Facebook Twitter youtube Tiktok

Thượng viện lên dây cót cho kịch bản xét xử luận tội Tổng thống Trump

Theo lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell, phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump sẽ dựa trên quy tắc từng áp dụng với Tổng thống Bill Clinton.
thuong vien len day cot cho kich ban xet xu luan toi tong thong trump Luận tội Tổng thống:“Nước cờ cuối” của đảng Dân chủ có làm nên chuyện?
thuong vien len day cot cho kich ban xet xu luan toi tong thong trump Đảng Cộng hòa kiên định trước “cơn bão” luận tội Tổng thống Trump
thuong vien len day cot cho kich ban xet xu luan toi tong thong trump Tổng thống Trump cân nhắc ra điều trần trong cuộc điều tra luận tội
thuong vien len day cot cho kich ban xet xu luan toi tong thong trump So sánh cuộc luận tội Trump và Nixon, Chủ tịch Hạ viện Mỹ muốn nói gì?
thuong vien len day cot cho kich ban xet xu luan toi tong thong trump
Hai nhà ngoại giao William Taylor và George Kent tuyên thệ trước khi điều trần tại Hạ viện ngày 13/11. Ảnh: Getty.

Tại Hạ viện, 3 ủy ban phụ trách tiến hành yêu cầu luận tội đã bắt đầu soạn một báo cáo để có thể gửi tới Ủy ban Tư pháp Hạ viện trong tuần tới. Ủy ban Tư Pháp dự kiến sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 4/12, trong đó các chuyên gia pháp lý sẽ nói về những gì mà Chủ tịch Ủy ban này Jerry Nadler mô tả trong lá thư gửi Tổng thống Trump ngày 26/11 là “cuộc luận tội dựa trên hiến pháp và lịch sử, cũng như mong muốn của các nhà lập quốc” và hiểu về các khái niệm như được nêu trong trường hợp luận tội Tổng thống.

Ông Nadler đã gửi lá thư để nhắc Tổng thống Trump rằng các cố vấn của ông có thể dự phiên điều trần và đặt câu hỏi cho các nhân chứng. Tuy nhiên, Nhà Trắng vẫn chưa phản hồi.

Một cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Hạ viện về các điều khoản luận tội dự kiến diễn ra trước Giáng sinh để phiên xét xử tại Thượng viện có thể diễn ra trong tháng 1/2020.

Tham chiếu từ cuộc luận tội Tổng thống Bill Clinton

Hiện nay, tại Thượng viện, có nghị sỹ từng bỏ phiếu trong phiên xét xử luận tội Tổng thống Bill Clinton năm 1999, trong đó có cả ông Mitch McConnell và ông Chuck Schumer (đảng Dân Chủ) - hiện đang là lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện.

Năm 1999, toàn bộ 100 Thượng nghị sỹ đã bỏ phiếu thông qua thủ tục cho phiên xét xử luận tội Tổng thống Clinton. Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau một thỏa thuận giữa lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện khi đó là Trent Lott (đảng Cộng hòa), và lãnh đạo phe thiểu số khi đó Tom Daschle (đảng Dân chủ) trên các nguyên tắc: 24 giờ cho mỗi bên để chuẩn bị, và 16 giờ tiếp theo cho các thượng nghị sỹ đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, hai bên lại ít có sự thống nhất về vấn đề nhân chứng. Nghị quyết liên quan tới việc triệu tập các nhân chứng được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu với sự tham gia của đa số thành viên mỗi đảng tại Thượng viện.

Kết quả là, 3 nhân chứng, trong đó có Monica Lewinsky – cựu thực tập sinh Nhà Trắng, người mà ông Clinton thừa nhận có mối quan hệ tình ái, đã đưa lời khai riêng với sự có mặt của một thượng nghị sỹ từ mỗi đảng.

