong mexico tuyen bo co the gianh thang loi trong chien tranh thuong mai voi my Mexico phản ứng ra sao khi Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa biên giới?
tong thong mexico tuyen bo co the gianh thang loi trong chien tranh thuong mai voi my
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, Tổng thống Lopez Obrador khẳng định ông không muốn điều này xảy ra bởi nó sẽ dẫn đến hậu quả nặng nề.

Tổng thống Lopez Obrador đã chia sẻ những điều trên khi phát biểu tại thủ đô về kế hoạch triển khai thêm lực lượng Vệ binh Quốc gia tăng cường an ninh tại biên giới với Guatemala, thực hiện đúng thỏa thuận từ đầu tháng 6 với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn lời Tổng thống Lopez Obrador cho biết thỏa thuận này là tích cực bởi xóa bỏ được đe dọa từ nhà lãnh đạo Mỹ về đánh thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico.

Ông Lopez Obrador nói: “Việc triển khai Vệ binh Quốc gia sẽ đem lại kết quả tốt và động thái này giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ về một cuộc chiến tranh thương mại không nên xảy ra bởi chúng ta có thể giành chiến thắng dù thành thực không muốn nó bùng phát”.

(Vietnam+)