Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ cao nhất thế giới

08:33 | 27/03/2020

(HQ Online) - Số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Mỹ đã lên tới 83,545, cao nhất thế giới với 1.201 ca tử vong.

so ca mac covid 19 tai my cao nhat the gioi Dịch Covid-19: Văn hóa giải trí thế giới “mùa phong tỏa”
so ca mac covid 19 tai my cao nhat the gioi Hàn Quốc - Từ “ổ dịch” đến hình mẫu trong kiểm soát Covid-19
so ca mac covid 19 tai my cao nhat the gioi Chính thức: Bóng đá châu Âu không thể trở lại trong tháng 4

Theo Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiên y tế công cộng Việt Nam, số ca mắc ở Mỹ hiện đã lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc.

so ca mac covid 19 tai my cao nhat the gioi
số ca mắc ở Mỹ hiện đã lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, top 3 quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới ngoài Mỹ là Trung Quốc là 81.285 với 3.287 ca tử vong, Italy là 80.589 mắc, 8.215 ca tử vong.

Các quốc gia khác số mắc cũng rất cao như Tây Ban Nha với 57.786; Đức 43.938; Iran 43.938…

Để phòng chống dịch, chính quyền Tổng thống DonaldTrump đang lên kế hoạch ban hành các hướng dẫn phân loại các hạt trên toàn quốc vào các nhóm rủi ro cao, rủi ro trung bình hoặc rủi ro thấp, nhằm giúp chính quyền tiểu bang và địa phương quyết định thắt chặt hoặc nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội để làm chậm việc lây lan.

Trước đó, các nhà khoa học đã cảnh báo Mỹ sẽ trở thành nước chịu tác động nặng nề nhất của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người không nghĩ rằng khoảnh khắc đó tới sớm như vậy.

Với dân số 330 triệu người, Mỹ là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới. Điều này có nghĩa là số lượng những người có khả năng nhiễm Covid-19 tại đây rất lớn.

Hiện các trường học, các quán bar, nhà hàng và nhiều doanh nghiệp khác đóng cửa. Các bệnh viện đang phải đối phó với số lượng bệnh nhân tăng vọt ở thành phố New York trong khi ngay cả khi nguồn cung thiết bị và đồ bảo hộ đang cạn dần.

Tại Châu Âu, ngày 26/3, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại châu Âu cho biết cơ quan này ghi nhận "những tín hiệu tích cực" về tình hình dịch bệnh tại Italy, trong bối cảnh tốc độ xuất hiện các ca nhiễm mới có dấu hiệu giảm xuống.

Tuy nhiên, WHO khẳng định vẫn còn quá sớm để nhận định rằng giai đoạn tồi tệ nhất đã qua đi. WHO đánh giá khoảng 60% các ca mắc bệnh Covid-19 và 70% trường hợp tử vong đều tập trung ở châu Âu.

Mặc dù vậy, không lâu sau khi WHO đưa ra những đánh giá tích cực trên, chính quyền vùng Lombardy thông báo đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao trở lại với 2.500 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm của vùng lên 34.846.

D.Ngân