Thêm hàng trăm doanh nghiệp được kết nối với hệ thống siêu thị AEON

15:33 | 26/04/2019

(HQ Online) - Ngày 26/4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức Hội thảo “Thông tin về các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hàng hóa vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản và nhãn hàng TOPVALU - Kết nối với Đại diện thu mua quốc tế của AEON Nhật Bản” tại Phòng trưng bày Hàng xuất khẩu (92 – 96 Nguyễn Huệ, quận 1).

them hang tram doanh nghiep duoc ket noi voi he thong sieu thi aeon Đại gia bán lẻ Nhật Bản đặt mục tiêu nhập khẩu 1 tỷ USD hàng Việt
them hang tram doanh nghiep duoc ket noi voi he thong sieu thi aeon Xuất khẩu hàng Việt qua hệ thống AEON đạt 500 triệu USD vào 2020?
them hang tram doanh nghiep duoc ket noi voi he thong sieu thi aeon 23 doanh nghiệp được chọn đưa hàng hóa vào chuỗi phân phối AEON
them hang tram doanh nghiep duoc ket noi voi he thong sieu thi aeon Hơn 90% hàng hóa trong hệ thống AEON VIETNAM được cung cấp tại Việt Nam
them hang tram doanh nghiep duoc ket noi voi he thong sieu thi aeon
Các doanh nghiệp Việt kết nối trực tiếp với đại diện AEON

Sự kiện thu hút gần 200 nhân viên của hơn 120 doanh nghiệp và đại diện Hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM. Hội nghị này nằm trong chuỗi chương trình triển lãm sản phẩm, kết nối đưa hàng hóa của doanh nghiệp Việt vào các chuỗi siêu thị hiện đại như: Big C, Mega Market, Coop Mart, Aeon… mà ITPC đã tổ chức trong nhiều năm qua.

Ông Phạm Thiết Hòa, giám đốc ITPC cho biết, hội thảo được tổ chức với mong muốn đẩy mạnh việc đưa hàng hóa Việt Nam vào các hệ thống bán lẻ, kênh phân phối hiện đại, đồng thời làm cầu nối hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận với các tập đoàn bán lẻ tại Việt Nam và thế giới.

Tại Hội thảo, Ông Nishitohge Yasuo, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Aeon Việt Nam bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều sản phẩm Việt Nam được hiện diện trên kệ hàng của AEON tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Theo đó, doanh nghiệp đã được cung cấp những thông tin về xu hướng của người tiêu dùng Nhật Bản và một số lưu ý cho các doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh. Cùng với đó, thông tin các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản và nhãn hàng TOPVALU do ông Shiotani Yuichiro - Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON TopValu Việt Nam và ông Ikeda – Trưởng phòng Quản lý chất lượng AEON TopValu Việt Nam cung cấp và hướng dẫn..

Bên lề hội nghị, ITPC tổ chức kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt với đại diện bộ phận thu mua, các trưởng ngành hàng của Aeon Nhật Bản với các ngành lương thực – thực phẩm, đồ gia dụng, dệt may, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Nguyễn Hiền