Thu ngân sách hơn 44 tỷ đồng qua công tác trực ban, giám sát trực tuyến

09:45 | 07/08/2021

(HQ Online) - Thông qua công tác trực ban, giám sát trực tuyến, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo xử lý hàng trăm thông tin, phạt và truy thu thuế hơn 44 tỷ đồng trong tháng 7 vừa qua.

Tăng thu 22 tỷ đồng từ công tác giám sát, chỉ đạo trực tuyến
Tăng thu hơn 1,4 tỷ đồng qua công tác trực ban, giám sát trực tuyến
Xử lý 96 thông tin vi phạm, truy thu và phạt gần 8 tỷ đồng
Hải quan Đà Nẵng giám sát trực tuyến để quản lý, ngăn hàng lậu
Kết quả khả quan từ “điện tử hóa” công tác trực ban, giám sát trực tuyến
Chủ động giám sát trực tuyến để chống buôn lậu
Thu ngân sách hơn 44 tỷ đồng qua công tác trực ban, giám sát trực tuyến
Phòng Giám sát hải quan trực tuyến (Cục Điều tra chống buôn lậu) tại Trụ sở Tổng cục Hải quan. Ảnh: T.Bình.

Trong tháng 7, trực ban Tổng cục Hải quan tiếp tục duy trì các ca/kíp trực thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định tại quy chế trực ban trong ngành Hải quan.

Các vấn đề phát sinh trong ca/kíp trực được đơn vị thường trực kịp thời tổng hợp, báo cáo, qua đó đã kịp thời có những đánh giá để cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý điều hành và triển khai các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên…

Trong tháng 7, Trực ban Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các cục hải quan địa phương 441 tin báo, trong đó có 139 tin báo mới, thanh khoản 147 tin báo.

Kết quả, các đơn vị đã ban hành nhiều quyết định xử phạt hành chính xử phạt số tiền hơn 240 triệu đồng, truy thu số tiền hơn 44,3 tỷ đồng. Ngoài ra, một số tin báo đã phát hiện vi phạm, đang trong quá trình xử lý.

Cùng với đó, các cục hải quan địa phương đã chỉ đạo 110 tin báo, trong đó có 62 tin báo mới.

Các hành vi vi phạm chủ yếu được phát hiện qua công tác trực ban như: khai báo trị giá thấp nhằm giảm số thuế phải nộp, thực hiện không đúng quy định của nhà nước về hải quan, nhập khẩu hàng hóa không đáp ứng điều kiện đối với hàng quản lý chuyên ngành, hàng hóa nhập khẩu khai báo chung một mức giá cho nhiều dòng hàng, khai sai mã số thuế suất hàng hóa xuất khẩu nhằm giảm số thuế phải nộp; vi phạm sở hữu trí tuệ…

Thái Bình