Saudi Arabia chỉ trích vụ tấn công khủng bố nhằm vào Thủ tướng Iraq

18:28 | 07/11/2021

Quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7/11 Thủ tướng al-Kadhimi đã thoát chết trong một “âm mưu ám sát bất thành” bằng máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng ở Vùng Xanh.

FBI cảnh báo về những vụ tấn công khủng bố nhằm vào Mỹ
Afghanistan: Mỹ cảnh giác cao độ trước nguy cơ thêm nhiều vụ tấn công
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về các vụ tấn công khủng bố ở Philippines
18 năm sau vụ 11/9: "Tổn thương” vẫn hiện hữu trong lòng nước Mỹ

Saudi Arabia chi trich vu tan cong khung bo nham vao Thu tuong Iraq hinh anh 1
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình Al-Arabiya dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ngày 7/11 đưa tin Vương quốc này lên tiếng chỉ trích những kẻ thực hiện vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi tại thủ đô Baghdad trước đó cùng ngày, xem đây là "hành động khủng bố hèn nhát."

Quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7/11 (theo giờ địa phương) Thủ tướng al-Kadhimi đã thoát chết trong một “âm mưu ám sát bất thành” được thực hiện bằng máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng của ông tại Vùng Xanh, khu vực vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad.

May mắn nhà lãnh đạo quốc gia Trung Đông này thoát chết. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công.

Cùng ngày, quan chức an ninh hàng đầu của Iran Ali Shamkhani đã lên tiếng chỉ trích những kẻ thực hiện vụ tấn công nhằm vào Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi ở thủ đô Baghdad trước đó cùng ngày, gọi đây là "hành động nổi loạn mới."

Trên trang Twitter cá nhân, ông Shamkhani viết: "Âm mưu này... là một sự nổi loạn mới phải được bắt nguồn từ các tổ chức tư vấn nước ngoài."

Tuy nhiên, quan chức này không nêu thêm chi tiết về cáo buộc này.

(Vietnam+)