Các trích đoạn video lời khai được phát gián tiếp trong phiên xét xử, nhưng không có việc lấy lời khai trực tiếp hay giữa chừng phiên xét xử luận tội.

Khi các phóng viên hỏi ông Mc.Connell trong tuần trước về việc liệu Thượng viện có triệu các nhân chứng mà Hạ viện chưa triệu tập hay không, ông từ chối đưa ra dự đoán.

“Chúng tôi đều đang có các cuộc thảo luận kiểu giả định, nhưng tôi nghĩ việc chỉ đặt ra vô số giả thuyết thôi thì sẽ không giúp ích gì”, ông McConnell nói.

“Hạ viện sẽ làm những gì họ dự định làm và khi họ đã xong xuôi, mọi việc sẽ chuyển tới đây. Khi đó chúng tôi sẽ làm việc cho đến khi các thượng nghị sỹ quyết định đã đến lúc cần đưa ra kết luận”, ông McConnell cho biết thêm.

Lên dây cót

Mặc dù các lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện vẫn chưa thảo luận trực tiếp, nhưng ông Schumer nói rằng ông không thấy có bất cứ lý gì khiến ông và thượng nghị sỹ McConnell không thể đạt thỏa thuận về thủ tục cho một phiên xét xử luận tội Tổng thống.

“Tôi hy vọng đó sẽ là một quy trình công bằng, một quy trình cho phép cả 2 bên nêu quan điểm của mình một cách công bằng”, ông Schumer nói đầu tháng này.

Khi một phóng viên nhấn mạnh rằng, tất cả 100 thượng nghị sỹ đã thông qua thủ tục cho cuộc luận tội Tổng thống Clinton, ông Schumer nói ông hy vọng điều có có thể xảy ra một lần nữa, bất chấp sự phân cực đảng phái sâu sắc ở Washington.

“Bạn biết những điều nhất định sẽ vượt quá cả sự chia rẽ đảng phái. Việc bảo vệ ‘người tiết lộ’ sẽ vượt qua tinh thần đảng phái và điều này cũng sẽ như vậy. Phiên xét xử là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất mà Hiến pháp trao cho Thượng viện và điều đó sẽ được thực hiện một cách công bằng và không mang tính đảng phái”, ông Schumer nói.

Mặc dù ông Schumer và ông McConnell vẫn chưa đối thoại, nhưng hai bên đều đang chuẩn bị các cuộc họp với nhóm của mình để thảo luận về các kịch bản cho một phiên xét xử luận tội Tổng thống tại Thượng viện.

Giữa tháng 10, ông McConnell và nhóm của ông đã đưa ra một bản hướng dẫn cho các thành viên Cộng hòa trong Thượng về những gì có thể xảy ra nếu Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội Tổng thống Trump.

Một bản tóm tắt tương tự cũng được gửi tới các phóng viên đã đặt câu hỏi về việc một phiên xét xử ở Thượng viện sẽ diễn ra như thế nào: Thương viện sẽ tiếp quản vấn đề, Chánh án tòa án tối cao John Roberts sẽ làm chủ tọa, Thượng viện sẽ họp mỗi ngày, 6 ngày trong tuần, từ 12h30 hay 13h. Các lãnh đạo ở Hạ viện sẽ đóng vai trò như bên nguyên và luật sư của Tổng thống sẽ đóng vai trò như nhóm biện hộ.

Các thượng nghị sỹ, đóng vai trò như bồi thẩm đoàn, có thể đề xuất các kiến nghị và xác nhận các câu hỏi, nhưng sẽ không được phép lên tiếng, ông McConnell cho biết.

