Tôn vinh âm nhạc bằng hoạt động sở hữu trí tuệ

22:07 | 24/04/2015

(HQ Online)- Nhân dịp ngày sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26-4, tại Hà Nội, ngày 24-4, Cục SHTT, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức mít tinh với chủ đề : “Hãy thức tỉnh và hành động vì âm nhạc”.

ton vinh am nha c ba ng hoa t do ng so huu tri tue

Ông Trần Việt Thanh phát biểu tại lễ mít tinh. Ảnh: H.Nụ.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh, kiêm Cục trưởng Cục SHTT cho biết, SHTT ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong những năm vừa qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để khuyến khích sáng tạo bảo vệ kết quả sáng tạo.

Để tôn vinh hoạt động sáng tạo, đổi mới, thu hút sự quan tâm và truyền bá về SHTT, hàng năm để kỷ niệm ngày SHTT thế giới 26-4, Cục SHTT tổ chức mít tinh với chủ đề “Hãy thức tỉnh và hành động vì âm nhạc”. Bởi âm nhạc mà chúng ta thưởng thức ngày càng khởi động cảm hứng sáng tác và sự lao động cần cù của hàng ngàn người sáng tạo trên khắp thế giới-các ca sỹ, nhạc sỹ, người sáng tác, nhà xuất bản, nhà sản xuất, nhà tổ chức… Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ cũng đặt ra thách thức cho chúng ta trong việc bảo vệ kết quả của nhà sáng tạo, nghệ sỹ trong nền kinh tế kỹ thuật số.

“Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày SHTT thế giới, hôm nay chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau tôn vinh các nhà sáng tạo, đặc biệt các nhà sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc”, ông Trần Việt Thanh nhấn mạnh.

Đảo Lê