Thái Lan thông báo nội dung Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2022

08:49 | 18/10/2022

Các bộ trưởng APEC sẽ chia sẻ ý kiến về tình hình kinh tế trong thời kỳ hậu COVID-19, các yếu tố tích cực và tiêu cực đối với phục hồi kinh tế và các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thai Lan thong bao noi dung Hoi nghi Bo truong Tai chinh APEC 2022 hinh anh 1

(Nguồn: apec2022.go.th)

Trang ThaiPBSWorld đưa tin khoảng 250 đại biểu thuộc 21 nền kinh tế thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và các tổ chức quốc tế dự kiến sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC trong 2 ngày 19-20/10 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, người phát ngôn Bộ Tài chính Thái Lan, Tổng Giám đốc Cơ quan Chính sách tài khóa Pornchai Thiraveja cho biết trong ngày khai mạc cuộc họp, các bộ trưởng từ các nền kinh tế APEC sẽ chia sẻ ý kiến về tình hình kinh tế trong thời kỳ hậu COVID-19, các yếu tố tích cực và tiêu cực đối với phục hồi kinh tế và các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong ngày họp thứ hai, các đại biểu sẽ thảo luận về tình hình, xu hướng và thách thức đối với nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương, cũng như làm việc về các chính sách của APEC.

Ông Pornchai nêu rõ đại diện từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) sẽ trình bày các thông tin liên quan đến nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Với tư cách chủ nhà APEC 2022, Thái Lan sẽ thúc đẩy các vấn đề khác nhau liên quan đến tính bền vững cho các thành viên APEC, chẳng hạn như cấp quyền tiếp cận các quỹ phát triển bền vững và áp dụng công nghệ kỹ thuật số để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông Pornchai nói thêm rằng Đối thoại điều hành của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC với các Bộ trưởng Tài chính APEC cũng sẽ được tổ chức vào ngày 20/10, tập trung vào việc tiếp cận tài chính kỹ thuật số và hợp tác giữa chính phủ.

Theo Vietnam+