Trong khi đó về phía đảng Dân chủ, ông Schumer cũng đã tổ chức một cuộc họp qua điện thoại vào 2/10 và 10/10 để thảo luận yêu cầu luận tội với các Thượng nghị sỹ của đảng. Văn phòng của ông Schumer đã thiết lập một cổng tài liệu để các thành viên Dân chủ có thể truy cập. Cổng tài liệu này bao gồm cả thông tin từ những tranh cãi luận tội trước đây, các văn bản hướng dẫn, các thực tế lịch sử bao gồm cả các trích dẫn từ những nhà lập quốc và thông tin cập nhật liên tục về trường hợp luận tội Tổng thống Trump.

(Vov.vn)

Tin liên quan

Thượng viện Mỹ kêu gọi điều trần cựu CEO của SVB và Signature Bank

Thượng viện Mỹ kêu gọi điều trần cựu CEO của SVB và Signature Bank

Hôm 20/3, Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ đã thông báo mở phiên đầu tiên trong số một loạt phiên điều trần sau sự sụp đổ của hai ngân hàng này.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công lên 31.400 tỷ USD

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ công lên 31.400 tỷ USD

Với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, các Thượng nghị sỹ đã nhất trí nâng mức trần nợ công thêm 2.500 tỷ USD lên mức 31.400 tỷ USD, toàn bộ Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ dự luật này.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tạm thời nâng trần nợ công

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tạm thời nâng trần nợ công

Sau nhiều tuần tranh luận giữa các đảng, dự luật đã được thông qua với 50 phiếu thuận và 48 phiếu chống, theo đó tăng mức trần nợ công 28.400 tỷ USD của Mỹ hiện nay thêm 480 tỷ USD.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ sữa giả

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ sữa giả

Thủ tướng vừa ký ban hành Công điện 40/CĐ-TTg, ngày 17/4/2025 về xử lý việc sản xuất, phân phối sữa giả.
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế tác 4 kg vàng ròng, dùng làm trang sức để vận chuyển lậu.
Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Quý I/2025, cả nước chi 4,1 tỷ USD nhập khẩu hàng hóa từ nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2025, dữ liệu của Savills cho thấy giao dịch căn hộ chung cư trên thị trường bất động sản Hà Nội giảm tới 41% so với quý trước đó.
Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tháng 4/2025, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) chính thức vận hành tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) cập bờ tại Quy Nhơn. Đây không chỉ là tuyến cáp có dung lượng lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.
(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

Podcast chuyên đề đề cập đến những bước đi chủ động và đầy trách nhiệm của Việt Nam, đặc biệt là ngành Tài chính, nhằm ứng phó với sức ép tăng thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hỗ trợ doanh nghiệp, giúp duy trì dòng chảy thương mại quốc tế.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Từ ngày 1/3/2025, cơ quan thuế được tổ chức theo mô hình quản lý 3 cấp gồm: Cục Thuế thuộc Bộ Tài chính, 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội thuế liên huyện.
(INFOGRAPHICS) Thương mại Việt Nam - Trung Quốc đạt hơn 51 tỷ USD trong quý I/2025

(INFOGRAPHICS) Thương mại Việt Nam - Trung Quốc đạt hơn 51 tỷ USD trong quý I/2025

Quý I/2025, thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt hơn 51,17 tỷ USD.
Hải quan khu vực VIII đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực VIII đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Nhiều doanh nghiệp ở địa bàn Quảng Ninh đã có các kiến nghị liên quan đến chính sách của nhà ...
Chi cục Thuế khu vực II: thu ngân sách quý I đạt 126.456 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực II: thu ngân sách quý I đạt 126.456 tỷ đồng

Qua 3 tháng đầu năm, số thu ngân sách do Chi cục Thuế khu vực II thực hiện đạt 126.456 ...
Chi cục Thuế khu vực VI thu ngân sách quý I đạt 9.142 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực VI thu ngân sách quý I đạt 9.142 tỷ đồng

Lũy kế 3 tháng đầu năm, thu ngân sách của Chi cục Thuế khu vực VI đạt trên 9.142 tỷ ...
TP.HCM: hơn 20.500 hồ sơ đủ điều kiện hoàn thuế TNCN tự động

