Thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

18:31 | 02/12/2021

(HQ Online) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam (đơn vị chủ quản là Học viện Chuyển đổi số IM GROUP).

BTM GLOBAL và ORACLE NETSUITE khởi động chiến dịch Đồng hành cùng DN thực hiện chuyển đổi số
Gia tăng giá trị nông sản nhờ chuyển đổi số
Hướng tới chuyển đổi số trong quản lý thuế, hải quan
Thành lập Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Dũng (Chủ tịch VECOM), ông Trương Gia Bảo (Chủ tịch DTS), ông Nguyễn Minh Đức (CEO IM GROUP ) cùng thực hiện nghi thức ra mắt Phân viện Blockchain & Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: VECOM

Phân viện ra đời với mục tiêu mở đường tiên phong đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng Blockchain, giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội dẫn đầu về ứng dụng Blockchain trong chuyển đổi số.

Phân viện Blockchain và Tài sản số sẽ đào tạo những kiến thức bài bản, chính thống từ gốc rễ đến nâng cao về Blockchain và tài sản số. Học viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng thực tế để phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Học viên tham gia các chương trình học tại IM GROUP được tiếp cận với mô hình huấn luyện gồm: 30% lý thuyết – 70% thực hành, được giảng dạy trực tiếp từ các CEO đã triển khai những dự án ứng dụng Blockchain mang tầm cỡ quốc tế.

Học viên có cơ hội được cọ xát thực tế ngay tại lớp, tích lũy thêm kinh nghiệm xuyên suốt quá trình học. Qua đó, học viên sẽ nắm vững được toàn bộ những kiến thức, tự tin tham gia các dự án chuyển đổi số doanh nghiệp trên nền tảng Blockchain.

Không ít chuyên gia kinh tế nhìn nhận, việc được đào tạo bài bản sẽ góp phần giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam không những bắt kịp xu thế hiện nay mà còn có thể dẫn đầu thị trường, kêu gọi được các nguồn đầu tư trong nước và quốc tế khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào các hoạt động của doanh nghiệp.

Phân viện Blockchain và Tài sản số đào tạo 6 bộ môn gồm: Quản trị tài sản số, Pháp lý tài sản số, Giao dịch tài sản số, Chiến lược đầu tư tài sản số, Marketing tài sản số, Blockchain quản trị nhân sự. Ngoài những bộ môn trên, Phân viện Blockchain và Tài sản số còn có chương trình đào tạo dành cho CEO cùng chương trình kinh doanh trên hệ sinh thái sàn.

Thanh Nguyễn