Thả trôi sông thuốc lá lậu!

08:26 | 03/08/2021

(HQ Online) - Một vụ tập kết thuốc lá lậu sát khu vực biên giới, chuẩn bị thả trôi sông đã bị Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu thuộc tổ Tân Châu (An Giang) phát hiện, bắt giữ đêm 2/8.

Thả trôi sông thuốc lá lậu!
Một vụ thả trôi sông hàng lậu bị cơ quan chức năng An Giang bắt giữ vào cuối năm 2020

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Công an An Giang, lợi dụng đêm tối, các đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại từ Campuchia bằng các đường tiểu ngạch về Việt Nam, trong lúc tập kết chuẩn bị thả trôi sông đã bị Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của tỉnh thuộc tổ Tân Châu bắt giữ.

Vụ việc được phát hiện vào lúc 3 giờ sáng tại khu vực ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang. Khi tuần tra tại đến khu vực này, Tổ công tác phát hiện các đối tượng đang đưa các bọc nylon xuống mé sông có biểu hiện nghi vấn, liền tiếp cận kiểm tra. Vừa phát hiện lực lượng chống lậu, các đối tượng liền bỏ của chạy thoát thân.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 bọc nylon đối tượng bỏ lại có chứa 750 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero và Nelson.

Số thuốc lá bị bắt hiện trong vụ việc nêu trên không nhiều, nhưng các đối tượng thường tập kết thà trôi hàng lậu nhiều lần, sau đó tập kết gom hàng vận chuyển sâu vào nội địa. Trước đó, đêm 31/7, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu thuộc tổ Châu Đốc cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 vụ tập kết 4.500 bao thuốc lá lậu gần khu vực biên giới khi các đối tượng đang vận chuyển xuống xuồng máy để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thủ đoạn thả trôi hàng lậu được các đối tượng sử dụng hết sức tinh vi. Thủ đoạn này cũng đã bị lực lượng chống buôn lậu liên ngành An Giang phát hiện vào cuối năm 2002. Theo đó, hàng lậu được các đối tượng bỏ vào trong bao nylon chằng buộc cẩn thận và thả trôi theo đường sông từ Campuchia về Việt Nam tiêu thụ.

Lê Thu