TP.HCM: hơn 20.500 hồ sơ đủ điều kiện hoàn thuế TNCN tự động

Chi cục Thuế khu vực II từ ngày 3 đến 13/4 nhận được 55.500 hồ sơ đề nghị hoàn thuế.
Đã tiếp nhận, xử lý hơn 13 tỷ hóa đơn điện tử

Đã tiếp nhận, xử lý hơn 13 tỷ hóa đơn điện tử

Trong 3 tháng đầu năm, cơ quan thuế tiếp nhận và xử lý là gần 1,4 tỷ hóa đơn điện ...
Chi cục Thuế khu vực V: Thu hồi nợ thuế đạt gần 5.000 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực V: Thu hồi nợ thuế đạt gần 5.000 tỷ đồng

Trong 3 tháng đầu năm, Chi cục Thuế khu vực III (Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình) thu được gần ...
Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Quý I/2025, cả nước chi ...
Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-BCT nhằm siết chặt quản lý hoạt động cấp và kiểm ...
Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Việc Chính phủ Hoa Kỳ thông báo tạm hoãn áp thuế đối ứng được xem là “thời cơ vàng” để ...
"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

TP Hải Phòng và cộng đồng doanh nghiệp đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở khu vực cảng cửa ...
Quý I, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 202 tỷ USD

Quý I, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 202 tỷ USD

Tính chung trong quý I/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 202,52 tỷ USD, tăng 13,7%, tương ...
Phổ biến quy định về nhập khẩu vải thiều trong vụ mới

Phổ biến quy định về nhập khẩu vải thiều trong vụ mới

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hải Dương đã phổ biến các quy định kỹ thuật về ...
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế ...
Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Toàn ngành Thuế đã xử lý 24.588 trường hợp vi phạm, trong đó doanh nghiệp là 124 và cá nhân ...
2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều đơn vị thuộc Chi cục Hải quan khu vực II đã ban hành Thông báo tạm hoãn xuất cảnh ...
Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra tình trạng giả mạo văn bản, Website, Fanpage hay thậm chí là ...
Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) vừa phát đi cảnh báo về tình trạng ...
Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Chi cục Thuế Khu vực XIII đang chờ kết quả điều tra liên quan đến việc Công ty cổ phần ...
Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày người nộp thuế chưa đề nghị hoàn, cơ quan Hải quan quyết định chuyển tiền vào ngân ...
Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Trường hợp DN nộp thừa tiền mua tem điện tử rượu NK, cơ quan Hải quan nơi mở tờ khai ...
Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ ...
Hướng dẫn xác định giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy

Hướng dẫn xác định giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy

Giá tính thuế trước bạ đối với xe máy điện được xác định dựa trên nguyên tắc phù hợp với ...
Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Cơ quan Hải quan sẽ thực hiện ấn định thuế, tính tiền chậm nộp và xử phạt nếu phát hiện ...
Điểm mới cần lưu ý khi triển khai các quy định về xử lý vi phạm hành chính

Điểm mới cần lưu ý khi triển khai các quy định về xử lý vi phạm hành chính

Cục Hải quan yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện Nghị định 68/2025/NĐ-CP quy định biện pháp thi ...
Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2025, dữ liệu của Savills cho thấy giao dịch căn hộ chung cư trên thị trường ...
Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tháng 4/2025, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) chính thức vận hành tuyến cáp quang biển Asia Direct ...
Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Thời điểm hiện tại rất khó để đưa ra đánh giá chính sách thuế của Mỹ đối với hàng hóa ...
Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Việt Nam vừa đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi lần đầu đăng cai tổ chức thành công Hội ...
Giá vàng trong nước và thế giới thi nhau lập đỉnh

Giá vàng trong nước và thế giới thi nhau lập đỉnh

Giá vàng trong nước tăng 7 triệu đồng/lượng so với ngày 16/4.
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất ...
Phiên bản di động