Tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

08:38 | 21/04/2019

(HQ Online) - Trong 2 ngày 18 và 19/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, Bộ đội Biên phòng Hà Giang phối hợp với Công an Hà Giang tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Công an Trung Quốc trao trả.

69 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả đợt này đến từ các huyện Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và xã Yên Lập, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Điều tra, xác minh tại đơn vị, số công dân trên khai nhận tự ý rủ nhau vượt biên qua các đường mòn trên biên giới sang Trung Quốc lao động, làm thuê bất hợp pháp.

tiep nhan 69 cong dan viet nam xuat canh trai phep sang trung quoc
Bộ đội Biên phòng Hà Giang và Hà Giang tiếp nhận 69 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép do Công an Trung Quốc trao trả.

Trong đó, có một số vượt biên trước đó đang lao động tại Trung Quốc bị lực lượng chức năng của Trung Quốc kiểm tra và một số mới vượt biên sang bị lực lượng chức năng nước này bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, số công dân trên không có giấy tờ hợp pháp nên Công an Trung Quốc đã bắt giữ và trao trả về Việt Nam.

Hiện, Đồn Biên phòng Thanh Thủy đã hoàn chỉnh thủ tục bàn giao cho Công an Hà Giang, đồng thời thông báo cho chính quyền các địa phương và gia đình đến đón về.

Đảo Lê